Đi máy bay nhiều nhưng bạn có biết lý do hàng ghế 2A và 19F luôn “đắt khách” nhất trong mỗi chuyến bay chưa?

WENDY, Theo Helino 12:25 25/06/2019

2 hàng ghế này có lợi thế cả về độ riêng tư lẫn view toàn cảnh cho nên luôn được các hành khách có kinh nghiệm ưu tiên lựa chọn.

Máy bay ngày nay đã trở thành phương tiện giao thông vô cùng thông dụng, bởi có thể giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian di chuyển cho các hành khách. Khi đi máy bay, mỗi người sẽ có một thói quen và yêu cầu riêng. Có người rất dễ tính trong việc chọn chỗ ngồi hay ăn uống nhưng cũng có một số trường hợp cực kỳ khó tính và cầu kỳ trong vấn đề này, đặc biệt là về phần chỗ ngồi.

Bình thường ta cứ nghĩ thôi thì ngồi đâu cũng được nhưng theo tiết lộ mới nhất của một hãng bay thì trong khoang hành khách có những vị trí cực kỳ "đắc địa" để có thể thoải mái tận hưởng cả chuyến hành trình dài.

Đi máy bay nhiều nhưng bạn có biết lý do hàng ghế 2A và 19F luôn “đắt khách” nhất trong mỗi chuyến bay chưa? - Ảnh 1.

Việc lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay cũng cần chút ít thủ thuật để có được sự tiện lợi nhất định.

Theo Virgin Australia Airlines, có hai ghế được đánh giá là tốt nhất trên máy bay, được nhiều người lựa chọn, là 2A và 19F. Sở dĩ 2 vị trí này thường xuyên hết chỗ trước là bởi luôn có khoang hành lý rộng và view lại rất đẹp.

Theo anh Grace Ferguson, một thành viên phi hành đoàn của hãng bay trên thì phần lớn các máy bay, 2A luôn là ghế hạng thương gia nên đương nhiên là có nhiều ưu tiên. Không gian để hành lý ở vị trí này rộng nhất máy bay và lại có chỗ ngồi riêng tư, kín đáo hơn hẳn.

Thêm vào đó, tầm nhìn của ghế 2A này rất rộng và hoàn toàn không bị tiếp xúc trực tiếp với bức tường chắn chỗ ngồi của tiếp viên hàng không. Điều này đảm bảo cho hành khách ở ghế 2A một không gian yên tĩnh thực sự.

Ngược lại với ghế 2A, ghế 19F là hạng ghế phổ thông và nằm ở giữa máy bay. Tuy nhiên, chỗ ngồi này cũng có ưu điểm là khoang hành lý rộng hơn dựa vào thiết kế thân máy bay, cho nên nếu ai có nhiều đồ xách tay một chút thì cũng không cần phải chen lấn với các hành khách khác.

Ngoài ra, vị trí 19F này ở trên dòng máy bay Boeing 737-800 là ở cạnh cửa sổ bên tay phải. Và nếu trên một chuyến bay tới Sydney, Australia thì 19F nói riêng và các ghế ngồi ở mạn phải của máy bay sẽ là nơi tốt nhất để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp từ trên cao.

Đi máy bay nhiều nhưng bạn có biết lý do hàng ghế 2A và 19F luôn “đắt khách” nhất trong mỗi chuyến bay chưa? - Ảnh 2.

Sơ đồ hàng ghế 2A và 19F trên hầu hết các máy bay.

Không chỉ có 2 vị trí "vàng" vừa rồi ở trên máy bay là đẹp nhất, một tiếp viên hàng không lâu năm ở Anh cũng tiết lộ với News rằng, chỗ ngồi ở phía sau cùng của máy bay cũng rất tốt, nếu không muốn nói là rất hoàn hảo cho những hành khách nào muốn được chăm sóc tận tình.

Cụ thể, vị trí cuối cùng luôn ít thu hút sự chú ý của cả khoang, cho nên sẽ chẳng có ai biết việc họ xin thêm đồ uống hay các yêu cầu khác. Các tiếp viên sẽ ưu ái những người ngồi ở hàng ghế cuối này hơn cả nếu như trên máy bay không còn đủ đồ uống, gối, nút tai hay bàn chải đánh răng... vì đơn giản là nếu họ cho những người ngồi đầu, ai cũng nhìn thấy và đòi hỏi theo. Tuy nhiên với hàng ghế cuối thì lại khác, mọi sự thêm bớt đều có thể diễn ra trong vòng bí mật và êm đềm.

"Đối với những người ngồi cuối, việc mở thêm một chai vang để phục vụ họ sẽ dễ dàng hơn, vì sẽ ít người biết và gọi theo. Nhưng nếu chúng tôi phục vụ một trường hợp tương tự ở phía đầu máy bay, nhiều người nữa gọi thêm đồ uống".

Đi máy bay nhiều nhưng bạn có biết lý do hàng ghế 2A và 19F luôn “đắt khách” nhất trong mỗi chuyến bay chưa? - Ảnh 3.

Các tiếp viên hàng không thường có xu hướng ưu ái hàng ghế cuối cùng hơn cả.

Việc di chuyển trên máy bay chưa bao giờ là đơn giản nhưng nó cũng không đến nỗi quá phức tạp. Sẽ có rất ít người chọn ngồi giữa hàng ghế vì sự bất tiện nhưng đôi khi đó lại là cơ hội để chúng ta có thể bắt chuyện và làm quen với một ai đó dễ dàng hơn. Vì lẽ đó, nếu như vị trí yêu thích trong chuyến bay nào đó đã bị người khác lấy mất thì cũng đừng có ai vội thất vọng vì những chỗ khác như cạnh cửa sổ bất kỳ hay gần cửa thoát hiểm cũng đều có lợi ích riêng của nó.

Hãy vui vẻ lên và tận hưởng một hành trình thật tốt đẹp nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm