"Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm" - Hơn cả MV ca nhạc, đó là thông điệp “sống” dành riêng cho người trẻ

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 04/01/2018

Không chỉ là một bài hát, Đi Để Trở Về đã trở thành một thông điệp, một lời nhắc nhở người trẻ về chuyến đi đặc biệt nhất, khác lạ nhất trong số tất cả chuyến đi từng trải qua - chuyến đi trở về nhà. Đây như một chất liệu sống len lỏi vào hành trình trải nghiệm của người trẻ hiện đại.

“Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm” https://www.youtube.com/watch.

Đã ba ngày kể từ khi MV Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm ra mắt nhưng cơn sốt vẫn chưa hề hạ nhiệt. Với sự khởi xướng của Biti’s Hunter - thương hiệu của người trẻ, thương hiệu của đi và trải nghiệm - thực hiện cùng Soobin Hoàng Sơn và Tiên Cookie, bài hát mới vẫn đang tiếp tục hành trình của mình, len lỏi vào từng ngõ nhỏ của cuộc sống người trẻ, vang lên những thông điệp đầy cảm xúc.

Hành trình về nhà của mỗi người dù có sự khác biệt, nhưng đều chung một cảm giác nôn nao, háo hức khi được trở về cùng người thân yêu, chia sẻ những điều vui buồn đã qua trong một năm. Những cái tên quen thuộc trên mạng xã hội, cùng các nhân vật nổi tiếng đều lần lượt chia sẻ, truyền tay nhau thông điệp của bài hát: Dù có trải qua bao hành trình mới thì chuyến đi về nhà vẫn là hành trình đầy khác biệt, quan trọng nhất và đầy cảm xúc nhất. Tất cả đều chung một cảm xúc bồi hồi, như chính bài hát đã thay lời tâm trạng của những người con đang ở xa gia đình.

Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm đã vượt lên khỏi ranh giới một bài hát và đã trở thành một thông điệp mà người trẻ không ngừng bảo nhau. Có nhiều lý do để minh chứng cho sức sống mãnh liệt này, để dù sau vài tuần, vài tháng, hay thậm chí là vài năm, khi giai điệu này được cất lên thì các bạn trẻ vẫn muốn nhanh chân trở về cùng gia đình.

Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm - Hơn cả MV ca nhạc, đó là thông điệp “sống” dành riêng cho người trẻ - Ảnh 1.

Giai điệu nhanh dần như thúc giục người trẻ nhanh chân về nhà cùng gia đình.

Đây là một MV, một bài hát được đầu tư chỉn chu về mọi mặt. Sau nhiều lần bắt tay thành công, sự kết hợp của “bộ đôi vàng” trong giới ballad Soobin Hoàng Sơn và Tiên Cookie đã tạo nên tiếng vang cho dự án.

Lời bài hát như thay lời tâm sự cho người trẻ, đặc biệt là những người đang xa nhà. “Đi xa để trở về chính nơi, gia đình chờ mong ta” như một phương châm sống mà mọi người trẻ đều đang hướng đến: đi thật xa để trải nghiệm thế giới rộng lớn, nhưng đồng thời cũng là để nhận ra giá trị của gia đình. Bởi suy cho cùng thì “Đời nhiều cuộc phiêu du, nhưng chuyến mà ta mong đợi nhất. Chẳng phải là chuyến đi về nhà hay sao?”. Càng trưởng thành, càng đi nhiều nơi thì điều ta càng dễ nhận ra tất cả những hành trình đó đều như nhau, chỉ có một hành trình là khác biệt hơn tất cả; đó chính là chuyến đi trở về cùng gia đình - chuyến đi trở về với điều thân thuộc nhất mà người trẻ luôn mong chờ, và khát khao nhất.

Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm - Hơn cả MV ca nhạc, đó là thông điệp “sống” dành riêng cho người trẻ - Ảnh 2.

Đà Lạt hiện lên thật đẹp và thân thương trong từng cảnh quay.

Từng thước phim là từng khung cảnh đẹp như thơ của Đà Lạt trữ tình hiện ra trước mắt người xem. Dù cảnh sắc ấy có quen thuộc nhưng với một tâm trạng háo hức, chỉ muốn rảo bước thật nhanh của chàng trai trẻ, MV như cũng rộn ràng theo, kéo người xem theo cùng những bước chân về nhà đón Tết.

Thời trang trong MV được chăm chút để thể hiện tinh thần trẻ trung. Hình ảnh đôi giày Biti’s Hunter xuất hiện một cách tinh tế và duyên dáng, kết hợp với trang phục cũng góp phần mang đến không khí háo hức của bài hát.

Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm - Hơn cả MV ca nhạc, đó là thông điệp “sống” dành riêng cho người trẻ - Ảnh 3.

Và đặc biệt nhất là bài hát không chỉ dừng lại ở một thông điệp nói suông mà còn thật sự bước ra đời thực với hoạt động trao 500 tấm vé xe Tết cho các bạn trẻ về quê khi chia sẻ về câu chuyện chuyến đi ý nghĩa nhất trong năm của mình. Hoạt động thiết thực này đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng mạng, những câu chuyện ý nghĩa lại càng lan tỏa thêm thông điệp tốt đẹp của bài hát.

Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm - Hơn cả MV ca nhạc, đó là thông điệp “sống” dành riêng cho người trẻ - Ảnh 4.

Đi Để Trở Về vẫn sẽ len lỏi vào đời sống, trở thành một chất liệu truyền cảm hứng mỗi ngày.

Và cứ như thế, Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm vẫn tiếp tục len lỏi vào đời sống của người trẻ, trở thành một chất liệu truyền cảm hứng để các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của hành trình “đi để trở về”, về những giá trị đoàn tụ gia đình sâu sắc.

Sau khi được ra mắt vào 0h00 ngày 1/1/2018, MV Đi Để Trở Về 2 - Chuyến Đi Của Năm vẫn đang tiếp tục “càn quét” các bảng xếp hạng. Lượt xem vẫn liên tục tăng như một minh chứng cho độ hot, cũng như sự lan tỏa đầy truyền cảm mà bài hát muốn nhắn nhủ.

CHIA SẺ VỀ CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA NHẤT NĂM - BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH "ĐI ĐỂ TRỞ VỀ" CỦA BẠN

Chương trình diễn ra tại fanpage Biti's Hunter từ 1/1/2018 đến 15/1/2018. Các bạn trẻ chia sẻ câu chuyện về chuyến đi ý nghĩa nhất trong năm của mình để có cơ hội trở thành một trong 500 người may mắn được trao tặng vé xe trở về nhà dịp Tết. Hành trình về nhà sẽ diễn ra trong thời gian 24/1/2018 - 9/2/2018.

Chi tiết chương trình xem thêm tại https://www.facebook.com/bitishunter/.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm