Đi phượt chán chê rồi để lại cả đống rác dọc đường, nhóm thanh niên bị dân mạng hỏi "làm thế mà xem được à?"

June Nguyễn, Theo Helino 22:41 01/05/2019

Chỉ còn biết thở dài trước ý thức của những bạn trẻ này.

Từ lâu, khẩu hiệu của dân đi phượt, đi du lịch bụi chân chính đã là: "Không lấy gì đi ngoài những tấm ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân". Tuy nhiên, không phải ai cũng nằm lòng điều này và không ít lần, vì ý thức kém của một số thành phần mà cụm từ "phượt thủ" đã luôn gắn liền với rất nhiều tiêu cực.

Nhóm bạn trẻ đi phượt dừng lại để cởi bỏ áo mưa...

Mới đây, hình ảnh không mấy đẹp mắt của một đoàn phượt thủ được chia sẻ trên một fanpage cộng đồng đã khiến dân tình không khỏi ngán ngẩm. Nhóm bạn trẻ với trang bị quần áo và giáp bảo hộ rất kĩ càng, cẩn thận dừng lại bên đường để cởi bỏ áo mưa. 

Tuy nhiên, thay vì xếp hay cất lại gọn gàng thì họ lại vô tư ném hết những chiếc áo mưa nilon xuống bên đường. Sau khi đoàn người rời đi, ven một đoạn đường đèo dài đã tràn ngập trong rác trông vô cùng phản cảm. 

Đi phượt chán chê rồi để lại cả đống rác dọc đường, nhóm thanh niên bị dân mạng hỏi làm thế mà xem được à? - Ảnh 2.

Và để lại 1 đoạn đường đèo toàn rác

Dân mạng đã bày tỏ rất nhiều ý kiến lên án hành động của nhóm phượt thủ này.

- "Chẳng hiểu sao có thể thẳng tay vô tư quăng rác ra đường như vậy luôn. Đi 1 đoàn thì người nọ nhắc người kia chứ. Hay là thấy người ta quăng được thì nghĩ mình cũng quăng được luôn?"

- "Chán thật chứ, trong khi rất nhiều bạn trẻ đi phượt đã cùng nhau dọn rác, làm nhiều hoạt động ý nghĩa thì các bạn lại làm xấu đi hình ảnh của những con người đi có ý thức và trách nhiệm".

- "Riết rồi bảo sao mà cứ nghe hai từ "phượt thủ" là người ta lại nghĩ xấu. Những hình ảnh này thì ai mà bênh cho được đây?".

- "Hết nẹt bô, dàn hàng ra đường rồi lại vứt rác. Rốt cuộc mục đích đi của các bạn là gì vậy nhỉ?".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những hình ảnh này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày