Di dời 2 chiếc quan tài khỏi "trại hòm từ thiện" ở Cà Mau

Tân Lộc, Theo Tiền Phong 22:34 22/08/2023

Liên quan vụ việc mang quan tài vào công trình xây trái phép rồi treo bảng "trại hòm từ thiện", UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết người dân đã di dời quan tài và tháo dỡ công trình vi phạm.

Theo UBND thị trấn Sông Đốc, trưa 21/8, có người đến di dời 2 quan tài ra khỏi công trình vi phạm. Đến khoảng 19h10 cùng ngày, có 8 người lạ mặt đến tháo dỡ vật kiến trúc xây dựng trên phần đất do UBND thị trấn Sông Đốc quản lý - nơi mà ông N.T.L. (ngụ khóm 5, thị trấn Sông Đốc) chiếm vào ngày 16/8 và làm nền bằng bê tông cho 3 hộ dân thuê.

Bên cạnh đó, 3 căn nhà của 3 hộ dân thuê cũng đã tháo dỡ xong ngay trong đêm 21/8. Riêng phần nền bê tông (ngang 50,35m, dài 6,2m) chưa phá dỡ.

Cũng theo UBND thị trấn Sông Đốc, sáng 22/8, thị trấn tiếp tục mời ông N.T.L. làm việc, làm rõ ai là người tháo dỡ 3 căn nhà của hộ dân thuê và vì sao còn phần nền bê tông chưa phá dỡ. Tuy nhiên, không gặp được trực tiếp ông L..

Di dời 2 chiếc quan tài khỏi trại hòm từ thiện ở Cà Mau - Ảnh 1.

"Trại hòm từ thiện" đã được di dời.

Qua trao đổi điện thoại, ông N.T.L. cho biết, ông đang ở thành phố Cà Mau. Trong thời gian qua, tâm lý của ông bất ổn nên cần có nơi yên tĩnh, thư giãn. Việc tháo dỡ 3 căn nhà là do ông thuê người thực hiện và có thỏa thuận với 3 hộ dân nêu trên.

Ông N.T.L. cũng cho biết, ông sẽ trả lại số tiền các hộ dân đã bỏ ra để xây dựng. Riêng phần nền bê tông ông chưa tháo dỡ, khoảng 1 - 2 ngày nữa, ông sẽ về thị trấn Sông Đốc, sẽ liên hệ với UBND thị trấn để làm việc về phần nền bê tông.

Như Tiền Phong thông tin, ngày 16/8, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp ông N.T.L. về 2 hành vi vi phạm hành chính gồm: “Xây dựng công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ” và “chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, dưới 0,05 ha”.

Đến sáng 19/8, UBND thị trấn Sông Đốc phát hiện ông N.T.L. treo một bảng hiệu với tiêu đề "trại hòm từ thiện" và đặt 2 cái hòm tại công trình vi phạm trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày