Đi xem Endgame, cô gái phát điên khi ngồi chung nhóm bạn cười rung cả ghế, liên tục trò chuyện chẳng để ai yên

TAD, Theo Helino 20:02 27/04/2019

Sự khó chịu này không phải của riêng "chủ thớt" trong bài viết này, nó còn là tiếng lòng của những người "bị hại" thê thảm vì chẳng may gặp phải những nhóm xem phim ý thức thấp.

Có một điều hiển nhiên chẳng cần nói ra mà ai cũng phải tuân thủ là: đi xem phim không quay phim chụp ảnh, không hút thuốc, không làm phiền người bên cạnh, không nói chuyện to tiếng... Thế nhưng những hành động tiêu cực này vẫn tồn tại và tạo nên "văn hoá xem phim" xấu xí ở bất kỳ đâu. 

Mới đây, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) được trình chiếu ngoài rạp với suất chiếu sớm. Người người Endgame, nhà nhà Endgame. Ghét hội spoil phim trên mạng là một lẽ nhưng gặp những đối tượng thiếu tế nhị trước và trong lúc xem phim ngoài đời thực cũng khiến người ta suy nhược không kém.

Đi xem Endgame, cô gái phát điên khi ngồi chung nhóm bạn cười rung cả ghế, liên tục trò chuyện chẳng để ai yên - Ảnh 1.

Nhiều khi đi xem phim để giảm stress nhưng đi rồi lại càng stress hơn (Ảnh minh hoạ)

Chắn hẳn bạn đã từng cáu điên với cái kiểu người ngồi bên cạnh cứ 2s là phát lên 1 tiếng động kỳ lạ, chân cứ giẫm thình thịch và ghế, auto ngồi thuyết minh cắt nghĩa các cảnh phim từ đầu đến cuối như các chuyên gia thẩm định phim... Bị làm phiền như thế có người sẽ im lặng giấu ấm ức nhưng có người quyết định phải lên tiếng thật gắt để ai đó có tật thì sớm mà giật mình, đừng "gây nghiệp" ngay cả khi xem phim như thế. 

Như trường hợp của nickname A.N dưới đây. Cô nàng đã liệt kê ra những điều mình không chấp nhận nổi bởi một đám bạn xem phim vô ý thức cùng rạp.

Đi xem Endgame, cô gái phát điên khi ngồi chung nhóm bạn cười rung cả ghế, liên tục trò chuyện chẳng để ai yên - Ảnh 2.

Lắm bạn trẻ đi xem phim nhưng không ý thức được chuyện giữ gìn không gian chung cho mọi người. (Ảnh minh hoạ)

Bài post của nickname A.N có nội dung như sau:

Xin được "tâm sự" với mọi người về 3 bạn đi xem phim mà vô duyên hết phần người khác:

Mình đi xem End Game cùng bạn lúc trưa hôm nay 26/4. Có 3 bạn trai xinh gái đẹp này ngồi cạnh ghế tụi mình và coi phim 3 tiếng thì thảo luận rõ to và nhiều phản ứng lố trong suốt xuất chiếu.

Mình xem suất 3D và thường sẽ không gặp mấy kiểu fan phong trào vô đây. Vì bỏ ra tiền vé khá cao thì thường người ta sẽ muốn coi thật sự hoặc ít ra cũng biết lịch sự không làm phiền người khác).

Vậy mà vẫn gặp ba bạn này rất hồn nhiên... Một trong hai bạn nữ từ đầu đến đuôi cứ liên tục hỏi mà hỏi những câu hiển nhiên luôn nhé, rồi mỗi lần cười thì cười rung cả hàng ghế. Khúc đầu phim kiểu bạn nữ đó không xem phim Marvel hay gì đấy mà cứ liên tục không hiểu rồi hỏi, bạn nam giải thích cụ thể nhiệt tình chắc sợ mọi người xung quanh có người cũng không biết. Và 2 bạn cứ "trò chuyện" chẳng cho ai yên. Xong phim có mấy đoạn ngầu thì bạn liên tục cảm thán to hơn 8 cái loa trong rạp nữa.

Các bạn nghĩ gì mà đi coi phim không lo coi ngồi nói quài luôn rồi hỏi lại. Đặc biệt là mấy câu hỏi cực ba chấm còn la lớn đó. Mình không muốn spoil phim đâu mà mình tức ghê luôn đó mọi người. Ai xuất hiện cũng hỏi ai đây. Nhân vật trong phim còn không biết ai là ai...

Xong khúc cuối đang hay chị gái còn đứng bật lên may mình ngồi cùng hàng nó hơi rung ghế thôi chứ ngồi trước mặt mà thử đụng ghế chắc đánh nhau "không trượt phát nào".

Lúc về nó còn quay sang nhìn nhìn kiểu như mình thích phá nát không khí đó được không. Thêm kiểu nhìn nó kêu ở lại coi After Credit (tới khúc này là mình tin nó không theo dõi rồi nên thế - mình đang bàn về cái thái độ ra vẻ của nó khi mà người khác đi về chứ mình không nói ở lại xem là sai nhé.

Gặp tụi mình canh mua vé cực khổ xong với niềm yêu mê phim mà dô gặp mấy đứa tăng động này, 3 tiếng nó lãi nhãi thử hỏi các bạn có tụt mood tới đầu gối không hay là tại mình già khó tính?

Trong vòng ít tiếng sau khi đăng tải, bài đăng thu hút hơn 10K like và gần 3k phản hồi. Bao nhiêu kìm nén bấy lâu được cư dân mạng gửi gắm hết vào phần bình luận. Ai cũng bày tỏ thái độ bức xúc trước màn xử sự thiếu ý thức của hội bạn trẻ này. 

Hầu hết đều cho rằng đây là lý do cản trở họ ra rạp xem phim, chỉ muốn ở nhà thưởng thức một mình. Đi 10 lần hết 9 lần gặp cảnh khó xử mà nhân vật chính toàn trai xinh gái đẹp. Tiền có thể giúp bạn mua được vé xem phim, không thể giúp bạn "mua" sự tôn trọng từ người khác với những cư xử xấu xí này. 

Còn bạn, bạn đã gặp những kiểu người đi xem phim trời ơi đất hỡi gì khiến bạn muốn ra khỏi rạp ngay lập tức?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm