Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất ngờ nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ

Hy Li, Theo Helino 13:38 25/01/2020

Sau khi hoàn tất công việc ở Quảng Đông, cặp đôi quyết định về quê đón năm mới bằng cách đi bộ gần 2 tháng.

Cách đây không lâu, một cặp vợ chồng trẻ 8x đã khiến cư dân mạng xôn xao khi đã dành 58 ngày đi bộ hơn 2000km từ thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông về quê ăn Tết.

Được biết quê nhà của cặp đôi là ở Khai Châu, thành phố Trùng Khánh. Mã Minh Tùng và Lưu Ngọc Cửu đã cùng nhau làm việc tại một công trường xây dựng ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông. Tháng 11/2019, sau khi công trình đã hoàn thiện, cả 2 quyết định trở về quê đón năm mới.

Theo chia sẻ của Mã Minh Tùng (33 tuổi), chính anh là người đưa ra lời đề nghị về chuyến đi này. Nhưng khi ấy, anh quyết định mình sẽ đi 1 mình còn vợ sẽ về quê bằng ô tô. Thấy sự kiên định của đối phương, Lưu Ngọc Cửu cũng đã đồng ý thực hiện kế hoạch "điên rồ" của chồng.

 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 1.

2 vợ chồng 8x thu dọn đồ đạc về quê ăn Tết.

Ban đầu, cả 2 rất thoải mái và ấm áp khi đi cùng nhau. Họ có thể ngắm cảnh trong lúc đi, quay video và đăng tải lên internet. Nhưng càng đi càng nhiều khó khăn xuất hiện. Họ đã phải ngủ dưới gầm cầu hay chuồng bò, đôi chân phồng rộp đau rát và nhiều lúc không thể nói thành lời bởi vì quá mệt mỏi.

 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 2.
 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 3.
 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 4.

Nhưng càng đi càng xuất hiện nhiều khó khăn trong hành trình.

 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 5.

Những lúc tinh thần thoải mái, 2 vợ chồng thường quay video rồi chia sẻ lên internet.

Tuy nhiên, chính sự khích lệ của cư dân mạng đã khiến họ tích cực trở lại. Từ video đầu tiên mà Mã Minh Tùng và Lưu Ngọc Cửu đăng tải, nhiều người đã theo dõi hành trình của cặp đôi này. Thậm chí, một số bạn trẻ đã tổ chức 1 chuyến đi đặc biệt đến gặp gỡ và cổ vũ 2 vợ chồng.

 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 6.

Nhiều người đã theo dõi hành trình của cặp đôi này.

Ngày 20/1 năm nay, cuối cùng họ đã về đến Khai Châu, tỉnh Trùng Khánh. Chuyến đi kéo dài 58 ngày đã mang về cho Mã Minh Tùng và Lưu Ngọc Cửu hơn 170.000 người hâm mộ. Biết tin 2 vợ chồng đã về nhà, nhiều hàng xóm và người dân lân cận đã đến hỏi thăm và chúc Tết họ.

 Đi bộ 2000km, ngủ dưới gầm cầu và chuồng bò trong 2 tháng để về quê ăn Tết, cặp vợ chồng bất cẩn nổi tiếng với gần 200 nghìn người hâm mộ - Ảnh 7.

Nhiều người đã đến chúc mừng khi cặp vợ chồng hoàn tất chuyến đi 2000km.

Nguồn: Kankanews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

  Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
 • Đọc thêm