Đi ăn nhà hàng mà muốn check-in, livestream, đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, quay clip mà không bị nhân viên khó chịu

Nhân Mã, Theo Helino 11:11 14/07/2019

Nhiều người mới giơ điện thoại lên thôi đã bị nhận lại một ánh mắt “hình viên đạn” từ nhân viên. Đó là vì bạn chưa hiểu rõ “quy tắc của cuộc chơi” để ai nấy đều vui.

Chụp ảnh, check in và livestream là những thứ không thể thiếu của bất kỳ ai mỗi khi được đến một nơi nào thú vị và muốn khoe với tất cả mọi người. Đặc biệt trong việc ăn uống, được đến một nhà hàng sang chảnh nào đó thì theo lẽ thường ai cũng muốn khoe ngay một bức thật hoành tráng, thật lung linh về bữa đại tiệc thịnh soạn của mình lên Facebook.

Nhưng vấn đề là chụp như thế nào để không bị cho là kém sang, kém lịch sự, và nhất là với những ai livestream thường hay nhận về những cặp mắt tò mò, dò xét của các nhân viên. Bởi trong một số tình huống và hoàn cảnh nhất định, việc livestream, chụp ảnh là hành động khá nhạy cảm, không tôn trọng không gian riêng tư hay thậm chí hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc của các nhân viên.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, chụp ảnh vào lúc nào để nhà hàng ít bị ảnh hưởng nhất, hay trong bữa ăn phải dùng điện thoại ra sao mới là người lịch sự. Mời mọi người đọc bài dưới đây nhé!

Đi ăn nhà hàng mà muốn check-in, livestream, đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, quay clip mà không bị nhân viên khó chịu - Ảnh 1.

Thời khắc “vàng” để chụp ảnh món ăn bạn thích!

Giả sử bạn đang ăn tối ở một nhà hàng sang trọng và bạn muốn khoe với tất cả mọi người về điều đó. Những lúc như vậy thì đương nhiên một bức ảnh sẽ là điều không thể thiếu. Nhưng với một nơi mà cả ngày có tới vài trăm vị khách thì việc nhìn ai đó xúng xính chụp ảnh hay chạy chỗ này chỗ kia tìm góc đẹp thì quả thực các nhân viên cũng sẽ khó chịu lắm đấy.

Dẫu biết là như vậy nhưng cái thú vui và thói quen check-in thì thực khách không thể bỏ được. Vì vậy phải tìm một thời điểm thật thích hợp để làm điều này. Và theo tiết lộ của những người từng làm trong nhà hàng thì khoảnh khắc hợp lý nhất để chụp ảnh check-in là sau khi order và trước khi nhân viên phục vụ mang đồ ăn ra bàn.

Đây là thời gian thực khách đang háo hức với đồ ăn còn nhân viên thì cũng khá hài lòng vì khách đã chi tiền cho nhà hàng. Lúc ấy, tâm trạng của cả đôi bên sẽ dễ chịu và ít cáu gắt nhất cho nên hãy post Facebook ngay và luôn nhé!

Đi ăn nhà hàng mà muốn check-in, livestream, đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, quay clip mà không bị nhân viên khó chịu - Ảnh 2.

Dù có chụp hay không chụp vẫn giữ quy tắc này khi đặt điện thoại lên bàn ăn

Là vật bất ly thân nên hầu như mọi người đều cầm theo điện thoại, kể cả trong bữa ăn để phòng khi có cuộc gọi khẩn cấp. Hoặc đôi khi đã đi ra ngoài nhưng các bà mẹ vẫn muốn cập nhật tình hình con mình ở nhà như thế nào chẳng hạn.

Nếu còn đang ở nhà, hãy tắt chuông điện thoại và để nó ở vị trí bạn có thể nhìn thấy nhưng không ảnh hưởng gì tới chén đĩa đồ ăn. Còn trong trường hợp đi ra ngoài, hãy nhớ rằng ở các nhà hàng luôn có khu vực riêng để nói chuyện điện thoại nên nếu có tín hiệu thì hãy xin phép người ngồi cùng rồi đi ra chứ đừng làm ảnh hưởng tới không khí chung.

Trong bữa ăn luôn có sự đối thoại, hãy đặt sự ưu tiên người đối diện lên hàng đầu, đừng có lúc cái lại sờ đến điện thoại và bật nó lên. Hãy thật tập trung vào câu chuyện của các bạn.

Đi ăn nhà hàng mà muốn check-in, livestream, đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, quay clip mà không bị nhân viên khó chịu - Ảnh 3.

Livestream thế nào cho lịch sự?

Những bạn thích review, làm vlog hẳn sẽ rất thấu hiểu điều này. Bởi livestream là thứ dễ gây khó chịu nhất với người xung quanh và nhất là bạn còn đang ngồi tại nhà hàng để bình luận và nhận xét về món ăn của họ thì thật là nhạy cảm.

Thế nên trừ khi bạn chỉ có ý muốn khen hoặc nói những điều tích cực, còn không hãy mua thức ăn và chọn một địa điểm khác để ngồi livestream. Ngoài ra tại một số nhà hàng sang trọng bạn cũng nên hỏi qua người phục vụ cho đảm bảo. Và nên nhớ nói khẽ cười duyên thôi đấy. Bởi với người ngoài, đây là lúc trông bạn khá kỳ lạ khi đang ngồi thù lù một góc tự nói chuyện với cái điện thoại. Sẽ thật bất lịch sự khi bạn còn nói to, cười lớn, phá vỡ toàn bộ không gian của quán là điều tối kỵ.

Đi ăn nhà hàng mà muốn check-in, livestream, đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh, quay clip mà không bị nhân viên khó chịu - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm