Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng "Note" siêu hiệu quả, dễ sử dụng

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 03:00 03/12/2019

Google Keep, Microsoft OneNote, Apple Note, Bear Note, EverNote là những ứng dụng ghi chú hiệu quả và dễ sử dụng nhất.

Thời buổi công nghệ hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình những chiếc smartphone, tablet, laptop để phục vụ nhu cầu học tập và công việc. Chính vì vậy, việc ghi chú nhanh những thông tin cần thiết cũng thay đổi theo thời gian. Nếu phương pháp ghi chép truyền thống bằng giấy bút có thể sẽ thất lạc sau một thời gian thì nay chúng ta đã có những ứng dụng tuyệt vời để "take note" các thông tin quan trọng hiệu quả hơn.

Cách ghi chú mới này ngoài công dụng chính là lưu trữ thông tin nhanh thì chúng còn giúp người sử dụng đặt lời nhắc, tạo checklist, chèn hình ảnh, vẽ. Sau đây là những ứng dụng ghi chú nổi tiếng, bạn nên thử qua.

Google Keep

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 1.

Google Keep có mặt trên cả 3 nền tảng Android, iOS và Web. Keep có ưu điểm là dễ sử dụng, giao diện trực quan, không có quá nhiều tính năng phức tạp, đồng bộ hóa qua tài khoản Gmail của bạn. Tại màn hình chính, tất cả các công cụ bạn cần sẽ hiện ra ngay trước mắt. Với mỗi ghi chú bạn sẽ được tự do điều chỉnh màu sắc để sắp xếp và phân loại chúng theo ý mình. Keep sẽ phát huy được tối đa độ ưu việt nếu bạn dùng nó chung với những ứng dụng văn phòng khác của Google. Lúc này Google Keep sẽ luôn được hiển thị ở một cửa sổ pop-up để bạn có thể sử dụng vô cùng dễ dàng. 

Do được đồng bộ qua Gmail nên nếu bạn có đổi thiết bị sử dụng thì những ghi chú cũng sẽ không mất đi. Phần mềm này đang thuộc top những ứng dụng ghi chú được mọi người tin dùng.

Microsoft OneNote

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 2.

Nếu bạn yêu thích sự tỉ mỉ trong ghi chú, Microsoft OneNote sẽ là ứng dụng đáng dùng hơn so với Keep. Tuy rằng ứng dụng ghi chú của Microsoft không thể hiện sự trực quan như "đồng nghiệp" ở Google nhưng OneNote có điểm mạnh là nhiều tính năng hơn. Với việc đa số người dùng đều cài đặt bộ công cụ văn phòng của Microsoft là Word, Excel và Outlook nên OneNote sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho những phần mềm này.

Ở phiên bản PC, OneNote sẽ có giao diện tương đối giống với Word. Với menu ở góc trái trên cùng những cách chọn định dạng cho văn bản mà bạn vẫn quen thuộc trong Word, làm quen với OneNote sẽ tương đối dễ dàng.

Bạn vẫn có thể tùy chỉnh màu sắc, đặt thứ tự ưu tiên cho từng ghi chú một. Vậy nên nếu bạn đang tìm một ứng dụng ghi chú chuyên nghiệp cho môi trường văn phòng thì Microsoft OneNote là sự lựa chọn hàng đầu.

Apple Note

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 3.

Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac… thì tại sao lại không dùng luôn sản phẩm cây nhà lá vườn của nhà táo? Apple Note là ứng dụng ghi chú mặc định được cài sẵn trong các thiết bị của Apple.

Giống như Keep của Google, ứng dụng ghi chú của Apple cũng có những ưu điểm là giao diện trực quan, dễ dùng, đồng bộ tài khoản nên khi đổi thiết bị vẫn giữ được các ghi chép. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Apple Note bằng trợ lý ảo Siri.

Bearnote

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 4.

Đây được coi như là "người anh em" của Apple Note. Bear Note chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị của Apple. Nhưng so với ứng dụng mặc định của nhà táo thì Bear làm tốt hơn ở khoản thiết kế giao diện. Đối với những người yêu thích sự tùy biến thì việc được phép tự do thay đổi giao diện là một điểm cộng rất lớn.

Điểm khiến Bear khác biệt với các ứng dụng ghi chép còn lại là tính năng chia tag cho từng ghi chú (công việc, đám cưới, sách, sự kiện...) từ đó bạn sẽ quản lý những ghi chép của mình tốt hơn.

Evernote

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 5.

Evernote là "ngọn cờ đầu" của phong trào app ghi chú đồng bộ online. Có mặt trên hầu hết hệ điều hành từ Android, iOS đến Windows. Điểm mạnh của Evernote là có quá nhiều tính năng hữu ích như hỗ trợ đọc file PDF, email, lưu được video. Hơn nữa nó kết hợp với ứng dụng quản lý làm việc nhóm là Slack và Trello, chuyển hình ảnh sang văn bản, dịch ngôn ngữ khác từ ảnh để người dùng thuận tiện trong công việc. Thậm chí Evernote còn có thể tạo nhóm chat nhỏ nữa.

Tuy đã gặp sự cạnh tranh mạnh đến từ các ông lớn của làng công nghệ nhưng Evernote vẫn là ứng dụng ghi chú vô cùng mạnh mẽ và có cho mình một cộng đồng người sử dụng trung thành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm