Đen Vâu lại tung teaser theo trường phái "tối giản", ca sĩ kết hợp là cái tên quen mà lạ?

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 09:59 08/02/2023

Tối 7/2, Đen đã chính thức phát hành teaser MV Luôn Yêu Đời.

Trước đó, Đen khiến người hâm mộ hào hứng khi “nhá hàng" 2 câu rap đầy ý nghĩa trên mạng xã hội: “Cúi mặt nhìn đời, thấy mình là một trong muôn vàn người lao động. Ngước lên nhìn trời, cám ơn đời cho con mắt nhìn trời cao rộng". MV sẽ được phát hành vào lúc 20 giờ ngày 9/2 tới đây.

Teaser MV Luôn Yêu Đời hé lộ hình ảnh Đen đứng một mình giữa ngọn đồi rộng lớn cùng giai điệu cực chill. Đây tiếp tục là một Teaser rất đơn giản đậm chất Đen, khi chỉ có khung cảnh thiên nhiên, Đen cùng một cái cây lớn giữa đồng cỏ lau. Có lẽ, người hâm mộ cũng đã quen với phong cách "nhá hàng" MV mà không để lộ bất kỳ điều gì về kịch bản hay câu chuyện của Đen tương tự như Hai Triệu Năm, Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, Trốn Tìm,...

Teaser Luôn Yêu Đời - Đen Vâu ft. Cheng

Đen còn hé lộ thêm 3 câu rap trong Teaser MV: "Nhảy nhót giữa đời như lũ khỉ. Ngày thì kiếm cơm đêm ngủ kỹ. Lắng nghe cuộc đời đang thủ thỉ". Vẫn là Đen với những câu rap đậm chất tự sự khiến người nghe suy ngẫm.

Theo Đen, chữ "đời" trong Luôn Yêu Đời mang hàm ý rất rộng: "Nhiều khi 'đời' chỉ gói gọn trong những thứ xung quanh mình, những việc mình làm mà mình yêu nó cũng là yêu đời. Mình biết yêu và quan tâm đến những người bên cạnh mình cũng là yêu đời, không phải một điều lớn lao hay to tát ngoài kia, chỉ cần biết yêu những thứ đơn giản bên cạnh mình. Và tôi nghĩ khi mình có niềm yêu đời thì mình cũng có thêm động lực để làm mọi thứ tốt hơn. Yêu đời cũng không hẳn để đời yêu lại mình, mà có khi chỉ là để giữ lại một nguồn sáng trong cõi lòng, ngăn không cho bóng tối kéo mình xuống dưới sâu, lan tràn, nuốt chửng".

Đen Vâu lại tung teaser theo trường phái tối giản, ca sĩ kết hợp là cái tên quen mà lạ? - Ảnh 2.

Đen Vâu tiếp tục mang đến một teaser đơn giản

MV Luôn Yêu Đời được Đen thực hiện khi anh trở về Quảng Ninh trong dịp Tết vừa qua. Nam rapper đã "rủ rê" những người anh em ở quê nhà làm một sản phẩm tự sản xuất từ viết nhạc đến quay hình để dành tặng mọi người vì "làm nghệ sĩ thì chẳng có gì làm quà Tết ngoài âm nhạc".

Cái tên kết hợp với Đen Vâu trong Luôn Yêu Đời cũng gây chú ý. Thông thường, Đen Vâu sẽ chọn một cái tên rất ít người ngờ đến để kết hợp trong sản phẩm của mình ví dụ MTV Band trong Trốn Tìm, nữ ca sĩ Nguyên Thảo trong MV Mang Tiền Về Cho Mẹ, NS kì cựu Trần Tiến trong MV Đi Trong Mùa Hè hay diễn viên Phương Anh Đào trong MV Trốn Tìm. Chính vì thế, hẳn Cheng cũng có điều đó đặc biệt khiến Đen Vâu mời góp giọng trong sản phẩm ra mắt đầu năm.

Đen Vâu lại tung teaser theo trường phái tối giản, ca sĩ kết hợp là cái tên quen mà lạ? - Ảnh 3.

Cheng là ai?

Cheng tên thật là Nguyễn Quang Anh, là một nhạc sĩ/ NSX âm nhạc/ ca sĩ thuộc nhóm NSX âm nhạc có tên Lồng Đèn Team. Quang Anh cùng nhóm đã từng hợp tác sáng tác cho nhiều nghệ sĩ, có thể kể đến: Ngồi Yên Anh Sang Ngay (Isaac), Vượt Qua Everest (Isaac ft. Phương Nhi), Xuân Này Rất Tình Con Về Rồi (Chu Thúy Quỳnh),... Trong dự án rap kết hợp nhạc giao hưởng dongvui harmony của Đen Vâu vừa qua, Quang Anh cùng với team đã đóng góp với vai trò về sản xuất âm nhạc.

Trong lễ hội âm nhạc Những Thành Phố Mơ Màng tại TP.HCM hồi cuối năm 2022, Cheng cũng đã có sân khấu live đầu tiên trước hàng nghìn khán giả. Hiện tại, anh cũng là một trong những thí sinh tiềm năng, có ngoại hình sáng của chương trình Bài Hát Hay Nhất - Big Song Big Deal với ca khúc khá viral Luồn Thẳng Vào Tim.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày