Đến trường sau kỳ nghỉ dịch, cậu bé mếu máo khóc vì không nhớ nổi vị trí lớp và mặt giáo viên

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:19 16/05/2020

Loanh quanh tìm vị trí lớp nhưng khi giáo viên đứng trước mặt, cậu bé vẫn khóc nức nở vì không nhận ra cô là ai.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều trường học, công ty khắp thế giới phải đóng cửa để đảm bảo dịch không lây lan. Gần đây, một số trường học ở Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa đón học trò trở lại do kiểm soát được dịch.

Học trò trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ. Cũng chính vì viêc phải ở nhà quá lâu đã khiến nhiều trường hợp dở khóc dở cười xảy đến với các bạn học sinh nhỏ tuổi. Không chỉ quên kiến thức, một cậu bé tại Trung Quốc còn quên luôn cả mặt giáo viên chủ nhiệm và vị trí lớp.

Theo đó, một đoạn video hài hước được quay lại ở trường học huyện Hứa Xương (tỉnh Hà Nam). Cậu bé xuất hiện với nước mắt giàn giụa vì không thể tìm thấy lớp học trong ngày đầu trở lại.

Cậu nhóc mếu máo khóc vì không nhớ nổi lớp học, mặt giáo viên trong ngày đầu trở lại lớp

Cậu nhóc được mẹ dặn tìm cô giáo Mã, mà tìm mãi không thấy. Điều khiến cộng đồng mạng cười nắc nẻ là cô giáo Mã đứng ngay trước mặt nhưng cậu bé vẫn không nhận ra. Không thể nhịn được cười, cô giáo đã phải ngừng hỏi và vội đưa em về lớp.

Một phần cậu bé không nhận ra giáo viên vì cô Mã lúc đó đang đeo khẩu trang. "Cậu bé vào trường liền đi tìm cô giáo nhưng lại không tìm được nên cứ khóc mãi không dứt. Sau khi tôi nói cho cậu bé biết tôi chính là cô giáo Mã thì cậu bé rất vui mừng". Được biết, ngày hôm sau đi học, cậu bé đã nhận ra lớp và vui vẻ học trở lại.

Hiệu trưởng Mầm non cho biết thêm: "Trong giai đoạn phòng chống dịch, phụ huynh không được vào trường nhằm tránh lây lan dịch bệnh cho học sinh. Do đó, các em mầm non phải tự mình vào lớp".

Cậu nhóc mếu máo khóc không tìm được lớp dù ngay trước mặt là giáo viên chủ nhiệm.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm và chia sẻ ngày đầu đến trường không nhớ nổi vị trí lớp, chuyên ngành hay thậm chí bỏ quên luôn sách vở ở lại.

- "Đáng yêu quá, nghỉ học vì dịch quá lâu đến mức không nhận ra thầy cô luôn".

- "Có lẽ cô giáo đeo khẩu trang nên cậu nhóc không rõ mặt cô nữa".

- "Đến người lớn còn quên huống chi trẻ Mầm non. Nhìn cậu nhóc khóc vừa thường vừa cười".

Ngày hôm sau, cậu hóc trò đã vui vẻ trở lại và tự mình tìm được vị trí lớp học.

Đến trường sau kỳ nghỉ dịch, cậu bé mếu máo khóc vì không nhớ nổi vị trí lớp và mặt giáo viên - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm