Đi bán trứng cho công ty dịch vụ đẻ thuê, nữ sinh suýt tử vong sau ca phẫu thuật

Skye, Theo Thời Đại 21:57 27/07/2017

Một nữ sinh tại miền nam Trung Quốc đã suýt nữa thiệt mạng sau ca phẫu thuật bán trứng bất hợp pháp cho một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đẻ thuê.

Vụ việc một nữ sinh bán trứng suýt tử vong trong ca phẫu thuật xảy ra tại Trung Quốc đã khiến nhiều người lo ngại về thị trường buôn bán nội tạng chợ đen. Nhiều phụ nữ tại Trung Quốc chọn cách bán trứng của mình để có tiền trang trải cuộc sống. 

Cô gái trong câu chuyện (đã được giấu tên) đang theo học tại một trường kỹ thuật. Qua giới thiệu của bạn bè, cô đồng ý thực hiện ca bán trứng cho một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đẻ thuê với giá khoảng 2,200 USD (gần 50 triệu).

Trước ca tiến hành cắt trứng, cô gái này được tiêm thuốc trước 10 ngày để kích thích buồng trứng. Ca phẫu thuật được tiến hành vào tháng 10 năm ngoái.

Đi bán trứng cho công ty dịch vụ đẻ thuê, nữ sinh suýt tử vong sau ca phẫu thuật - Ảnh 1.

Nữ sinh đã suýt tử vong sau khi bán trứng cho một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đẻ thuê bất hợp pháp.

Tuy nhiên, sau 3 ngày, thể trạng cô gái trẻ suy yếu và phải nhập viện khẩn cấp. Các bác sĩ nói rằng buồng trứng của cô đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Đến tháng 4 năm nay, 2 nhân viên của công ty mua trứng đã bị bắt giữ và phạt tù 1 năm 10 tháng vì tội danh hành nghề y trái phép. Đây là lần đầu tiên một ca bán trứng như vậy được điều tra và quy kết tội danh hình sự. 

Trao đổi với tờ Southern Metropolis News, nữ sinh này cho biết mình 3 cô gái khác đã được đưa lên xe tới một ngôi nhà nào đó để thực hiện phẫu thuật. Cô không biết mình đi đâu vì cửa kính đều bị bịt và có rèm che chắn.

Thông thường, những người bán trứng đều là các cô gái trẻ. Vì thiếu kiến thức nên họ thường bị những kẻ môi giới dụ dỗ bán trứng mà không hề biết được mối nguy hại cho cơ thể.

Giá cho những thương vụ bán trứng như vậy dao động từ 100 triệu cho tới 268 triệu đồng; với những cô gái trẻ xinh đẹp, có học thức thì mức giá đưa ra có thể cao hơn. Theo ước tính của cục dân số Trung Quốc vào năm 2013, có khoảng 40 triệu người dân Trung Quốc, hoặc cứ 1/8 cặp đôi tại nước này, không có khả năng sinh con. Chính vì vậy, những dịch vụ đẻ thuê lại càng có đất phát triển. 

Đi bán trứng cho công ty dịch vụ đẻ thuê, nữ sinh suýt tử vong sau ca phẫu thuật - Ảnh 2.

Giá cho những thương vụ bán trứng như vậy dao động từ 100 triệu cho tới 268 triệu đồng; với những cô gái trẻ xinh đẹp, có học thức thì mức giá đưa ra có thể cao hơn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14