Đi rước dâu bị nhà gái thách cưới bằng một bài toán, chú rể toát mồ hôi hột mới giải xong để còn cưới vợ

Hà Linh, Theo Helino 11:31 12/10/2018

Phải tìm ra được đáp án cho bài toán này, chú rể mới được công nhận vượt qua thử thách và rước nàng về dinh.

Là một đất nước đông dân, văn hóa của người Trung Quốc đan dày những tục lệ, lễ nghĩa, trong đó có rất nhiều những tục lệ độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của người dân bản địa. Ma chay, ăn hỏi, và đặc biệt là cưới xin là những nghi lễ mà văn hóa Trung Hoa được thể hiện rõ nét nhất. Kiểm chứng tình yêu của chú rể là "thủ tục" vô cùng thú vị trong các đám cưới truyền thống của người Trung Quốc. Theo đó, trước khi thực hiện nghi lễ bái đường, các chú rể sẽ phải trải qua một thử thách để chứng minh với nhạc phụ, nhạc mẫu và người thân họ hàng nhà gái rằng tình yêu của anh ta có đủ để bảo vệ hôn thê của mình trong suốt quãng đời còn lại hay không.

Một trong những thử thách thường được họ nhà gái sử dụng nhiều nhất trong các đám cưới có tên là "Tìm giày cho vợ". Trước đám cưới, người ta sẽ giấu giày của cô dâu ở một nơi bí mật mà chú rể không hề biết. Nhiệm vụ của anh ta đó là phải tìm ra đôi giày đó bằng tất cả nỗ lực của mình. Trong quá trình tìm kiếm đôi giày, chú rể sẽ thể hiện tình cảm của mình với người phụ nữ của anh ta theo nhiều cách khác nhau, nhưng hầu hết đều rất hài hước và thú vị.

Đi rước dâu bị nhà gái thách cưới bằng một bài toán, chú rể toát mồ hôi hột mới giải xong để còn cưới vợ - Ảnh 1.

Cô dâu chú rể hạnh phúc trong ngày cưới.

Tôn trọng những nghi lễ truyền thống nhưng muốn thay đổi một chút gì đó để mang đến những điều mới mẻ cho hôn lễ của mình, cô dâu Liu Ying tại tỉnh Ninh Ba, Chiết Giang đã thử thách chú rể bằng một câu đố toán học. Lời giải của câu đố chính là chìa khóa mở ra cánh cửa giúp chú rể tìm ra nơi đôi giày của cô bị giấu.

Đi rước dâu bị nhà gái thách cưới bằng một bài toán, chú rể toát mồ hôi hột mới giải xong để còn cưới vợ - Ảnh 2.

Liu Ying vốn là một sinh viên tại Viện Nghiên cứu Vật liệu Ninh Ba và chú rể Duan Nengdong cũng từng là một sinh viên xuất sắc tại Viện Nghiên cứu vật liệu Ninh Ba nên cô dâu phải nghĩ ra một bài toán hóc búa thách thức trí thông minh của chú rể.

Đi rước dâu bị nhà gái thách cưới bằng một bài toán, chú rể toát mồ hôi hột mới giải xong để còn cưới vợ - Ảnh 3.

Bài toán mà Liu Ying đặt ra cho chú rể.

"Đáp án là một con số gồm 4 chữ số, nhưng đó không phải là ngày sinh nhật của tôi bởi nếu như thế thì quá dễ dàng cho anh ấy. Tôi lấy một con số khác khó hơn, bởi vậy anh ấy sẽ trân trọng tôi hơn nữa", Liu Ying, cô dâu "lắm trò" và cũng là chủ nhân của ý tưởng vô cùng thú vị này chia sẻ với trang People’s Daily.

Đi rước dâu bị nhà gái thách cưới bằng một bài toán, chú rể toát mồ hôi hột mới giải xong để còn cưới vợ - Ảnh 4.

Cuối cùng chú rể Duan Nengdong đã được rước nàng về dinh sau khi giải được bài toán hóc búa mà bên nhà gái đặt ra.

Rất nhiều khách mời cùng người thân hai bên họ hàng có mặt tại lễ cưới của Liu Ying đã cố gắng để giải bài toán nhưng không thành công. Ngay bản thân anh Duan từng là sinh viên xuất sắc nhưng cũng phải "toát mồ hôi" với bài toán của vợ đưa ra. Một số sinh viên thuộc hàng "cao thủ" bên họ nhà trai đứng ra giúp đỡ nhưng cũng đành bó tay. Sau đó, chú rể chỉ giải đúng được một phần của bài toán, phần còn lại nhờ cô dâu giúp đỡ. Anh và cô dâu Liu Ying quyết định giữ bí mật đáp án như một kỷ niệm thú vị về ngày cưới của mình.

"Thực sự đây là đám cưới vô cùng đáng nhớ với tôi và cả Liu Ying, chúng tôi sẽ trân trọng nhau trong suốt quãng đường sau này", anh Duan nói.

(Nguồn: People's Daily)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm