Đi du lịch Vũng Tàu, chàng trai hoảng hốt khi phát hiện nước biển chuyển sang màu cà phê kỳ lạ: Nguyên nhân thực sự là gì?

Minh Hiếu, Theo Báo dân sinh 17:18 02/09/2020

Hiện tượng nước biển chuyển màu cà phê như trong đoạn clip dưới đây không phải là điều hiếm gặp tại nhiều vùng biển nước ta.

Những ngày nóng bức như hiện tại, các vùng biển ở Việt Nam vẫn được xem là điểm đến lý tưởng nhất cho du khách gần xa bởi khí hậu mát mẻ. Cũng như bao người khác, chàng trai trong đoạn clip TikTok dưới đây cũng tự thưởng cho mình kỳ nghỉ cuối tuần ở vùng biển Vũng Tàu đầy nắng và gió. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh chàng không phát hiện ra cảnh tượng kỳ lạ này.

Đi du lịch Vũng Tàu, chàng trai hoảng hốt khi phát hiện nước biển chuyển sang màu cà phê kỳ lạ: Nguyên nhân thực sự là gì? - Ảnh 1.

Được đăng tải từ 2 ngày trước, đến nay đoạn clip đã thu về hơn 2 triệu views cùng hàng nghìn bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, đoạn clip dài 14 giây ghi lại cảnh làn nước ở một bãi biển Vũng Tàu chuyển sang màu nâu đục y hệt cà phê. Cứ mỗi đợt sóng xô vào bờ, người xem lại thấy màu nước nhạt dần. Còn khi nhìn từ xa, chúng có màu nâu đen khá đậm.

Ngay lập tức bên dưới phần bình luận, người dùng TikTok thi nhau bàn tán xôn xao về hiện tượng kỳ lạ này. Có người tiết lộ sống hàng chục năm trên đời lần đầu mới chứng kiến cảnh nước biển hoá màu cà phê như thế này. Không ít bạn thắc mắc nguyên nhân của hiện tượng rốt cuộc là từ đâu, có gây ảnh hưởng đến du khách hay không?

Hiện tượng nước biển chuyển sang màu nâu đậm y hệt cà phê sữa khiến không ít dân mạng tò mò (Nguồn: @nam512018)

Trên thực tế, nó được gọi là hiện tượng thuỷ triều đỏ, thường xảy ra tại một số vùng biển hoặc cửa sông ở nước ta. Đây là thuật ngữ dùng để gọi chung cho hiện tượng tảo biển nở hoa, mang đến màu đỏ hoặc nâu đặc trưng cho làn nước.

Đi du lịch Vũng Tàu, chàng trai hoảng hốt khi phát hiện nước biển chuyển sang màu cà phê kỳ lạ: Nguyên nhân thực sự là gì? - Ảnh 3.

Hiện tượng thuỷ triều đỏ không phải là hiếm gặp ở nhiều vùng biển Việt Nam cũng như trên thế giới. Nó được tạo ra bởi một loài tảo biển nở hoa.

Theo nhiều bình luận của các bạn sinh sống tại Vũng Tàu, hiện tượng này thường chỉ xuất hiện ở một số bãi biển nhất định vào giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này, nước biển thường có mùi tanh hôi khá khó chịu. Tốt hơn hết du khách nếu có đến đây vào dịp này cần hết sức lưu ý, chỉ nên lựa chọn những bãi biển sạch để tắm. Khi thấy nước có màu sắc lạ như trong đoạn video thì nên tránh xa.

Nếu có gặp cảnh tượng thế này, tốt hơn hết bạn nên tránh xa và tìm một bãi biển khác sạch hơn để tắm nhé!

Nguồn: Wikipedia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm