Đi thuê nhà nhưng chủ cũ kiên quyết đòi giữ lại TV, nửa năm sau vợ chồng vô tình phát hiện một thứ lạ, lập tức báo cảnh sát

Dương, Theo Thể thao văn hóa 18:37 12/05/2023

Hình thức thuê nhà cũ tồn tại nhiều rủi ro, đòi hỏi gia chủ phải kiểm tra kỹ càng trước khi đặt bút ký bất kỳ hợp đồng bất động sản.

Muốn có không gian riêng tư nhưng chưa đủ kinh phí để đứng tên một bất động sản, nhiều vợ chồng trẻ đã chọn thuê nhà để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên hình thức nhà ở này vẫn luôn tồn tại rủi ro nhất định, đòi hỏi bạn nên kiểm tra mọi thứ kỹ càng trước khi đặt bút ký bất kỳ hợp đồng nào. Câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây là ví dụ.

Đi thuê nhà nhưng chủ cũ kiên quyết đòi giữ lại TV, nửa năm sau vợ chồng vô tình phát hiện một thứ lạ, lập tức báo cảnh sát - Ảnh 1.

Nhiều vợ chồng Trung Quốc chọn thuê nhà để bắt đầu cuộc sống mới (Ảnh minh họa)

Vợ chồng cô Trương đều là 9x, đang sống tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cách đây nửa năm, họ thuê một căn hộ để làm nhà ở sau khi vừa kết hôn.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà, họ muốn di dời chiếc TV kiểu cũ có sẵn, nhưng gia chủ không đồng ý. Theo cô Trương, hai vợ chồng thường sử dụng điện thoại hoặc máy tính để giải trí nên không cần dùng chiếc TV này. Tuy nhiên, nghe lời gia chủ, vợ chồng cô vẫn giữ nguyên chiếc TV trong nhà. Ngoài TV, trong nhà còn giữ nguyên giường, bộ định tuyến và wifi mà người chủ thuê nhà trước để lại.

Nửa năm trôi qua, một lần cô Trương đang ngồi gần TV thì bỗng nghe thấy tiếng động lạ phát ra gần đó. Chỉ ít phút sau, máy tính của cô đột nhiên ngừng hoạt động trong khi TV cũng không sử dụng được. Nghi ngờ mọi điều bất thường có liên quan đến âm thanh lạ, cô bèn nhờ chồng tìm hiểu mọi chuyện.

Sau khi quan sát kỹ, hai vợ chồng phát hiện một chiếc lỗ rất nhỏ giấu sau chiếc TV. Có linh cảm không lành, chồng cô Trương bèn lấy tuốc nơ vít và tháo chiếc lỗ ra. Sau đó, họ tức giận vì phát hiện đằng sau tường giấu một chiếc camera mini lỗ kim - thiết bị chuyên dùng để quay lén.

Đi thuê nhà nhưng chủ cũ kiên quyết đòi giữ lại TV, nửa năm sau vợ chồng vô tình phát hiện một thứ lạ, lập tức báo cảnh sát - Ảnh 2.

Thiết bị quay lén được giấu sau chiếc TV

Vợ chồng cô Trương đã liên hệ chủ nhà nhưng anh ta khẳng định không biết chút nào về chiếc camera này. Có sự đồng tình của chủ nhà, vợ chồng cô Trương đã nhờ công an vào cuộc.

Sau khi cảnh sát tháo rời chiếc camera, phát hiện có một thẻ nhớ 32GB giấu kín. Bên trong chúng ghi lại toàn bộ cuộc sống thường ngày của vợ chồng cô Trương trong nửa năm nay. Thẻ nhớ này còn được tự động kết nối với hệ thống mạng và bộ định tuyến trong nhà.

Sau nhiều ngày điều tra, cảnh sát cho hay chiếc camera thuộc chủ sở hữu của người thuê nhà trước đó để lại, là một người đàn ông họ Vương. Bấy giờ vợ chồng cô Trương mới nhẹ nhõm vì anh ta vẫn chưa lấy lại được thẻ nhớ nên không thể phát tán hình ảnh riêng tư cho bất kỳ ai.

Tại cơ quan điều tra, anh Vương khai việc giấu camera được thực hiện trong quãng thời gian sống chung với bạn gái cũ. Do lo sợ bạn gái ngoại tình trong lúc anh ta vắng mặt, người đàn ông quyết định hành động dại dột. Trước khi dọn ra khỏi ngôi nhà sống chung, Vương quên tháo chiếc camera giấu kín, từ đó mọi chuyện mới bị bại lộ.

Hiện tại, cảnh sát đã tạm giữ Vương trong 10 ngày và tịch thu chiếc camera. Vụ việc đã để lại bóng tối cho cô Trương và chồng. Họ đã dọn khỏi căn nhà thuê, đồng thời cho biết sẽ luôn đề phòng các tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày