Bác sĩ - Chuyên gia dinh dưỡng Đào Thị Yến Thuỷ đã “hóa thân” thành Bụt và chia sẻ với “Cám” Lan Ngọc những “bí kíp” bỏ túi vô cùng hiệu nghiệm. Các nàng tranh thủ giấy bút để “học ké” Lan Ngọc nhé!
Bí quyết 1: Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
Cơ thể chúng ta cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng với 4 nhóm thực phẩm: đạm – béo – bột – rau trái. Đặc biệt cần chú ý tăng cường các loại Vitamin cần thiết cho da như Vitamin A, C, Vitamin nhóm B, E… Việc cung cấp Vitamin qua nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây là cách tốt và tự nhiên nhất. Ví dụ nếu muốn cung cấp Vitamin C, ăn kiwi Zespri SunGold hàng ngày là để bổ sung đủ lượng Vitamin C cơ thể cần trong 1 ngày (1).
Dùng Kiwi Zespri hằng ngày giúp Lan Ngọc bổ sung đủ lượng Vitamin C hằng ngày
Bí quyết 2: Ăn hai trái Kiwi Zespri mỗi buổi sáng
Đây là cách bổ sung một lượng khá lớn Vitamin C cho cơ thể một cách tự nhiên nhất với hiệu quả hấp thu tốt nhất. Lợi ích của Vitamin C với sức khỏe và sắc đẹp có thể khiến các nàng “choáng váng”, điển hình như:
Vitamin C có chức năng hỗ trợ sản xuất, tổng hợp collagen. Vitamin C đặc biệt tốt cho da vì góp phần đóng góp quá trình thực hiện chức năng da qua việc hình thành collagen. Do đó, Vitamin C giúp làm vết thương mau lành, tăng tính bền vững của mạch máu và ngăn ngừa vết bầm, tím trên da (2).
Đặc biệt, Vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các chức năng, tăng trưởng của cơ thể, và từ đó tăng cường cả hệ miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C còn là một chất chống oxi hóa nữa đấy, Khi cơ thể được cung cấp Vitamin C đầy đủ và thường xuyên, bạn sẽ thấy sự biến chuyển rõ rệt ở tình trạng da: da đẹp hơn, sáng hơn và săn chắc hơn nhờ tác dụng chống lão hóa của Vitamin C.
Đừng quên bổ sung Vitamin C bằng các trái cây giàu vitamin như kiwi Zespri SunGold trong bữa ăn hàng ngày, bởi “anh chàng” này sẽ làm tăng hiệu quả hấp thu chất sắt trong thức ăn – giúp phòng chống bệnh thiếu máu do thiếu sắt trong cơ thể.
Tại sao lại là hai trái kiwi Zespri SunGold? Thực ra chỉ một trái Kiwi Zespri thôi là cung cấp đủ 100% lượng Vitamin C cần thiết hàng ngày cho cơ thể rồi. Tuy nhiên theo một nghiên cứu từ trường đại học Otago, ăn hai trái kiwi Zespri SunGold giàu vitamin C sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, giữ tinh thần tỉnh táo và vui tươi (3).
Mẹo nhỏ: Nên ăn kiwi Zespri SunGold vào buổi sáng, vì buổi sáng là thời gian quan trọng để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất trong ngày, giúp bạn cải thiệm cảm xúc và bạn sẽ sẵn sàng khởi đầu ngày mới một cách năng động hơn.
Lan Ngọc luôn bất ngờ với công dụng đến từ Kiwi Zespri
Bí quyết 3: Bảo vệ da khỏi tác hại bên ngoài
Không chỉ cung cấp Vitamin C, bằng cách ăn kiwi Zespri SunGold, cho cơ thể để da được khỏe đẹp từ bên trong, cần chú ý bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi, các lớp mỹ phẩm…
Bí quyết 4: Tập thể dục cho da và cơ thể
Tranh thủ làm một vài động tác mát-xa da mặt mỗi ngày. Cách này sẽ giúp máu lưu thông tốt lên mặt, giúp da hồng hào, khỏe mạnh và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Ngoài ra, tập thể dục thể thao hàng ngày là lời khuyên không bao giờ thừa nếu bạn muốn thực sự khỏe đẹp. Các động tác thể dục giúp tăng cường hoạt động chuyển hóa trong cơ thể, đồng thời còn giúp cơ xương của chúng ta chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng loãng xương khi lớn tuổi. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ luôn đồng hành với thói quen ăn khỏe và sống khỏe.
Và đừng quên, giữ tinh thần của bạn luôn vui vẻ, thư thái và tràn đầy yêu thương để giảm thiểu stress trong cuộc sống.
Chừng đó bí quyết là đủ giúp “Cám” tự tin đi diện kiến hoàng tử rồi đấy!
Tài liệu tham khảo/Source:
(1) Carr AC, Bonzonet SM, Pullar JM, Simcock JW, Vissers MC: Human skeletal muscle ascorbate is highly responsive to changes in vitamin C intake and plasma concentrations. Am J Clin Nutr 2013;97: 800 -807.
(2) Moores J: Vitamin C: A wound healing perspective. British journal of community nursing 2013; Suppl S6,S8-11
(3) Carr AC, Bozonet SM, Pullar JM, Vissers MC: Mood improvement in young adult males following supplementation of yellow kiwifruit, a high-vitamin C food. Journal of nutritional science 2013; 2:e24.