Đại học Bách khoa gây tranh cãi với quy định "cấm sinh viên mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jeans"?

Hero, Theo Helino 10:08 08/06/2019

Không được đi dép cao gót, hạn chế mặc quần chất liệu jeans là những quy định học đường vừa được đưa ra lấy ý kiến của một trường ĐH tại TP.HCM.

Mới đây, trên website chính thức của nhà trường, ĐH Bách Khoa TP.HCM đã đăng tải dự thảo nội quy học đường để lấy ý kiến (đến trước ngày 14/6) về việc sinh viên không được mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jean,... Hiện dự thảo này đang nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ học sinh.

Theo dự thảo này, trang phục thường này của sinh viên phải lịch sự, nghiêm chỉnh, không đi dép lê, quần lửng... vào khuôn viên trường. Đặc biệt với các nữ sinh, dự thảo này quy định rõ: "Không được mặc quần lửng, áo thun không cổ (ngoài trừ đồng phục thể dục và sự kiện do trường tổ chức), áo dây, áo sát nách, áo lửng, dép lê, dép cao gót. Hạn chế mặc quần chất liệu jean hoặc nhung".

Đại học Bách khoa gây tranh cãi với quy định cấm sinh viên mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jeans? - Ảnh 1.

Dự thảo đang được Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy ý kiến. Ảnh: Thanh Niên.

Ngay sau khi dự thảo này được đưa ra, rất nhiều sinh viên đã lên tiếng phản đối những điều khoản này, và cho rằng nhà trường cần lắng nghe sinh viên để có những điều chỉnh phù hợp.

Trên trang confession trường ĐH Bách khoa TP.HCM) nhiều sinh viên chỉ ra rằng việc đi giày cao gót không ảnh hưởng đến việc học tập. "Vì tính chất của nhiều sự kiện ở trường, sinh viên bắt buộc phải diện những bộ trang phục phù hợp, những sự kiện thể thao mà trường cấm mặc quần lửng thì bọn em biết làm thế nào", sinh viên này cho biết.

Đồng quan điểm trên, một nam sinh cũng bày tỏ: "Mỗi người một phong cách, mình thấy quy định của nhà trường đưa ra là quá cứng nhắc. Sinh viên có thể diện bất kỳ trang phục nào, miễn sao lịch sự là được, không nhất thiết phải quy định rõ hạn chế cái này cái kia, gây mất tinh thần cho sinh viên".

Không chỉ phản đối về việc mang giày cao gót, nhiều sinh viên cho rằng quy định cấm quần jean là một quy định không hợp lý. Khi mà quần jean đang là một loại trang phục phổ biết, và được ưa chuộng, dễ mặc và hầu như không gây phản cảm.

Quy định sinh viên không được mang giày cao gót đã được trường ĐH Bách khoa TP.HCM đưa vào nội quy từ năm 2008 và nay tiếp tục được đưa vào dự thảo của nội quy mới. Được biết, ngay từ lúc đặt ra quy định này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, gây xôn xao từ cộng đồng sinh viên. Tuy nhiên, quy định này chưa phải chính thức và sẽ được điều chỉnh, bổ sung để phù hợp hơn với sinh viên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm