Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải "cứng họng"

L.T, Theo Helino 22:05 25/03/2018

Nhìn hình ảnh hai đứa trẻ sinh đôi không giống nhau chút nào, nhiều người đặt câu hỏi "liệu chúng có phải cùng một bố" khiến bà mẹ người Mỹ cảm thấy bị xúc phạm.

Nhắc tới anh, chị em sinh đôi, người ta thường liên tưởng ngay đến những đứa trẻ có ngoại hình giống hệt nhau, từ đôi mắt, chiếc mũi hay miệng. Vậy nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt, có thể do gen di truyền hoặc yếu tố khác khiến ngoại hình của 2 đứa trẻ hoàn toàn khác biệt. Trường hợp của 2 anh em sinh đôi Holden và Hayden đến từ Spring, bang Texas (Mỹ) là một ví dụ.

Trong khi Holden có mái tóc vàng và làn da trắng thì Hayden lại có mái tóc đen và làn da cũng ngăm đen. Vậy là hai cậu bé vô tình trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi người khi đến bất kỳ đâu.

Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 1.

Hai anh em sinh đôi Holden (trái) và Hayden.

Mẹ của hai bé, chị Amy Keller, 36 tuổi kể về những rắc rối mà chị gặp phải chỉ vì ngoại hình của hai cậu con trai sinh đôi do chính mình mang nặng, đẻ đau: "Ở nơi công công, đôi khi mọi người còn cản bước chúng tôi và tỏ ra kinh ngạc khi tôi nói đây là hai anh em sinh đôi. Họ không tin vì ngoại hình các con quá khác biệt".

Amy kể: "Một số người còn đặt câu hỏi thật thô lỗ như "Bạn có chắc hai đứa trẻ có cùng một bố?", thậm chí có người còn buông lời xúc phạm tôi trong một hội nhóm của các mẹ trên Facebook".

"Tôi đã từng đăng một bức ảnh hai con trai của tôi với dòng chú thích: "Chúng bắt đầu trông có đường nét giống nhau đấy chứ" và mọi người thi nhau bình luận: "Chúng không giống nhau"; "Sao chị lại cho rằng chúng y hệt nhau?" hay "Hai đứa trẻ có thực sự là anh em sinh đôi không vậy?".

Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 2.
Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 3.

Amy gặp rất nhiều rắc rối vì ngoại hình của các con.

Amy cảm thấy bị tổn thương nặng nề khi nhận được những câu bình luận như vậy. Cô thừa nhận rằng đôi lúc cô lo lắng rằng hai đứa con của cô sẽ bị đối xử thế nào khi lớn lên. Giờ chúng còn quá nhỏ để hiểu mọi chuyện nhưng Amy lo lắng khi chúng lớn lên và bắt đầu nhận ra sự khác biệt của mình.

Amy cho biết khi mang bầu cô mong đợi cặp song sinh giống hệt nhau nhưng cô đã bị sốc khi hai cậu bé được sinh ra với hai tông màu da rất khác nhau.

Cô giải thích về sự khác biệt của hai con: "Holden có mái tóc vàng và làn da trắng như tôi vì gia đình tôi là người gốc Scandinavia và người Đức. Hayden có da sẫm màu hơn giống bố vì chồng cũ của tôi là người Mỹ gốc Phi. Nhưng giờ hai vợ chồng tôi đã ly hôn và tôi đang nuôi con một mình".

Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 4.

Hình ảnh hai cậu bé lúc mới sinh.

Trước câu trả lời của Amy, có lẽ không ai còn muốn thắc mắc rằng hai đứa con sinh đôi của cô sao lại khác nhau đến vậy. Thực tế, những cặp sinh đôi giống như Holden và Hayden khá hiếm. Theo thống kê trên thế giới, cứ 1 triệu cặp sinh đôi mới có 1 cặp sinh ra với ngoại hình khác biệt như vậy.

Amy kể: "Khi các con mới chào đời, chúng rất nhỏ, đến mức tôi không nhận thấy da của Hayden tối hơn cho đến ba ngày sau. Tôi còn nghĩ mắt mình có vấn đề vì bác sĩ đều khẳng định chúng giống nhau. Khi chúng lớn hơn thì sự khác biệt ngày càng rõ rệt, đôi khi người ta thậm chí không tin rằng chúng là anh em".

Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 5.
Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 6.
Đi đâu cũng bị dò xét vì con sinh đôi không giống nhau, bà mẹ đanh thép đáp trả khiến mọi người phải cứng họng - Ảnh 7.

Không chỉ là khác biệt về ngoại hình, tính cách của hai cậu bé cũng khá ngược nhau. Holden hay ngại ngùng và hiền lành thì Hayden khá tinh nghịch và hiếu động. Cả hai có điểm chung là thích khủng long và vui chơi với những con cún cưng trong nhà.

Amy biết một ngày nào đó cô sẽ phải nói chuyện với Hayden về việc có màu da khác với mọi người trong gia đình.

Cô chia sẻ: "Tôi biết rằng sẽ có một lúc nào đó tôi phải nói chuyện với Hayden. Tôi sẽ nói với con rằng Holden và con là anh em và không gì có thể thay đổi điều đó. Tôi hy vọng niềm tin, tình yêu, tình cảm anh em, gia đình sẽ giúp con vượt qua mọi vấn đề"

(Nguồn: Daily mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14