Sợ bỏ lỡ giờ lành tháng tốt, cô dâu chú rể tổ chức bái đường ngay trên đường rước dâu

HANA, Theo Helino 08:05 29/04/2018

Không bỏ lỡ giờ lành tháng tốt, một cặp cô dâu chú rể người Trung Quốc đã tổ chức bái đường thành thân ngay trên con đường cao tốc tắc nghẽn hàng tiếng đồng hồ.

Ngày 23/4 mới đây, một đôi cô dâu chú rể đã gặp phải cảnh tắc đường nghiêm trọng trên  trên đường rước dâu từ Lạc Dương đi Y Xuyên, Trung Quốc.

Không muốn bỏ lỡ giờ lành tháng tốt, cặp đôi này đã quyết định tổ chức lễ bái đường thành thân ngay trên đường cùng với sự có mặt của quan viên hai họ.

Theo báo Knews, đoàn xe chở cặp đôi đã buộc phải dừng lại giữa chừng do gặp cảnh tắc đường nghiêm trọng trong lúc đang rước dâu, do đó, hai bên gia đình đều lo lắng họ không kịp trở về nhà vào lúc 12h trưa - thời điểm tốt nhất để bái đường thành thân.

Sau khi bàn bạc qua lại, đoàn xe đã quyết định tổ chức đám cưới ngay trên đường, thuộc đường cao tốc Y Xuyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi, các thành viên, bạn bè trong gia đình, thậm chí là các tài xế khác, đứng quây thành một vòng tròn để cô dâu chú rể đứng giữa. Sau đó, người chủ trì đứng hô to từng bước, hướng dẫn cặp đôi theo phong tục cưới hỏi địa phương. Cô dâu chú rể đã cúi đầu 3 lần trong tiếng hò reo, chúc phúc của người đứng chứng kiến. Trong khi đó, lễ "động phòng", một cách đương nhiên, được thay bằng hành động ôm nhau thân thiết giữa 2 bạn trẻ.

Cô dâu chú rể bái đường thành thân tại đường cao tốc.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được đông đảo cư dân mạng chú ý. Hầu hết mọi người đều cho rằng lễ cưới này trở nên đặc biệt hơn vì được tổ chức trên đường và được chúc phúc của tất cả mọi người trong chuyến đi.

"Đây chắc hẳn là đám cưới đáng nhớ nhất đối với cặp đôi này rồi, cô dâu chú rể cũng đáng yêu quá", một cư dân mạng nhận xét...

Đây không phải đám cưới đầu tiên ở Trung Quốc được tổ chức theo cách đặc biệt này. Vào tháng 9/2016, một cặp đôi tương tự cũng đã tổ chức lễ bái đường thành thân ngay tại đường cao tốc Bao Đầu - Miêu Minh, thuộc tỉnh Thiểm Tây, nước này cũng do tình trạng tắc đường nghiêm trọng thường thấy tại đất nước tỷ dân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm