Đi làm mệt, mà không đi làm cũng mệt: Làm sao để giải tỏa âu lo để thoải mái với mọi sự lựa chọn?

Trung Hạ, Theo Phụ nữ Số 19:45 21/05/2024

Thật không cần thiết phải lo lắng về tương lai sau ba hay năm năm nữa, hãy lạc quan một chút, biết đâu đến lúc đó mọi thứ đã thay đổi, mọi chuyện bỗng nhiên sáng tỏ.

Chia sẻ với mọi người một bí quyết:

Đó là khi cảm thấy lo lắng, buồn bã, đừng nằm im không làm gì cả, hãy cố gắng làm những việc bạn cần làm, sau một lát bạn sẽ thấy tốt hơn, bởi vì cảm xúc xấu không tồn tại mãi mãi, chúng chỉ là cơn đau thoáng qua. Khi cơn đau ập đến, bất kể bạn làm gì cũng sẽ thấy đau, hãy tiếp tục làm những việc bạn đang làm, và cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi.

Theo lý thuyết tâm lý học, cảm xúc chỉ kéo dài trong 90 giây ngắn ngủi từ khi xuất hiện đến kết thúc, nếu bạn cố chống lại, nó sẽ chỉ làm tăng thời gian bị giày vò. Cách tốt nhất là hãy để mọi thứ tự nhiên, để nó trôi qua.

Hãy nhớ: Mọi sự xảy ra đều có lợi cho ta.

Luôn xem mình là người sống sót và mạnh mẽ, tin tưởng rằng mỗi khó khăn đều chứa đựng cơ hội, bạn sẽ phát triển và tìm ra lối thoát. Với cùng một sự kiện, người yếu đuối sẽ luôn tập trung vào rủi ro và mất mát; người mạnh mẽ lại nhìn thấy cơ hội và sự trưởng thành. Càng coi mình là người yếu đuối, bạn càng dễ cảm thấy tổn thương, mất đi tính chủ động và từ đó không thể tìm thấy lối ra.

Đi làm mệt, mà không đi làm cũng mệt: Làm sao để giải tỏa âu lo để thoải mái với mọi sự lựa chọn? - Ảnh 1.

Không tự tiện suy đoán suy nghĩ của người khác, không nghĩ về những điều chưa xảy ra.

Bạn cần phải ít nhạy cảm hơn với nhiều sự việc, không vội vàng đưa ra phán đoán. Đôi khi, sự chậm chạp và kiên nhẫn sẽ mang lại cảm giác thực sự thoải mái.

Ngày nay chúng ta tiếp nhận quá nhiều thông tin mỗi ngày, nếu quá nhạy cảm, bạn sẽ dễ bị lạc lối, tự làm mình bị tổn thương. Con người không thể mãi bị mắc kẹt trong quá khứ, cuộc sống luôn hướng về phía trước. Điều thực sự cần học là cách tự mình bước ra khỏi bùn lầy, rút ra bài học từ những thất vọng và can đảm mở trang mới, hướng tới những điều xứng đáng hơn. Có thể thoát ra khỏi nỗi buồn một cách tự nhiên chính là một nghệ sĩ.

Chỉ cho mọi người một cách giải tỏa stress:

Đó là cố gắng làm cho bản thân mình bận rộn, bận đến mức kiệt sức, cả người đau nhức, sau đó tắm rửa sạch sẽ, nghe nhạc, thực sự chìm đắm trong thích thú và thoải mái, bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ lung tung suốt ngày. Chỉ khi lo lắng về việc người khác sẽ nghĩ gì về bạn, họ mới có thể kiểm soát bạn; chỉ khi bạn không còn tìm kiếm sự xác nhận từ thế giới bên ngoài, bạn mới thực sự trở thành chủ nhân của chính mình.

Thật không cần thiết phải lo lắng về tương lai sau ba, năm năm nữa, hãy lạc quan một chút, biết đâu đến lúc đó mọi thứ đã thay đổi, mọi chuyện bỗng nhiên sáng tỏ. Thời điểm hiện tại chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất, hãy tận hưởng từng giây phút và hòa mình vào thế giới. Chúng ta hãy tạm thời không nghĩ về những phiền muộn. Hãy nghe những bản nhạc yêu thích, chụp những bức ảnh bạn muốn, thưởng thức những món tráng miệng bạn thích. Hãy cho may mắn một chút thời gian, chỉ cần là chính mình, may mắn chắc chắn sẽ đến như đã hẹn.

Con người sống ở đời hoàn toàn không cần phải quá hiểu biết. Miễn là bạn tạo dựng cho mình một phong cách hành động riêng, và nếu bạn thực sự không cảm thấy có vấn đề gì, thì những người xung quanh bạn sẽ tự điều chỉnh, tìm ra cách thức và thái độ để tiếp tục sống chung với bạn. Bạn không cần phải nghĩ cách, người khác sẽ thay bạn suy nghĩ, điều này thực sự diệu kỳ và được gọi là luật bảo toàn "tìm cách".

Đi làm mệt, mà không đi làm cũng mệt: Làm sao để giải tỏa âu lo để thoải mái với mọi sự lựa chọn? - Ảnh 2.

Trang bị tư duy không sợ hãi bất cứ điều gì:

Thứ nhất, hãy cứ làm mà không cần suy nghĩ, càng nghĩ sẽ càng thấy toàn vấn đề, càng làm sẽ thấy toàn phương pháp. Khi gặp phải vấn đề, cách giải quyết tốt nhất chính là bắt tay vào làm. Khi người khác còn đang do dự, sợ sệt, bạn đã dũng cảm bắt đầu, bạn đã vượt qua rất nhiều người. Sức mạnh thực thi mạnh mẽ chính là chìa khóa tạo ra khoảng cách giữa người với người.

Thứ hai, đừng sợ mắc lỗi. Không ai là hoàn hảo, ngay cả những người lớn mà chúng ta nhìn ngắm, họ cũng sẽ mắc lỗi, một lỗi lầm không thể giải thích được điều gì. Chìm đắm trong sợ hãi về việc mắc lỗi hoặc rơi vào tự nghi vấn vì mắc lỗi mới là lỗi lầm lớn nhất. Trong lỗi lầm tích lũy kinh nghiệm, không ngừng tiến bộ.

Thứ ba, luôn giữ tinh thần lạc quan và tiến lên, không cần tự trách mình vì lỗi lầm, mất mặt, hay không thể hiện tốt. Mỗi người đều là cá thể độc nhất vô nhị, nếu ngay cả bản thân bạn cũng không yêu thương, không đánh giá cao mình, thì ai sẽ quan tâm đến bạn? Nếu bạn không quan tâm đến cuộc sống của chính mình, thì ai sẽ quan tâm?

Trong cuộc đời này, xin hãy luôn đặt cảm xúc của bạn lên hàng đầu, mong bạn luôn trẻ trung, đầy sức mạnh và không gì cản nổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày