Chùm ảnh hiếm về trang phục đi học thập niên 60: Chả khác gì dự fashion week, học sinh, sinh viên thời nay "không có cửa" đọ lại đâu

Hero, Theo Helino 15:17 10/07/2019

Nhìn lại đồng phục của học sinh tại California những năm 60 khi hoa lá cành, tua rua, và quần ống loe lên ngôi, học trò thời nay ao ước mình cũng được diện như vậy đi học!

Đồng phục học sinh là trang phục khá đặc biệt, vì nó giúp người khác phân biệt được đó là học sinh của cấp học nào, trường nào. Qua thời gian cùng những thay đổi của xã hội, đồng phục của học sinh cũng có những khác biệt. Từ xưa tới nay, những bộ đồng phục luôn gắn liền với mỗi học sinh, thể hiện phong cách, dấu ấn riêng của từng ngôi trường.

Bộ đồng phục không chỉ có ý nghĩa tạo nên sự bình đẳng giữa tất cả các học sinh trong trường mà còn giúp tôn lên nét đẹp tuổi học trò, xây dựng ý thức gìn giữ truyền thống, niềm tự hào về trường, lớp…

Bạn đã có bao giờ tự nghĩ rằng, đồng phục thời nay là "áo trắng quần đen", còn đồng phục của những thập niên về trước là gì chưa? Và nếu chưa hãy cùng xem ngay bộ ảnh dưới đây để biết học sinh California mặc gì khi đi học vào thập niên 60 nhé!

Chùm ảnh hiếm về trang phục đi học thập niên 60: Chả khác gì dự fashion week, học sinh, sinh viên thời nay không có cửa đọ lại đâu - Ảnh 1.

Một nữ sinh tại trường trung học Beverly Hills, trong bộ váy tua rua mà cô tự làm. Rosemary đã ghi nhớ họa tiết của một chiếc váy được bày bán trong tiệm và tự làm chiếc váy của mình trong vòng 24h. Chi phí làm ra chiếc váy chỉ có 14.95 USD (khoảng 350.000 VNĐ), trong khi chiếc váy ngoài tiệm tận 95 USD (hơn 2 triệu VNĐ).

Chùm ảnh hiếm về trang phục đi học thập niên 60: Chả khác gì dự fashion week, học sinh, sinh viên thời nay không có cửa đọ lại đâu - Ảnh 2.

Sandy Brockman, giáo viên tại trường trung học Woodside.

Cụ thể, bộ ảnh này được chụp bởi tạp chí LIFE vào mùa thu năm 1969 tại nhiều điểm trường của vùng phía Nam California. Theo tạp chí thời trang này đăng tải, đây được gọi là "sự tự do mới mẻ đầy hoang dại" trên "sàn diễn thời trang trung học".

Hầu hết các học sinh thời đó chọn phong cách chủ đạo là phong cách "hippie", được thể hiện nổi bật nhất qua mái tóc dài, xâu hạt, tua rua, và quần ống loe. Một số người sẽ mặc những bộ trang phục với họa tiết in sặc sỡ dễ gây ảo giác. Một số khác sẽ kết hợp tất cả những yếu tố này, thậm chí là "làm lố" hơn nữa để thể hiện bản thân mình qua những bộ trang phục. 

Bộ sưu tập ảnh này chỉ tập trung vào thời trang hippie nữ, tuy nhiên thấp thoáng đó đây bạn cũng thấy nam sinh trong những bộ trang phục khác hẳn với bây giờ. 

Chùm ảnh hiếm về trang phục đi học thập niên 60: Chả khác gì dự fashion week, học sinh, sinh viên thời nay không có cửa đọ lại đâu - Ảnh 3.

Pam Pepin, Pat Auvenshine, và Kim Robertson, những nữ sinh trung học tại trường Corona del Mar trong chiếc tất Pucci sặc sỡ sắc màu.

Chùm ảnh hiếm về trang phục đi học thập niên 60: Chả khác gì dự fashion week, học sinh, sinh viên thời nay không có cửa đọ lại đâu - Ảnh 4.
Chùm ảnh hiếm về trang phục đi học thập niên 60: Chả khác gì dự fashion week, học sinh, sinh viên thời nay không có cửa đọ lại đâu - Ảnh 5.

Những học sinh trung học tại vùng phía nam California.

(Nguồn: Considerable)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày