ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bố trí bếp nấu ăn cho hơn 400 sinh viên ở lại ký túc xá mùa dịch

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:30 30/07/2020

Ban lãnh đạo nhà trường đang hết sức tạo điều kiện quan tâm, chăm lo cho sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt của sinh viên ở lại ký túc xá trong mùa dịch COVID-19.

Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng mới đây đã đăng tải phương án hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch trên trang Fanpage chính thức của nhà trường như sau: "Cảm nhận và thấu hiểu nỗi âu lo của các bạn sinh viên còn đang ở KTX trong mùa dịch. Nhà trường đang gấp rút tiến hành bố trí BẾP nấu ăn cho hơn 400 bạn sinh viên ở lại trong KTX để các bạn có thể tự nấu ăn. Đồng thời Nhà trường sẽ bố trí đơn vị nấu trong căng tin KTX. Sinh viên đăng ký suất ăn và đến giờ quy định sẽ tới lấy mang về phòng ăn nhé. Các bạn sinh viên hãy yên tâm ở yên một chỗ và giữ gìn sức khoẻ để cùng Bách khoa- Chiến thắng đại dịch nhé!"

ĐH Bách Khoa Đà Nẵng khẩn trương bố trí bếp nấu ăn cho hơn 400 sinh viên ở lại ký túc xá mùa dịch  - Ảnh 1.

Thông báo phương án hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch trên trang Fanpage Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng (Ảnh chụp màn hình)

Ban lãnh đạo trường Đại học Đà Nẵng cũng phát thông báo khẩn cho học viên, sinh viên và lưu học sinh của nhà trường. Thông báo nêu rõ: Yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Giảm, giãn số sinh viên trong phòng học; thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh lớp học, các khu làm việc. Triển khai các giải pháp trực tuyến để giảm việc tập trung đông người. Ngoài ra, nhà trường còn yêu cầu triển khai các kênh khai báo y tế đến cá bộ viên chức và sinh viên, đặc biệt những người thuộc diện tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với Covid-19 phải khai báo trung thực với cơ quan y tế gần nhất. Còn đối với lưu học sinh Lào và Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam để quay trở lại học tập, các đơn vị bố trí bộ phận tiếp đón, kiểm tra giấy tờ xác nhận đã hoàn thành việc cách ly tập trung theo quy định, hỗ trợ lưu học sinh tiếp tục nội dung học tập và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

ĐH Bách Khoa Đà Nẵng khẩn trương bố trí bếp nấu ăn cho hơn 400 sinh viên ở lại ký túc xá mùa dịch  - Ảnh 2.
ĐH Bách Khoa Đà Nẵng khẩn trương bố trí bếp nấu ăn cho hơn 400 sinh viên ở lại ký túc xá mùa dịch  - Ảnh 3.

Thông báo khẩn của trường Đại học Đà Nẵng

Trước đó vào trưa 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã chính thức có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc, các trường ĐH ngoài công lập.

Cụ thể, trong văn bản, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện những nội dung. Theo đó, về thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học: Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường ĐH ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên. Đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến sở, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm