Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu "trúng đề"

Thư Hân, Theo Trí Thức Trẻ 22:40 11/05/2021

Comeback vào thời điểm cận kề kỳ thi THPT Quốc Gia, Đen Vâu một lần nữa khiến các sĩ tử sôi sục lao vào dự đoán đề thi môn Văn.

Nhắc đến nhân vật tuy làm rapper nhưng lại có khả năng "tiên tri" cực chuẩn đề thi THPT Quốc Gia môn Văn, sĩ tử nghe xong biết luôn đáp án: Đen Vâu chứ ai! 

Liên tiếp 2 năm liền, cứ gần thời điểm sĩ tử cả nước chuẩn bị bước vào kỳ thi là Đen Vâu lại ra MV mới chứa đựng loạt "hint" từ hình ảnh đến lyrics đều trùng hợp và bám sát đề một cách khó hiểu.

Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 1.

Đen Vâu được netizen ưu ái đặt biệt danh "thánh đoán đề" trong kỳ thi THPT Quốc Gia môn Văn

Nhắc lại để nhớ, vào năm 2019, khi Đen Vâu mang đến MV hai triệu năm... xung quanh toàn là nước theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì kết quả đề thi năm đó rơi ngay vào tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông. Hay năm 2020, trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, chỉ với duy nhất cảnh quay Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng có sơn hình lá cờ Việt Nam ở đuôi và bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, netizen "chắc cốp" đề thi sẽ vào bài thơ Đất Nước. Quả nhiên không thể lệch đi đâu được! 

Đề thi Ngữ Văn THPT Quốc Gia năm 2019 và năm 2020 

Đến hẹn lại lên, ngay tại thời điểm nước rút này, khi các sĩ tử 2k3 đang miệt mài ôn luyện chuẩn bị cho ngày thi đánh dấu cột mốc cuộc đời thì sáng ngày 11/5, Đen Vâu bất ngờ tung teaser thông báo comeback với sản phẩm mang tên Trốn Tìm. Và dĩ nhiên, theo quán tính và niềm tin vào "năng lượng vũ trụ", netizen một lần nữa miệt mài soi đủ 7749 chi tiết để tìm ra loạt "hint" liên quan đến đề thi Văn năm nay. 

Teaser Trốn Tìm chỉ vỏn vẹn 24 giây, mở màn là những khung cảnh: Đồi núi trập trùng hùng vĩ, cánh đồng hoang sơ và đàn cừu bình yên gặm cỏ. Ngay sau đó, hình ảnh Đen Vâu xuất hiện nhưng không phải vẻ ngoài chải chuốt mà là mái tóc rối bời cùng gương mặt anh "mọc" ra hoa gây tò mò.  

Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 4.

Đen Vâu gây tò mò với hình ảnh lạ trong MV mới

Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 5.

Tạm gác âm nhạc qua một bên vì ngay lúc này cuộc thảo luận về đề thi của netizen đã chiếm áp đảo. Trong đó, số đông dự đoán rằng Đen Vâu đang ngầm "tiên tri" đề thi rơi vào tác phẩm Vợ Chồng A Phủ thông qua vài chi tiết như: Tựa đề bài hát đi trốn liên tưởng đến cảnh Mị và A Phủ cùng chạy băng rừng để thoát khỏi nhà thống lý Pá Tra hay khung cảnh rừng núi hoang vu và tiếng sáo gọi bạn tình đều rất giống những hình ảnh được Tô Hoài miêu tả trong tác phẩm.

Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 6.
Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 7.
Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 8.
Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu trúng đề - Ảnh 9.

Netizen có niềm tin mãnh liệt rằng Đen Vâu đang "tiên tri" đề thi vào tác phẩm Vợ Chồng A Phủ

Mặc dù chỉ là suy đoán nhưng có vẻ dân tình đặt rất nhiều niềm tin vào tiên đoán này. Kết quả ra sao thì phải chờ đến khi kỳ thi diễn ra mới biết được. Trước đó thì hãy chờ đợi bản full chính thức của Trốn Tìm ra mắt vào 20h ngày 13 tháng 5 này nhé. 

Nguồn: Ảnh cap màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm