Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 19:11 21/02/2020

Hình tượng thân thiện và nhiệt huyết của cộng đồng fan LMHT Việt Nam dường như đã bị hoen ố bởi những hành động đáng lên án trên kênh stream của Faker.

Thời gian gần đây, đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc - T1 đã công bố kế hoạch tổ chức các buổi stream của tuyển thủ trên nền tảng của Youtube, thay vì Twitch như trước. Đây có lẽ là một động thái nhằm khai thác tiềm năng của trang web chia sẻ video hàng đầu thế giới trong việc quảng bá thương hiệu T1.

Dĩ nhiên, Faker là cái tên đầu tiên thử nghiệm quá trình stream trên Youtube, thông qua chính Channel Youtube - T1 Faker của anh, vốn trước đây được sử dụng chủ yếu để đăng tải các clip phóng sự và highlight.

Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH - Ảnh 1.

Tuy nhiên, buổi stream trên Youtube của Faker đã bị phá hoại bởi những vết gợn, khi hàng loạt khán giả Việt đổ xô vào kênh chat và văng tục chửi bậy, thậm chí lăng mạ Faker với những ngôn từ hết sức khó nghe, những khán giả này tự nhận là học trò Thầy Giáo Ba, ngoài việc liên tục so sánh Faker với Thầy Ba thì họ cũng không để lại ấn tượng gì khác ngoài những phát ngôn tục tĩu trên kênh chat.

Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH - Ảnh 2.

Những ví dụ điển hình về các thành phần spam vô tội vạ và chửi bới Faker với ngôn từ hết sức trẻ trâu

Các fan nước ngoài, đặc biệt là fan Hàn Quốc, đã tỏ ra rất bức xúc và liên tục phản ứng trước những bình luận trên. Về cơ bản thì họ không hiểu tiếng Việt Nam, nhưng thông qua công cụ dịch thì cũng biết được đây chẳng phải là những lời hay ý đẹp gì cho cam.

Thậm chí, quản lý kênh chat của Faker cũng phải lên tiếng cảnh cáo những thành phần trẻ trâu này, và sau đó có lẽ họ đã sử dụng ứng dụng lọc nội dung chat, nhưng những bình luận lăng mạ và chửi bới vẫn đôi khi xuất hiện cho đến tận thời điểm buổi stream kết thúc.

Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH - Ảnh 3.

Quản lý kênh chat của Faker cũng đưa ra thông báo: "Tất cả những bình luận khiếm nhã, xúc phạm người khác sẽ bị xóa". Ảnh: Thái Việt Anh

Quá bức xúc với vấn nạn này, nhiều fan hâm mộ đã đưa ra những yêu cầu trên Twitter đề nghị Ban quản lý T1 ngừng ý định stream trên Youtube, hoặc chí ít thì phải có cách quản lý kênh chat để những thành phần spam, chửi bới như trên không còn "lộng hành" được nữa.

Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH - Ảnh 4.

"Tôi hi vọng Faker sẽ không livestream trên Youtube nữa. Quá nhiều người tỏ ra bất lịch sự, spam, dùng những từ ngữ thô tục để so sánh anh ấy với một streamer Việt Nam nào đó, điều này thực sự khiến rất nhiều fan cảm thấy khó chịu. Twitch hay Douyu hay cái nền tảng gì cũng được... làm ơn đừng là Youtube." - Một fan hâm mộ phản hồi dưới bài đăng của Joe Marsh - CEO của T1, về tình trạng spam và chửi bới trên kênh stream của Faker.

Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH - Ảnh 5.

Một fan Hàn Quốc cũng chia sẻ: "Chưa bao giờ là fan của kênh stream trên Youtube vì những ngôn từ độc hại trong chat box của nó so với Twitch. Nó dễ gặp những thành phần troll và spam khiến chúng ta khó lòng mà hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng mà có lẽ mọi người (T1) thừa hiểu điều gì là tốt nhất. Dù sao đi nữa thì mình cũng luôn theo dõi Faker bất kể anh ấy stream trên nền tảng nào."

Về phía Joe Marsh cũng như T1, họ chưa có phản hồi gì trước những bình luận này. Thực tế là sau khi đưa ra thông báo kiểm duyệt nội dung chat, các bình luận tục tĩu và phản cảm đã được lọc đáng kể, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là sự phản cảm có vẻ đã ăn sâu vào tâm trí của các fan LMHT quốc tế, trước những hành động thiếu văn hóa của các trẻ trâu Việt.

Cái tên Thầy Giáo Ba - Ba Rọi Béo có lẽ sẽ được biết đến nhiều hơn nữa, nhưng không biết rằng những thành phần spam tục tĩu tự nhận mình là "học trò Abe" có cảm thấy vui vẻ khi thần tượng của họ nổi tiếng theo cách này không?

Đẹp mặt chưa: Tự nhận fan Thầy Ba rồi chửi bới, lăng mạ trên stream của Faker, trẻ trâu Việt được bêu tên khắp MXH - Ảnh 6.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tử William liên lạc với Harry ở Mỹ và có hành động khiến Meghan Markle phải xấu hổ

    Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều lo lắng cho Harry ở Mỹ.
  • Đọc thêm