Đi làm muộn vì nhường đường cho gia đình vịt, nhìn kĩ hóa ra cả họ nhà vịt kéo nhau đi chơi

Đức 2 Xích, Theo Helino 18:00 12/12/2019

Lại muộn chấm công rồi...

Có muôn vàn lý do để "trình bày" với sếp về việc tại sao sáng nay lại đi làm muộn: Tắc đường này, xe hết xăng này, nhà em mất chìa khóa này,... Nhưng nói sao để sếp thông cảm với lý do "em đợi cả một dòng họ nhà vịt đi qua đường"? Thế thì hãy hỏi anh Yin, đến từ tỉnh An Huy (Trung Quốc), người đã rơi vào tình huống "khóc dở mếu dở" khi bị hàng nghìn chú vịt cho "ăn quả đợi" dài gãy cổ. Nào, mời các bạn cùng học hỏi "bí kíp xin đi muộn" qua lời phỏng vấn của anh Yin với báo Pear...

Từng cơn gió thu đưa đẩy trong tiết trời ngày hôm đó khiến khung cảnh có đôi phần thi vị, thời tiết đẹp thì tự dưng lòng người cảm thấy xao xuyến: "Ái chà, chẳng mấy khi trong đời có buổi sáng đi làm mà thấy sảng khoái như vậy" - Anh Yin thầm nhủ và quyết định tự thưởng cho mình một chuyến đi đầy chậm rãi, thư giãn trên con đường tới công ty.

Đi một đoạn, anh bỗng thấy trước mặt đang có một hàng dài các chú vịt đang cố gắng băng qua đường. "Ồ, đã bao lâu rồi từ khi mình bỏ cuộc sống thôn quê để lên thành phố lập nghiệp nhỉ? Đã bao lâu rồi mình không còn đi chăn vịt cho bố mẹ?". Những kỉ niệm thời thơ ấu cứ thế ùa về khiến anh Yin quyết định dừng xe để "nhường đường", đồng thời ngồi đếm vịt như những ngày xưa thơ bé.

Hàng nghìn chú vịt đang nối đuôi nhau đi trên con đường làng.

Bắt đầu nào: "Một, hai, ba,... năm mươi, năm mốt,... một trăm... ba trăm... Ơ quái lạ, sao cái bọn vịt này đông thế nhỉ? Càng đếm càng thấy... mỏi mồm". Quá ngạc nhiên, anh Yin thò đầu qua cửa sổ để xem tình hình thế nào...

Hóa ra, đó không phải một "gia đình nhỏ" như anh nghĩ, mà là cả... một "dòng họ" hơn nghìn con vịt, kéo dài hơn 1km, đang thong thả đi dạo cùng nhau!

Đi làm muộn vì nhường đường cho gia đình vịt, nhìn kĩ hóa ra cả họ nhà vịt kéo nhau đi chơi - Ảnh 2.

Ui dời, có vài con thì cứ thong thả đợi thôi nhỉ?

Đi làm muộn vì nhường đường cho gia đình vịt, nhìn kĩ hóa ra cả họ nhà vịt kéo nhau đi chơi - Ảnh 3.

Này thì vài con...

Ngay sau đó, anh Yin đã đăng tải video này lên trang cá nhân và than thở rằng đây chính là lý do khiến anh đi làm muộn sáng nay. Trong video, chúng ta có thể thấy một "cánh đồng bất tận" những vịt là vịt đang nối đuôi nhau qua đường. Thậm chí, chúng ta có thể nghe thấy một giọng nói (mà ai cũng tin là anh Yin) gọi điện và trình bày: "Sếp à, em đây. Em xin phép đến muộn xíu nhé, xe em đang kẹt ở đoạn Đồng Cổ rồi".

Sau 15' chờ đợi, cuối cùng thì chủ nhân của bầy vịt cũng xuất hiện và ngay lập tức chặn đám "rồng rắn lên mây" này để "đường thông hè thoáng", giúp mọi người lái xe bon bon trên con đường làng.

"May thế, ông kia mà không xuất hiện thì hôm nay tôi xác định với sếp" - Anh Yin trả lời phỏng vấn.

(Nguồn:Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm