Đen Vâu nói “tình yêu đơn giản như chiếc bánh bao chay” nhưng nếu trót yêu người không cùng “tầng mây” thì mới biết nó éo le cỡ nào!

Kafka, Design: Đức Minh, Theo Helino 15:59 22/10/2019

Vẫn biết khi yêu người ta có thể đem cả trái tim của mình dành tặng đối phương nhưng mà năm 2019 rồi, Đen Vâu cũng ra thêm 2 bài mới rồi, phải lý trí và tỉnh táo lên thôi.

Vài năm trở lại đây, Đen Vâu chính là rapper có sức ảnh hưởng hàng đầu trong làng nhạc Việt. Điều này khá dễ hiểu khi âm nhạc của anh chàng gắn liền với những gì thực tế nhất, gắn bó nhất với người trẻ. Đó là câu chuyện tình yêu, là áp lực công việc, là ước mơ bị ràng buộc, là những mông lung mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải trong hành trình tuổi trẻ.

Gần nhất, chàng rapper đến từ Quảng Ninh đã kết hợp với Phương Anh Đào trong ca khúc mới toanh mang tên "Lối nhỏ". Lần này, Đen Vâu tiếp tục khai thác đề tài có sức hút nhất với giới trẻ: tình yêu. Nhưng đáng tiếc là tình yêu này lại của những người không cùng xuất phát điểm, không ở cùng một thế giới.

MV Lối nhỏ - Đen Vâu ft. Phương Anh Đào.

Người ta vẫn bảo tình yêu có thế khiến con người bất chấp mọi thứ, từ tuổi tác, khoảng cách hay địa vị đều sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như hai người yêu nhau chân thành. Đương nhiên phải có hàng loạt ví dụ chứng minh cho quan điểm này thì mới có thể khẳng định như đinh đóng cột như vậy. Nhưng xin nhớ cho rằng, đó là những trường hợp đặc biệt còn đa phần chúng ta chỉ là người bình thường mà thôi. Thế nên xin lỗi, hãy sống thực tế một chút nhỉ?

Đen Vâu nói “tình yêu đơn giản như chiếc bánh bao chay” nhưng nếu trót yêu người không cùng “tầng mây” thì mới biết nó éo le cỡ nào! - Ảnh 2.

Trước hết, không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta hay nói chuyện "môn đăng hộ đối". Cứ cho rằng đó là quan điểm đã cũ, đã lỗi thời nhưng bạn có thừa nhận rằng chết vì nhau vẫn dễ dàng hơn là phải sống trọn đời bên nhau không? Bởi nếu muốn sống bên nhau trọn đời, người ta phải thấu hiểu nhau, cảm thông cho nhau.

Một cô nàng sinh ra trong nhung lụa, chân không chạm đất liệu có thể hiểu được một anh chàng sinh ra từ làng, lớn lên gắn liền với con trâu con bò, với bùn đất lấm lem không? Một anh chàng được bố mẹ vạch sẵn cho con đường thênh thang như đại lộ liệu có thể hiểu được một cô nàng Lọ Lem không?

Câu trả lời có lẽ tùy thuộc vào mỗi người nhưng chắc chắn một (vài) cú sốc là không thể tránh khỏi. Những người vượt qua được chính là tình yêu bất chấp tất cả mà người ta vẫn ca ngợi, còn đa phần chúng ta thì lại quay về vạch xuất phát, tìm kiếm cho mình một đối tượng phù hợp, một người ở cùng thế giới.

Đen Vâu nói “tình yêu đơn giản như chiếc bánh bao chay” nhưng nếu trót yêu người không cùng “tầng mây” thì mới biết nó éo le cỡ nào! - Ảnh 3.

À, thế giới ở đây không chỉ là điểm xuất phát hay gia cảnh đâu nhé! Đó còn là cả tính cách, ước mơ, sở thích và tương lai. Có người thích cuộc sống náo nhiệt, có người lại dành cả thanh xuân để tìm một góc bình yên. Có người thích nơi thành thị, có người lại muốn "về quê nuôi cá và trồng thêm rau". Có người sống với những kế hoạch cuộc đời rõ ràng và tìm cách từng bước hoàn thành, có người lại theo kiểu đến đâu hay đến đấy. Okay! Họ có thể hấp dẫn nhau ngay từ những giây phút ban đầu vì sự mới lạ nhưng để dung hòa nhau thì không đơn giản. Kết quả là người thương cũng hóa người dưng, "người đã đến, vui đấy, nhưng rồi cũng đi" thôi.

Nói đi cũng phải nói lại, cho dù tình yêu của những người không cùng thế giới chẳng có happy ending thì cũng nên cảm ơn người cũ, tình cũ nhỉ? Nghe hơi lạ lùng bởi ai lại đi cảm ơn người "mang lại chua cay" cho mình chứ? Nhưng nghĩ theo chiều hướng khác thì đó cũng chính là kỉ niệm của tuổi trẻ còn gì. Sống cả một đời dài, có gì đáng quý hơn kỉ niệm đâu...

Đen Vâu nói “tình yêu đơn giản như chiếc bánh bao chay” nhưng nếu trót yêu người không cùng “tầng mây” thì mới biết nó éo le cỡ nào! - Ảnh 4.

"Nhưng đó là kỉ niệm đáng quên!" - đây hẳn là nội tâm của 1 vài người lúc này. Nhưng lại xin phép được nhắc nhở rằng, tuổi trẻ trải nghiệm nhiều một chút sẽ là kinh nghiệm sống sau này. Người ta thường nuối tiếc những điều không làm thôi, không phải là những điều đã làm đâu. Thế nên cho dù bạn đã từng đem lòng si mê một người đến từ thế giới hoàn toàn khác để rồi nhận về vô vàn đắng cay thì cũng chẳng có gì đáng buồn cả. Tình yêu mà, nghĩ nó đơn giản như chiếc bánh bao chay thì nó sẽ là một chiếc bánh bao chay thôi.

Đen Vâu nói “tình yêu đơn giản như chiếc bánh bao chay” nhưng nếu trót yêu người không cùng “tầng mây” thì mới biết nó éo le cỡ nào! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, không hề có chút cổ xúy chuyện dễ dàng bỏ cuộc ở đây đâu nhé! Cho dù khác thế giới đi chăng nữa, nếu 2 người cùng quyết tâm vượt qua thì chẳng có gì là không thể. Có điều nếu không vượt qua được thì xin đừng ôm hận thù hay ghét bỏ nhau, cuộc đời này đã đủ phức tạp rồi các bạn ạ!

"...Em vào đời bằng mây trắng

Em vào đời bằng nắng xanh

Em vào đời bằng đại lộ và con đường đó giờ vắng anh..."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm