ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng xin lỗi thí sinh và phụ huynh vì giấy báo nhập học giả, gây hiểu nhầm

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 20:13 10/07/2019

Mới đây, PGS. Trần Văn Tớp (Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội) đã ký công văn gửi phụ huynh và thí sinh thi THPT quốc gia 2019 về sự cố tuyển sinh gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Mới đây vào ngày 10/7, báo Người Lao Động đăng tin dù mới thi THPT quốc gia 2019, chưa có kết quả, nhưng có một thí sinh ở TP.HCM đã nhận được giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của ĐH Bách khoa Hà Nội. Người ký là Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Khang. 

Giấy báo nhập học có nội dung Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (BKACAD) thông báo thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào chuyên ngành đào tạo chuyên gia lập trình viên quốc tế. Thời gian đào tạo 3 năm, hoàn thành khóa học sẽ nhận bằng kỹ sư thực hành do trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội cấp. Giấy báo nhập học Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa được gửi đến ngày 2/7 nhưng ký ngày 9/7, đồng thời con dấu và chữ ký lại của lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội, bằng cấp do CĐ Bách khoa Hà Nội cấp.

Cùng ngày,  PGS. Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội đã ký công văn gửi phụ huynh và thí sinh thi THPT quốc gia 2019. Theo nội dung công văn, ĐH Bách khoa Hà Nội "gửi tới các bậc phụ huynh và thí sinh lời xin lỗi chân thành nhất", vì đã tạo ra những thắc mắc và hiểu nhầm không đáng có về công tác xét tuyển đại học chính quy.

ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng xin lỗi thí sinh và phụ huynh vì giấy báo nhập học giả, gây hiểu nhầm - Ảnh 1.

Liên hệ với PGS. Trần Văn Tớp (Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội), thầy chia sẻ rằng Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa vốn là trung tâm đào tạo kỹ năng nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thuộc hệ thống doanh nghiệp của nhà trường (BK-Holdings). BKACAD liên kết các đối tác nước ngoài để tổ chức khóa đào tạo cấp chứng nhận, chứng chỉ nghề lập trình viên quốc tế.

Cũng theo thầy Tớp, công tác tuyển sinh của BKACAD hoàn toàn độc lập với quá trình tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội. Qua sự việc trên, nhà trường nhận thấy có sai sót khi để văn bản không đúng thể thức gửi tới thí sinh. Nhà trường xin rút kinh nghiệm và cảm ơn vì sự thông cảm từ phía học sinh và phụ huynh.

ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng xin lỗi thí sinh và phụ huynh vì giấy báo nhập học giả, gây hiểu nhầm - Ảnh 2.

Thí sinh bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển dù chưa nhập học. Ảnh: Người Lao Động.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm