Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng "lách luật" để cho con ăn ké?

Lynk, Theo Helino 09:36 24/07/2019

Thay vì trả đủ tiền cho 4 suất buffet sushi, chị M.P chỉ trả 2 suất và khẳng định đã gọi riêng đồ ăn cho 2 bé gái đi cùng.

Lại thêm 1 nhà hàng sushi nổi tiếng Hà Nội bị thực khách "bóc phốt"?

Vừa mới đây, một tài khoản Facebook có tên M.P đã bức xúc đăng tải status khá dài, với nội dung tố nhà hàng sushi Nhật Bản M. (chi nhánh Liễu Giai, quận Ba Đình) kinh doanh theo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó", thu hút đông đảo cư dân mạng tranh cãi bởi nhà hàng M. vốn nổi tiếng và có nhiều thực khách trung thành.

Theo những gì chị M.P kể lại thì chị đã có một trải nghiệm khá tệ hại khi đi ăn buffet ở nhà hàng M. Cụ thể ra sao thì bà mẹ trẻ đã viết rất chi tiết như sau:

"Nhà hàng Nhật M. ở Liễu Giai treo đầu dê bán thịt chó hay quản lí nhà hàng trình độ quá thấp kém?!?

Trước khi ăn buffet, 2 bà bầu bọn mình hỏi và nhân viên chỉ nói là món màu xanh thì chỉ phục vụ 1 lần, các món màu đỏ thì gọi thoải mái, mình nghĩ OK cũng tạm được. Vào ngồi ăn rồi mới biết các món màu xanh trong ảnh menu là 2 suất rồi các bạn nhé, tức là 2 bọn mình chỉ được ăn đúng 1 đĩa như vậy, không có lần 2 nhé, acay! Vậy là mỗi mẹ được 1 miếng sashimi!

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 1.

Thực khách tố bị lừa, bị đối xử gây ức chế khi đi ăn buffet tại nhà hàng sushi nổi tiếng.

Và sau đây là cú lừa ngoạn mục của chị quản lý. Bọn mình 2 bà bầu nên gọi 2 suất buffet, 2 con gái đi cùng vì chúng ăn ít nên gọi cơm chiên cá hồi riêng cho chúng ăn. Xin nhắc lại là mình đã gọi riêng cơm chiên cá hồi cho 2 bé ăn! Khi nhân viên bê xuất buffet cho 2 mẹ ra, trong đó gồm các món như ảnh, trẻ con nhà mình nó đã trót lỡ thò tay vào cầm 1 miếng bánh chiên bé xíu và 1 miếng gà rán bé xíu (là thức ăn trong 2 ô màu đỏ được gọi thoải mái).

Lúc sau, mình gọi thêm 2 đĩa này để 2 mẹ bầu ăn thì chị quản lý xông ra và nói (dù trước đó chưa có một lần nhắc nhở): "Vì trẻ con nhà em vừa ăn nên bọn em không được gọi 2 món này nữa". Ô vậy là 2 đứa trẻ con trót lỡ sờ tay vào ăn 2 miếng thịt nhỏ xíu nên chị cấm em không được gọi 2 món đó luôn! Có mỗi 2 món đó có đạm thì chị cấm bọn em không được ăn, còn lại rau đậu thì bọn em ăn thoải mái.

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 2.

Menu buffet 189k khá hấp dẫn nên chị M.P đã đồng ý gọi 2 suất.

Trình độ quản lí quá kém! Trẻ con nó không biết nó lỡ tay ăn một miếng thì hãy ra lịch sự tối thiểu nhất của chị là phải nhắc nhở chứ không phải phang ngay một câu là: Chị không phục vụ 2 món đó cho bọn em!!! Và tiếp sau đó là một loạt những thái độ đáp trả rất khiêu chiến của chị với bọn em. Thế là bọn em bỏ 400k ra chỉ được ăn rau củ quả ạ.

Tiếc cho M. Liễu Giai vì một quản lí quá hèn kém, nên để cho cửa hàng mãi cứ vắng hoe như bây giờ".

Nhà hàng M. là địa chỉ quen thuộc với nhiều tín đồ mê ẩm thực Nhật, trong đó có không ít sao Việt đình đám từng ghé qua, nên khi chị M.P đăng tải công khai status tố quản lý nhà hàng "hèn kém" thì cộng đồng mạng lập tức dậy sóng. Một bên bênh vực chị M.P vì những gì chị kể lại khá hợp lý, còn một bên thì gạch đá chị ầm ầm vì tội "đi 4 người gọi 2 suất buffet", lợi dụng con nhỏ để không phải trả tiền 2 suất còn lại cho 2 đứa trẻ.

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 3.

Chị M.P nghĩ mình làm đúng theo quy định màu sắc đồ ăn trong menu, nhưng sự thật thì ngược lại (?!?)

Tâm lý chung khi đi ăn buffet của nhiều người là sẽ được thưởng thức "tẹt ga" các món từ khai vị đến tráng miệng, dĩ nhiên có điều kiện kèm theo là số lượng món sẽ bị giới hạn theo mức giá buffet mà nhà hàng quy định. Ví dụ như nhà hàng có 3 mức giá buffet khác nhau là 99k-199k-299k, thì gói 99k sẽ chỉ được gọi 10 món, còn 299k là 30 món.

Theo đó, với mức giá 189k/ người thì nhà hàng M. quy định khách chỉ được ưu đãi gọi không giới hạn 1 số món nhất định mà thôi. Chị M.P cũng biết trước điều này, song vấn đề khiến chị bức xúc lại nằm ở chỗ quản lý nhà hàng cấm không cho chị dùng thêm 2 món bánh chiên và gà rán bởi 2 bé gái đi cùng trót "ăn ké", dù 2 món đó thuộc danh mục được gọi thoải mái, in lù lù trên menu (?!?)

Sự mâu thuẫn này khiến cho dân tình tranh cãi ầm ĩ, người thì bảo nhà hàng làm đúng, chị M.P chỉ trả 2 suất 2 người lớn thì lấy đâu ra 2 đứa trẻ cũng được ăn theo? Số khác lại nhận xét rằng chị M.P phản ánh hợp lý, nếu 2 đứa trẻ trót dùng buffet thì nhắc nhở là được, chứ cấm khách gọi đồ tiếp là sai.

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 4.
Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 5.

Liệu có phải nhà hàng M. làm ăn không đúng như quảng cáo? (Ảnh: FB Hang Nga)


Nhà hàng M. nói sẽ đăng clip để chứng minh khách tố sai

Sau khi bài viết trên gây xôn xao trên MXH thì phía nhà hàng đã lập tức lên tiếng phản bác. Tuy nhiên, thay vì giải quyết sự cố bằng cách liên lạc riêng với khách thì nhà hàng M. lại đăng một status khác dài không kém M.P để phủ nhận lời tố của chị, để chế độ công khai trên trang fanpage nhà hàng.

"Vào khoảng 1h trưa ngày 23/7/2019, chị M.P cùng một người bạn và 2 cháu nhỏ khoảng 10 tuổi vào nhà hàng M. Liễu Giai. Sau khi được nhân viên tư vấn, nhóm của chị M.P đã quyết định chọn 2 phần buffet tại bàn dành cho 2 người (Set Bento khổng lồ, với chi phí 189k/người) để chị M.P và người bạn của mình dùng bữa, khẳng định là 2 cháu nhỏ sẽ không ăn buffet. 

Ngay khi nhân viên mang món khai vị ra, 2 cháu nhỏ đã sử dụng đồ ăn trong set buffet của 2 chị. Khi được nhân viên góp ý về nguyên tắc ăn buffet, chị P. giải thích là các cháu chỉ ăn 1 chút. Tuy nhiên, trong những món tiếp sau đó, 2 cháu bé vẫn tiếp tục sử dụng đồ ăn buffet, mặc cho nhân viên phục vụ liên tục góp ý (nhà hàng có clip ghi lại toàn bộ quá trình sự việc xảy ra). 

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 6.

Bài phản bác ngay trên đầu fanpage nhà hàng M.

Sau đó, chị M.P yêu cầu nhân viên tiếp tục mang thêm ra món bánh hải sản kiểu Nhật và gà chiên furai có trong set buffet (đã được 2 cháu nhỏ ăn hết). Do chị M.P kiên quyết không đồng ý trả tiền cho lượng đồ 2 cháu nhỏ đã ăn, quản lý nhà hàng đã xin phép ngừng phục vụ món này. Vì vậy, chị M.P đã tức giận, mắng mỏ quản lý và nhân viên phục vụ, sau đó đưa tin về sự việc theo hướng chủ quan lên Facebook và 1 số diễn đàn.

Ngay khi sự việc xảy ra, với tinh thần cầu thị, BGĐ công ty M. đã họp ngay với team Service tại nhà hàng M. Liễu Giai để rút kinh nghiệm. 

Sau đây là những phản hồi chính thức của công ty M. về sự việc này:

1. Công ty xin gửi lời cảm ơn tới chị M.P vì đã dùng bữa tại M. Liễu Giai - nhà hàng mới nhất trong hệ thống.

2. Công ty xin gửi lời xin lỗi chân thành đến chị M.P và những người đi cùng vì trải nghiệm chưa được tốt tại M. Liễu Giai.

3. Nhân đây, công ty cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành đến chị N.M.H, khách hàng cũng có mặt tại nhà hàng lúc đó về những tiếng ồn không đáng có từ phía bàn của chị M.P (nội dung trong hình).

4. Về clip ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra, chúng tôi sẽ cân nhắc công bố trong thời gian tới để đảm bảo tính khách quan".

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 7.
Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 8.

(Ảnh: Fanpage nhà hàng M.)

Như vậy, khác với những gì chị M.P kể lại, nhà hàng đã lập luận khá mạch lạc rằng chị mới là người sai khi cố ý cho con cháu mình "ăn ké" đồ buffet . Hầu hết các nhà hàng buffet đều có quy định riêng để tính tiền cho trẻ em, chẳng hạn như miễn phí trẻ cao dưới 1,3 mét và trên 1,3 mét tính tiền như người lớn. Trong trường hợp này, theo nhà hàng M. thì 2 bé gái đi cùng chị M.P khoảng 10 tuổi, khá cao rồi nên phải trả đủ 189k, song chị M.P đã không thanh toán 2 suất của các bé. Vì lý do này nên hàng trăm thành viên mạng đã lao vào chửi mắng chị M.P thậm tệ, rằng "đi 4 trả tiền 2" còn đòi bóc phốt (?!?)

Để tăng độ tin cậy thì nhà hàng còn đính kèm cả dẫn chứng về một đánh giá của khách hàng có mặt cùng lúc sự cố xảy ra, xác nhận việc chị M.P to tiếng tranh cãi với nhân viên khiến họ cảm thấy phiền hà. Tuy nhiên, chi tiết này vấp phải sự nghi ngờ từ cư dân mạng. Không những thế, một số ý kiến cho rằng nhà hàng cũng ứng xử chưa phù hợp, đôi co từng tí một với khách.

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 9.

Dân tình bàn tán ầm ĩ sau khi nghe thủng chuyện từ 2 phía, cho rằng cả nhà hàng lẫn khách đều "bên 8 lạng bên nửa cân".

Cứ tưởng chuyện đến đây là tạm dừng, để dân mạng đứng ngoài có thể nhận xét khách quan theo cả 2 phía, tuy nhiên chị M.P lại lên tiếng "phản đòn" lần 2, tiếp tục đăng đàn chỉ trích nhà hàng sushi sau khi bị "dọa" tung clip.

Bà mẹ trẻ tỏ ra rất tức giận khi sự việc bị đẩy đi càng lúc càng xa, khẳng định nhà hàng đang dựng chuyện để "xử lý khủng hoảng truyền thông", còn bịa ra lời phàn nàn của vị khách tên N.M.H. Chị không ngại việc bị tung clip nên nhắn nhủ nhà hàng rằng: "Nếu có clip thì nhớ up đoạn chị quản lí nhắc nhở nhiều lần mà khách vẫn kiên quyết không tính tiền, xem có thật không nhé!".

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 10.

M.P lên tiếng "bóc phốt" nhà hàng lần 2 vì đã đổ lỗi sai cho chị.

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 11.

Bà mẹ trẻ đáp trả đanh thép, cho rằng đây chỉ là nhận xét ảo do nhà hàng tự biên tự diễn.

Đi 4 người nhưng chỉ trả tiền 2 suất buffet, mẹ trẻ Hà Nội bị nhà hàng sushi tố ngược rằng lách luật để cho con ăn ké? - Ảnh 12.

Chồng của chị M.P cũng bức xúc theo vợ, đánh giá nhà hàng 1 sao.

Đến hiện tại thì cả chồng của chị M.P cũng đã nhảy vào "tham chiến", phê bình nhà hàng gay gắt trên phần đánh giá của fanpage nhà hàng, khiến dân tình lắc đầu ngán ngẩm vô cùng. Có người gửi lời khuyên rằng nhà hàng M. nên học hỏi cách xử lý của 1 số nhà hàng sushi nổi tiếng khác mới dính phải lùm xùm gần đây.

Như vậy, cả phía khách hàng và nhà hàng sushi M. đều có lý lẽ riêng của mình xoay quanh sự cố trên, chưa bên nào chịu nhường, khiến dân mạng phải "lót dép" hóng xem drama này diễn biến ra sao. Thường thì trẻ em ăn ít hơn người lớn nên tâm lý nhiều phụ huynh đắn đo không muốn trả tiền 1 suất buffet cho con ngang bằng với mình, chỗ rẻ không sao nhưng nhà hàng cao cấp thì giá khá đắt đỏ, nên các ông bố bà mẹ cần tính toán cẩn thận để tránh rơi vào hoàn cảnh rắc rối như chị M.P nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm