Đến xin test Covid-19 cho con lúc 21h, người cha bị nhân viên y tế chửi "đừng có mất dạy"

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 09/03/2022

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người dân đến xin test Covid-19 cho con lúc 21h và bị nữ nhân viên y tế của xã chửi gây xôn xao dư luận.

1 ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đến Trạm Y tế xã Nam Điền (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để xin test Covid-19 cho con nhỏ nhưng bị nữ nhân viên Trạm y tế xã có lời lẽ chửi bới và xưng hô thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, người đàn ông vừa cầm điện thoại vừa quay và nói chuyện với một nữ nhân viên y tế tại Trạm y tế xã Nam Điền. Người này hỏi lý do tại sao "đến đây xin test mà chị lại bảo là hết que test rồi?".

Đến xin test Covid-19 cho con lúc 21h, người cha bị nhân viên y tế chửi đừng có mất dạy - Ảnh 1.

Trong đoạn clip dài gần 1 phút nhưng đã có 3 lần nữ nhân viên y tế dùng tay giật điện thoại của người đàn ông đang quay mình.

Nữ nhân viên y tế đáp: "Nếu như không phải là cảm thì em sẽ không test vào thời điểm giờ". Sau đó, chị này nói "bây giờ có thích test không?" nhưng người đàn ông liền nói giờ không test nữa.

Trong lúc nói qua lại, nữ nhân viên y tế này dùng tay đập rơi điện thoại của người đàn ông. Bị đập rơi điện thoại xuống đất, người đàn ông chửi nhân viên y tế thì nữ nhân viên này chửi lại "mi (mày) đừng có mà mất dạy".

Nữ nhân viên y tế sau đó tiếp tục có hành động giật điện thoại của người đàn ông và hỏi: "Biết giờ mấy giờ rồi không?". Người đàn ông xem điện thoại và trả lời là 21h.

Đến xin test Covid-19 cho con lúc 21h, người cha bị nhân viên y tế chửi đừng có mất dạy - Ảnh 2.

Nữ nhân viên này sau đó đồng ý lấy dụng cụ ra test nhưng người đàn ông chở con đi nơi khác.

Chị này yêu cầu người đàn ông về vị trí ngồi để chuẩn bị đồ test, rồi có hành vi dùng tay giật cho điện thoại người kia rơi.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sỹ Quý - Chủ tịch UBND xã Nam Điền xác nhận đoạn clip trên xảy ra tại Trạm Y tế xã này và cho hay, huyện đã giao cho Phòng Y tế chủ trì làm rõ sự việc và có hướng xử lý, phía xã chỉ là tham gia phối hợp cùng.

Đến xin test Covid-19 cho con lúc 21h, người cha bị nhân viên y tế chửi đừng có mất dạy - Ảnh 3.

Trạm Y tế xã Nam Điền nơi xảy ra sự việc

Ông Nguyễn Viết Phúc - Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Điền cho biết, người có thái độ thiếu chuẩn mực với dân trong đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải.

Theo đó, sự việc trên xảy ra vào khoảng hơn 21 giờ ngày 3/3, trong ca trực của chị Hải và một nhân viên y tế khác.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Trạm Trưởng Y tế xã Nam Điền đã tạm thời cho nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải nghỉ việc để viết bản tường trình làm rõ sự việc.

Được biết, người đàn ông đến xin test cho con trong đoạn clip trên sau đó đã đến một nơi khác để test Covid-19 cho con và có kết quả dương tính. Hiện Người con đang được cách ly điều trị tại nhà. Người bố đang là F1 cũng được cách ly, theo dõi.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng huyện và xã xác minh làm rõ đúng sai.

https://soha.vn/den-xin-test-covid-19-cho-con-luc-21h-nguoi-cha-bi-nhan-vien-y-te-chui-dung-co-mat-day-20220309165033927.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm