Đi biển bắt được tôm hùm xanh cực quý hiếm, ngư dân vội vàng thả đi ngay lập tức, biết được lý do ai cũng bất ngờ

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:18 14/06/2021

Được biết, tỷ lệ xuất hiện của loại tôm hùm xanh này là 1 trên 2 triệu con.

Ai mà chẳng biết những con tôm hùm thường có thân hình màu xám hoặc nâu đỏ. Chính vì lý do đó, chú tôm hùm có màu xanh dương tuyệt đẹp dưới đây nhanh chóng trở thành "của hiếm" trong mắt nhiều người. Ai bắt được nó phải gọi là rất may mắn.

Chuyện là, một người đàn ông 25 tuổi quốc tịch Anh tên Tom Lambourn đã tìm thấy một con tôm hùm màu xanh dương cực hiếm trong lúc ra khơi đánh bắt ở Pensans, Cornwall, Anh. Quá phấn khích, anh và người bạn đi cùng trên chuyến tàu đã lấy điện thoại ra chụp ảnh lại.

Đi biển bắt được tôm hùm xanh cực quý hiếm, ngư dân vội vàng thả đi ngay lập tức, biết được lý do ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Con tôm hùm có màu xanh lam đẹp mắt mà ngư dân người Anh bắt được

Được biết, chú tôm hùm mà Tom bắt được có chiều dài cơ thể lên tới 30cm. Thân hình của nó ánh lên màu xanh biển rất đẹp, xen kẽ là nhiều vân màu trắng. Cứ 2 triệu con tôm hùm ngoài đại dương thì mới thấy 1 con có màu xanh thế này.

Đi biển bắt được tôm hùm xanh cực quý hiếm, ngư dân vội vàng thả đi ngay lập tức, biết được lý do ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Được biết, cứ 2 triệu con tôm hùm thì mới xuất hiện 1 con màu xanh

Bắt được của hiếm nhưng thay vì giữ lại và bán kiếm tiền, Tom Lambourn quyết định thả nó về với đại dương. Ngư dân người Anh cho biết con tôm hùm xanh này có kích thước và trọng lượng còn quá nhỏ để đáp ứng quy định đánh bắt của địa phương. "Nếu nó đủ lớn, tôi sẽ gửi đến trại nuôi tôm hùm quốc gia ở Cornwall. Tôi cũng đã chuyển bức ảnh cho nhân viên trại giống và họ xác nhận rằng màu sắc của con tôm hùm này quả thật rất hiếm" - anh cho biết.

Đi biển bắt được tôm hùm xanh cực quý hiếm, ngư dân vội vàng thả đi ngay lập tức, biết được lý do ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Ngoài màu xanh lam đẹp mắt, trên mình con tôm hùm còn có những vân trắng

Bên cạnh đó, một lý do khác khiến Tom quyết định thả con tôm hùm xanh là vì đây được xem như biểu tượng của sự may mắn đối với những ngư dân đi biển. Chính vì vậy khi bắt được, họ thường không ăn hay bán mà sẽ thả chúng đi.

Đi biển bắt được tôm hùm xanh cực quý hiếm, ngư dân vội vàng thả đi ngay lập tức, biết được lý do ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Chân dung Tom Lambourn - ngư dân may mắn bắt được chú tôm hùm siêu quý hiếm

Các nhà hải dương học cho biết, con tôm hùm này bị ảnh hưởng bởi các khiếm khuyết di truyền và tạo ra một số protein dư thừa. Loại protein này khi kết hợp với astaxanthin đã tạo nên một phức chất là crustacyanin, khiến vỏ con tôm có màu xanh lam đẹp mắt.

Trước đây, nhiều ngư dân nước ngoài cũng từng bắt được tôm hùm xanh và khoe lên MXH

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm