Đĩa "mực xào hỗn loạn" của cô gái đất biển gây chấn động giới sành ăn trên MXH

Mei June, Theo Helino 11:38 10/04/2018

Sinh viên cắn răng mua mấy lạng mực về ăn sang đổi bữa, tin tưởng giao cho cô bạn là gái đất biển chế biến, kết quả là...

Thời sinh viên, quý nhất là những ngày đầu tháng rủng rỉnh nên có thể mua thêm vài món "sang chảnh" như hải sản, thịt bò để cải thiện bữa ăn. Sau những tháng ngày triền miên ăn mì gói thì ai mà chẳng háo hức, mong chờ được ăn một bữa cho thật ra trò. Tuy nhiên, lỡ mà giao đồ ăn vào tay một "đầu bếp" lơ ngơ, vụng về thì chỉ còn nước khóc ròng khi nhận thành quả thôi!

Đĩa mực xào hỗn loạn của cô gái đất biển gây chấn động giới sành ăn trên MXH - Ảnh 1.

Món mực xào nhìn không mấy hấp dẫn

Như là mới đây, một cô bạn đã tâm sự trên một diễn đàn: "Mọi người có biết đây là món gì không? Mình là sinh viên, họp gia đình nên xuống mới dám đầu tư vài lạng mực về ăn đổi bữa. Mà bạn mình - gái đất biển xung phong đi chế biến. Mình ngóng lên ngóng xuống, ngửi không dám, hít cũng không mạnh sợ bay hết mùi. Kết quả đĩa mực của mình đây, không biết nên ăn kiểu gì cho nó quý tộc với món sơn hào hải vị này nữa". 

Kèm theo đó là hình ảnh một đĩa mực xào được cư dân mạng hài hước đặt cho biệt danh là "mực xào bóng đêm". Đĩa mực đen ngòm với rau củ ngổn ngang, lộn xộn nhìn không chút ngon lành, hấp dẫn. 

Có lẽ, cô bạn "gái đất biển" kia đã quên không bỏ túi mực trong quá trình sơ chế khiến món mực xào đầy nước đen đục. Các loại rau củ xào chung cũng vì thế mà nhìn kém tươi ngon hơn nhiều. 

Đĩa mực xào hỗn loạn của cô gái đất biển gây chấn động giới sành ăn trên MXH - Ảnh 2.

Mực xào chuẩn đẹp là đây (Ảnh minh hoạ)

Hình ảnh đĩa mực này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. "No mắt không bằng no bụng. Nhìn không ngon nhưng vẫn còn ăn được là cứ ăn hết bạn ơi", "Mình chỉ tò mò là, nhìn ghê vậy nhưng chốt lại là có ăn được không?" - nhiều người thắc mắc.

Bạn Hoa Đỗ - chủ nhân của bức ảnh trên chia sẻ rằng dù không được đẹp mắt nhưng món ăn vẫn ngon, mực ngọt và rau củ cũng được nêm nếm vừa miệng. Vậy là, đúng như dự đoán của nhiều người thì việc để lại túi mực khiến món ăn ngon, ngọt hơn dù khiến nó "xấu mã" đi nhiều. Phải lựa chọn giữa việc ngon và đẹp thì đành hi sinh khoản đẹp để được ăn ngon vậy!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm