Đi làm ăn xa trở về nhà, người mẹ trẻ tá hỏa khi phát hiện vết máu bên trong quần con

Trần Khánh Linh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 08:23 28/10/2021

Lúc này bà mẹ mới nhận ra những nỗi niềm mà con gái cô đã phải cố gắng chịu đựng suốt thời gian cha mẹ đi làm xa.

Tiểu Mai là một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn nghèo. Năm cô mới 15 tuổi, bố mẹ đều không may qua đời vì tai nạn. Vì không có người chăm sóc, Tiểu Mai chỉ có thể nghỉ học rồi đi làm thuê cuốc mướn để mưu sinh.

Trong những năm tháng vất vả ấy, cô đã gặp được một người chàng trai đồng hương tên là Tiểu Tôn. Vì thường xuyên chăm sóc, quan tâm lẫn nhau, cả hai đã nhanh chóng trở thành một đôi.

Trải qua vài năm yêu đương mặn nồng, phải tới khi sắp kết hôn, Tiểu Mai mới biết rằng chồng sắp cưới của mình cũng là một người khó khăn. Bố mẹ anh đều mất sớm, may mắn là có một người cô tốt bụng đã đón anh về nuôi dưỡng và người cô ấy cũng đã trở thành chủ hôn trong đám cưới của họ.

Đi làm ăn xa trở về nhà, người mẹ trẻ tá hỏa khi phát hiện vết máu bên trong quần con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thấm thoát 5 năm trôi qua, vợ chồng Tiểu Mai đã có thêm một bé gái kháu khỉnh. Vì mong con mình có một cuộc sống đủ đầy, cả hai đã quyết định lên thành phố làm ăn, để con gái lại cho cô chồng chăm sóc.

Tết Trung thu năm nay, Tiểu Mai và chồng dự định sẽ về quê thăm con. Thế nhưng người chồng lại nhận được thông báo tăng ca đột xuất nên cô chỉ đành hồi hương một mình.

Trên đường trở về, Tiểu Mai không quên mua cho con gái rất nhiều đồ ăn mà cô bé yêu thích. Khi về đến nhà, thấy con đang đi chơi bên ngoài, cô liền vào trong để hỏi thăm người cô chồng.

Thế nhưng lúc con gái trở về, Tiểu Mai phát hiện quần của con rất bẩn, hơn nữa còn bị mặc ngược. Vì thế cô nhanh chóng bảo con gái tự mình đi thay một chiếc quần mới.

Sau đó, khi đem cái quần bẩn ban nãy đi giặt, Tiểu Mai liền hoảng hồn vì nhận ra trên đó có một vết máu rất rõ ràng. Do cảm thấy vô cùng sợ hãi, cô lập tức gọi con gái đến để kiểm tra. Tới lúc này, Tiểu Mai càng thêm tá hỏa khi nhận ra trên chân của cô bé cũng có nhiều vết máu khác còn lưu lại.

Vì linh cảm có chuyện khuất tất, cô liền gặng hỏi con gái về lý do bị chảy máu. Và sau khi nghe được chân tướng sự việc, người mẹ ấy đã không thể kìm được nước mắt.

Đi làm ăn xa trở về nhà, người mẹ trẻ tá hỏa khi phát hiện vết máu bên trong quần con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Hóa ra, con gái của Tiểu Mai đã bị những đứa trẻ trong thôn hùa nhau bắt nạt. Vì hai vợ chồng họ đều đi làm ăn xa nên trong mắt tụi nhỏ, con gái cô chẳng khác nào trẻ em cơ nhỡ không được ai che chở.

Dần dần, cô bé bị bạn bè tẩy chay, bắt nạt vì không có bố mẹ ở nhà. Chúng thậm chí còn nói con gái Tiểu Mai là thứ "có mẹ sinh mà không có mẹ dạy".

Thế nhưng do biết rằng bố mẹ đang ngày đêm vất vả trên thành phố để kiếm tiền nuôi mình, cô bé không dám chống lại lũ trẻ kia vì sợ bị rắc rối.

Ngày qua ngày, phương thức bắt nạt của đám trẻ ngày càng trở nên cực đoan và quá đáng. Những vết máu xuất hiện trên quần và trên chân cũng là hậu quả của những trò bạo lực này.

Đi làm ăn xa trở về nhà, người mẹ trẻ tá hỏa khi phát hiện vết máu bên trong quần con - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nghe được những lời tâm sự ấy của con gái, Tiểu Mai cảm thấy vô cùng đau lòng. Cô không ngờ rằng con mình đã phải trải qua những năm tháng tuổi thơ ám ảnh tới vậy.

Từ sau khi biết chuyện, Tiểu Mai luôn tự trách bản thân. Sau cùng, cô đã quyết định đón con gái lên thành phố để có thể chăm sóc cho cô bé nhiều hơn.

Mặc dù quyết định này có lẽ sẽ khiến cuộc sống của gia đình họ thêm phần khó khăn, thế nhưng ít nhất điều này sẽ khiến con gái của Tiểu Mai không phải chịu đựng sự bắt nạt chỉ vì không có bố mẹ bên cạnh nữa...

Nguồn: NetEase News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm