Đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy, người dân không cần mang theo tiền mặt, giấy tờ

Lan Anh/Kinglive, Theo Trí thức trẻ 21:44 21/05/2020

Đi khám bệnh không cần phải mang theo tiền mặt và giấy tờ, chỉ cần 1 chiếc thẻ "2 trong 1". Đó là mô hình mới mà BV Chợ Rẫy TP.HCM đưa vào sử dụng để giúp người dân đơn giản hóa trong quá trình thăm khám.

Đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy, người dân không cần mang theo tiền mặt, giấy tờ  - Ảnh 1.

Thẻ khám bệnh này tích hợp 2 chức năng vừa là thẻ khám bệnh vừa là thẻ thanh toán và được áp dụng cho tất cả người bệnh ngoại trú. Thẻ giúp xác định đúng người bệnh và thông qua thẻ, trong những lần tái khám, người bệnh dễ dàng truy xuất các thông tin cá nhân, thông tin thẻ BHYT, thông tin khám bệnh của những lần trước.

Do vậy, khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ là có thể tái khám mà không cần mang theo các giấy tờ khác.

Thẻ khám bệnh còn tích hợp chức năng của thẻ ngân hàng giúp người bệnh thuận tiện trong quá trình thanh toán, giúp đơn giản hóa quy trình khám bệnh, chống mất cắp, đồng thời lưu giữ tiền cho những lần tái khám.

Đối với người bệnh nội trú, Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai App thanh toán trên điện thoại di động nhằm thuận tiện cho người bệnh khi thanh toán không dùng tiền mặt. Người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…

VIDEO: Đi bệnh viện Chợ Rẫy không cần mang tiền mặt

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm