Đi 5 chuyến từ Bắc vào Nam liên tục trong 2 tháng, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn xứng đáng là "đại sứ giải cứu du lịch Việt" rồi!

Hạ Linh, Design: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 16/07/2020

Thời gian này, dù mọi người nô nức rủ nhau đi chơi để giải cứu du lịch nước nhà nhưng đi liên tục 5 chuyến như cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn thì quả thật đáng ngưỡng mộ.

Nhắc đến cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn, có lẽ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những chuyến du lịch đầy ắp những trải nghiệm thú vị, các clip được đầu tư công phu cùng hàng loạt bộ ảnh độc đáo của 2 người. Cùng có niềm đam mê du lịch mãnh liệt, không có gì lạ khi trở thành một cặp, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn quyết định trở thành những người review du lịch: đi để thoả mãn đam mê và chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết đến các địa điểm du lịch ở khắp nơi tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Cứ đều đặn, vài tháng lại thấy cặp đôi xuất hiện ở một địa điểm du lịch mới với những thước hình mới, những chia sẻ mới... Ấy thế nhưng, để có một hành trình du lịch được coi là liên tục, dồn dập thì chính là mùa hè năm nay, khi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn quyết định sẽ đi tới 5 chuyến, trong đó là rất nhiều địa điểm từ Nam ra Bắc. Vừa để thoả mãn niềm đam mê du lịch, đi bù cho quãng thời gian nghỉ ở nhà trước đó, và quan trọng hơn, đây cũng là hành động mà 2 anh muốn truyền tải thông điệp giải cứu du lịch Việt đến với tất cả mọi người.

Sau khi đã kết thúc chuyến đi ra phía Bắc với rất nhiều địa điểm như Hà Nội, làng gốm Bát Tràng, về Chương Mỹ, đi Yên Tử rồi lại lạc sang Ninh Bình, tiếp sau đó là chuyến đi Phú Quốc rồi tới Đà Nẵng, Nha Trang và Quảng Bình. Hãy cùng trò chuyện với họ ngay bây giờ để xem các chuyến đi này có gì thú vị và thật sự truyền tải thông điệp gì nhé!

Được biết du lịch chính là đam mê của cả hai anh, tuy nhiên đi tới 5 chuyến liên tục thì quả là điều đáng ngưỡng mộ. Điều gì đã khiến hai anh quyết định đi du lịch tận 5 chuyến trong thời gian này? Ý tưởng này là của anh Adrian Anh Tuấn hay anh Sơn Đoàn vậy?

Thật ra ban đầu hai anh định dành hẳn mùa hè đặc biệt năm nay để khám phá thật nhiều danh lam thắng cảnh trong nước, đến những nơi mà mình chưa có cơ hội đến, tuy nhiên vì công việc lại đang trong lúc bận rộn nhất nên hai anh chỉ có thể dành ra thời gian để đi đến 5 địa điểm trải dài trong 5 tuần của tháng 7 và 8 này, và cũng vui thêm một chút khi vừa sắp xếp thêm thời gian để đi thêm 3 nơi nữa trong tháng sau.

Hai anh sau những chuyến du lịch trong nước nhiều năm vừa qua thì đã có rất nhiều bạn làm trong ngành du lịch này, và sau khi nghe những câu chuyện của họ đã khó khăn vượt qua mùa dịch như thế nào thì thật sự anh cũng muốn góp một phần nhỏ của mình để lan truyền cảm hứng cho mọi người đi du lịch trong nước qua những bộ ảnh mà hai anh sản xuất, để góp phần thúc đẩy ngành du lịch của chúng ta sau đại dịch. Cả hai cùng bàn về kế hoạch năm nay và cố gắng sắp xếp thời gian nghỉ để có thể cùng nhau đi khắp Việt Nam.

Đi 5 chuyến từ Bắc vào Nam liên tục trong 2 tháng, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn xứng đáng là đại sứ giải cứu du lịch Việt rồi! - Ảnh 2.
Đi 5 chuyến từ Bắc vào Nam liên tục trong 2 tháng, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn xứng đáng là đại sứ giải cứu du lịch Việt rồi! - Ảnh 3.

Trong 5 chuyến du lịch này, đối với mỗi người, các anh thấy ấn tượng địa điểm nào nhất? Có câu chuyện thú vị nào xảy ra trong quá trình trải nghiệm không?

Đi 5 chuyến từ Bắc vào Nam liên tục trong 2 tháng, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn xứng đáng là đại sứ giải cứu du lịch Việt rồi! - Ảnh 4.

Hai anh mới đi được 3 chuyến khi trả lời bài phỏng vấn này nên chưa thể chọn ra được địa điểm ấn tượng nhất, nhưng có thể nói địa điểm mong chờ nhất chính là Quảng Bình với nhiều hang động kỳ vĩ mà tụi anh sẽ trải nghiệm trong tháng sau. Ngoài sự mong chờ thì còn có một chút sự lo lắng, hồi hộp và rất nhiều chuẩn bị để cho chuyến đi an toàn nhất và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thám hiểm các hang động tại đây.

Mỗi chuyến đi đều có những sự thú vị riêng của nó, có nhiều nơi mình đã đi qua rồi nhưng lần này quay lại đều có cảm giác khác hẳn, rồi luôn gặp những người bạn thân lúc nào cũng bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian đi cùng tụi anh, hoặc lịch làm việc đột xuất của một trong hai anh có thay đổi thế là phải đổi hành trình lại, người đi trước chờ người đến sau, hoặc mỗi địa điểm đến các bạn nhân viên đều tạo cho mình những sự bất ngờ thú vị mà mình sẽ nhớ mãi... Ví dụ như tuần rồi tụi anh nghỉ dưỡng tại Four Season The Nam Hải ở Hội An, và đêm trước ngày về thì các bạn mang vào phòng tặng tụi anh một chiếc bánh rất to và rất đẹp, trên chiếc bánh là những chiếc đầm Linh Linh treo trên kệ làm toàn bộ bằng chocolate đủ màu giống y như những chiếc đầm của anh Tuấn trưng bày tại cửa hàng, cảm xúc lúc đó thật vỡ òa vì mọi người quá đỗi dễ thương luôn.

Các anh có thể chia sẻ lý do về việc lựa chọn 5 địa điểm này trong số rất nhiều địa điểm du lịch của Việt Nam hay không?

Đã rất khó để tụi anh chọn ra chỉ có 5 điểm trong rất nhiều nơi đẹp rực rỡ của đất nước mình, nên tụi anh vẫn giữ theo tiêu chí tinh thần của Away We Wow, chọn những nơi có quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoặc những di tích thắng cảnh được bảo tồn, hoặc những nơi có bề dày lịch sử và có nền văn hóa lâu đời để tụi anh có thể kể một câu chuyện hoàn chỉnh có chiều sâu về địa danh đó chứ không chỉ đơn thuần là những tấm ảnh check in. Và điều cũng khá quan trọng trong tiêu chí chọn địa điểm là những nơi có những khu nghỉ phù hợp với tinh thần của tụi anh nữa.

Hai anh đánh giá thế nào về tình hình du lịch Việt Nam ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là kể từ sau khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng?

Qua cảm nhận riêng thì ngành du lịch nội địa của chúng ta đang trên con đường hồi phục, tuy sẽ còn thời gian rất dài để được như xưa nhưng ít nhất chúng ta đang rất may mắn khi có thể tự do đi lại và làm những điều mình thích. Các sân bay lớn luôn trong tình trạng quá tải vào những ngày cuối tuần cũng có thể nói là tín hiệu tốt cho ngành du lịch nội địa. Tuy nhiên tụi anh cũng cảm thấy chỉ có các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng mới đang trên đường hồi phục, còn các thành phố lớn thì vẫn đang trong tình trạng vắng vẻ lắm, các khách sạn tại TPHCM hay HN thì hầu như đều rất vắng hoặc vẫn đang đóng cửa, đặc biệt với mùa hè thì mọi người thích lên rừng xuống biển hơn là đến các thành phố đô thị.

Đi 5 chuyến từ Bắc vào Nam liên tục trong 2 tháng, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn xứng đáng là đại sứ giải cứu du lịch Việt rồi! - Ảnh 6.

Gần đây, có khá nhiều địa điểm được cho là mới lạ được dân tình chia sẻ như đảo Phú Quý, Cù Lao Câu... Theo hai anh, điều này có ý nghĩa gì đối với nền du lịch nước ta hiện nay? Hai anh có dự định sẽ khám phá thêm các địa điểm mới mẻ này không?

Tụi anh cảm thấy thật tuyệt vời khi có những địa điểm mới để cho chúng ta trải nghiệm, tụi anh cũng đang có một số kế hoạch để tham quan các địa điểm này và giới thiệu rộng rãi hơn với mọi người. Đây có lẽ là những yếu tố mới lạ có thể kích cầu ngành du lịch hiện nay. Tuy nhiên các địa điểm mới thường hay còn hoang sơ nên chưa có dịch vụ gì để đáp ứng nhu cầu của số đông, nhưng bù lại những nơi hoang sơ còn rất sạch sẽ và chưa bị tác động của sự ô nhiễm hay rác thải, và tụi anh rất hy vọng chúng ta giữ nguyên được tình trạng hoang sơ của các địa điểm mới này.

Các anh có dự định gì tiếp theo để tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy nền du lịch nước nhà hay không?

Như đã "khoe" bên trên rồi, tụi anh sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để đến thăm những nơi mới lạ hơn nữa trong tháng 9 và sẽ góp phần kêu gọi mọi người cùng đi du lịch và chung tay ủng hộ nền du lịch nước nhà. Chúng ta có quá nhiều tiềm năng với vô vàn địa điểm đẹp để cùng nhau khám phá.

Với tình hình phát triển du lịch Việt Nam như hiện tại, hai anh có muốn gửi gắm điều gì đến các tín đồ du lịch Việt Nam nói riêng và toàn thể mọi người nói chung không?

Tụi anh đã đi nhiều nơi và vẫn còn ngỡ ngàng trước tình hình rác thải hiện nay, ngoại trừ trong các khu nghỉ dưỡng hoặc khu du lịch có bán vé thì rác thải nhựa còn vương vãi khắp nơi nên chúng ta hãy cố gắng cùng nhau hạn chế thải rác ra môi trường tự nhiên và hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần. Ngoài ra khi ở sân bay hoặc các khu vui chơi giải trí đông đúc thì chúng ta cũng nên hiểu và thông cảm cho các bạn nhân viên tại đó khi phải phục vụ hàng ngàn người cùng một lúc, tụi anh đã thấy nhiều trường hợp khách hàng quát mắng nhân viên và cảm thấy thật sự bức xúc luôn. Còn lại thì hãy đi du lịch nhiều nhất trong khả năng của mình, tận hưởng thời gian bên người thân, phong cảnh và thời tiết tuyệt đẹp của đất nước chúng ta luôn sẵn sàng chào đón bạn bất cứ lúc nào.

Đi 5 chuyến từ Bắc vào Nam liên tục trong 2 tháng, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn xứng đáng là đại sứ giải cứu du lịch Việt rồi! - Ảnh 7.

Cảm ơn hai anh vì cuộc trò chuyện thú vị này!

Cùng xem thêm những tấm hình mà cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã thực hiện trong hành trình đến các địa điểm du lịch ở miền Bắc trong thời gian vừa qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm