Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay?

Bánh Trung Thu, Theo Helino 20:35 15/08/2019

Khi du lịch của thời đại mới trở thành một trào lưu cho giới trẻ trên mạng xã hội thì cũng là lúc những vấn đề về ý nghĩa việc dịch chuyển ra đời. Lấy ví dụ điển hình là các cô nàng travel blogger Singapore - một quốc gia du lịch rất gần với Việt Nam để xem các bạn ấy đang theo đuổi điều gì nhé!

Dưới đây là Instagram của 5 cô nàng được gọi là travel blogger “nước bạn” với lượt followers từ 20k - 50k và tương tác hình ảnh vài nghìn like trở lên. Thoạt nhìn qua Instagram của các nàng đều có màu sắc rất rực rỡ, bắt mắt và gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho người xem. Thế nhưng thử đi sâu vào từng hình ảnh riêng biệt, sẽ không ít người phải băn khoăn tự hỏi “ảnh này có chỉnh quá tay không vậy?". 

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 1.
Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 2.

Các Instagram-ers này đều có lượt theo dõi tương đối lớn bởi dân mê du lịch trong nước lẫn quốc tế.

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 3.

Nhưng thực chất nếu theo dõi story bạn sẽ thấy câu hỏi các nàng nhận được nhiều nhất là chỉnh ảnh bằng app gì chứ không phải những câu hỏi liên quan đến du lịch

Cùng điểm qua một vài hình ảnh trước và sau khi edit nhé!

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 4.
Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 5.

Story before after của cô nàng @jujujucloe.

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 6.
Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 7.

LV shopping center Singapore sau khi chỉnh ngày thành đêm của cô nàng @jodiaarielle.

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 8.

Các app chỉnh ảnh nhanh chóng, “thần thánh” mà các hot Instagram này dùng. Thậm chí nhiều nàng còn đầu tư cả photoshop quá đà.

Thử nhớ lại một chút nhé, những năm mạng xã hội mới xuất hiện chúng ta cũng từng thấy những bức ảnh ghép quá tay bằng photoshop, dần dà “pts” trở thành một trò đùa của cư dân mạng. Thế rồi lần này, “nó” trở lại với phiên bản của những ứng dụng “mì ăn liền” giúp chỉnh sửa nhanh và ảo hơn bao giờ hết. Quả thực, đây là một “chu kỳ hoạt động” và khả năng thích ứng của giới trẻ rất đáng suy ngẫm và phân tích đó chứ!?

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 9.

Bạn có còn nhận ra màu sắc thật sự của Garden by the bay? - (Ảnh: @lindsayvoitton)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 10.

Màu sắc cây cối xung quanh cũng được biến hóa theo màu ảnh? - (Ảnh: @jujujucloe)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 11.

Trời mây ngũ sắc, chim bay ngập… hình? (Ảnh: @lindsayvoitton)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 12.

Các bức ảnh du lịch này được tung hô rất nhiều? - (Ảnh: @lindsayvoitton)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 13.

Nhưng nếu vậy thì đi đứng ở một nơi bình thường cũng có thể edit được như thế, việc du lịch có ý nghĩa gì? - (Ảnh: @jodiaarielle)

Ranh giới mong manh giữa sáng tạo (creator) và chỉnh sửa (editor) đã khiến cho người dùng khó phân định được tính đúng sai của việc này. Nhất là khi mong muốn “thể hiện bản thân” của giới trẻ ngày càng lớn. Nếu không đủ tỉnh táo, bạn sẽ rất dễ dàng đắm chìm vào những ảo mộng màu sắc đó và làm mất đi tính hiện thực của các địa điểm du lịch.

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 14.

Thật ra những cô nàng này cũng rất sáng tạo trong việc tìm điểm đến và lấy góc ảnh. - (Ảnh: @jujujucloe)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 15.

Nên chỉ cần “dừng tay” ở mức màu nhẹ như thế này là đã đủ đẹp rồi! - (Ảnh: @shuutravels)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 16.

Tất nhiên ai cũng muốn tô điểm cho mọi người nhìn thấy cuộc sống màu sắc của mình. - (Ảnh: @dianaohy)

Đẹp thì có đẹp nhưng nhìn loạt Instagram của travel blogger xứ người mà không khỏi thắc mắc: Đây là du lịch hay cuộc đua chỉnh ảnh lố tay? - Ảnh 17.

Và mọi người đều bị thu hút bởi sự hào nhoáng và những lời tung hô nhiều hơn nên “cuộc đua” này vẫn chưa đến hồi kết! - (Ảnh: @dianaohy)

Khi việc dịch chuyển ngày càng dễ dàng hơn thì “trào lưu du lịch” sẽ luôn là một cuộc đua không ngừng nghỉ của dân mê sống ảo. Chúng ta cuối cùng vẫn khó có thể lý giải được liệu mọi người có thật sự tận hưởng chuyến đi hay chỉ để có được một chỗ đứng trên mạng xã hội, vì dù sao giá trị mỗi người theo đuổi là khác nhau. Điều quan trọng nhất mà chúng ta nên tự hỏi mình có lẽ là: Sau những trải nghiệm du lịch, điều còn lại là gì?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm