Đen: "Tôi muốn nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến"

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/06/2022

Tối 11/6, Đen Vâu trở lại với ca khúc mới toanh Ai Muốn Nghe Không.

Tối 11/6, Đen Vâu trở lại với ca khúc mới Ai Muốn Nghe Không. Đây là sáng tác thứ 7 thuộc chuỗi dự án Lộn Xộn của Đen, tiếp nối các bài hit như Mười Năm, Lối Nhỏ - Cảm Ơn... Không giống những ca khúc đi theo chủ đề nhất định như Đi Về Nhà, Mang Tiền Về Cho Mẹ, Đi Trong Mùa Hè…, Lộn Xộn Ai Muốn Nghe Không là nơi Đen "thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi".

MV Ai Muốn Nghe Không - Đen Vâu

Trái ngược hoàn toàn với teaser MV Ai Muốn Nghe Không chỉ là một cú máy one-shot quay khoảnh khắc Đen cầm trên tay tấm bảng "Ai muốn nghe không", MV mang đến nhiều bối cảnh và các tạo hình khác nhau. Đen vẽ nên câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn cải trang thành vô gia cư, ra giữa đường phố ngồi và mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ muốn nghe nhạc.

Đen: Tôi muốn nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến - Ảnh 2.

Đen cầm bảng "Ai muốn nghe không?"

Đen trong tạo hình nghệ sĩ vô gia cư

Đen Vâu đứng rap dưới mưa

Là sản phẩm mang giai điệu nhẹ nhàng và "chill" như những ca khúc trong dự án Lộn Xộn, nhưng phần lyrics của Ai Muốn Nghe Không lại không "hiền" giống những ca khúc khác mà cực gắt với lời rap như "Có loài ăn không nói có, có loài thừa nước đục thả câu". Bài hát là tâm tư, xúc cảm của Đen trong những thời điểm lộn xộn với nhiều suy nghĩ.

Hai câu rap "Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo" chính là điều Đen muốn nói với chính mình cũng như fan: "Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến".

Đen: Tôi muốn nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến - Ảnh 6.

Đen Vâu trở lại với phong cách tối giản trong MV mới

Trước đó, khi bản rap Đi Trong Mùa Hè (kết hợp với NS Trần Tiến) gây tranh cãi trên diện rộng vì lời rap, nhiều người cho rằng lời rap có phần "hiếu chiến", đề cao thói gia trưởng. Mặc dù Đen Vâu cũng đã nhanh chóng giải thích sau đó nhưng danh tiếng của anh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Nói về sự trở lại với âm nhạc sau những góp ý từ khán giả cho ca khúc Đi Trong Mùa Hè vừa phát hành vào tháng 5, Đen cho biết khi làm sản phẩm mới cần cẩn thận và trách nhiệm hơn:

"Tôi không áp lực. Với những ý kiến khen chê, nếu mình dành thời gian để suy ngẫm về nó thì mình thấy đó là điều tốt cho mình. Dù đúng hay sai, đó là những lời nhắc nhở mình, để mình được trải nghiệm những góc nhìn mới lạ và hiểu ra, ở ngoài kia có rất nhiều người, phải chấp nhận sẽ không ai có cùng suy nghĩ với mình. Mình cần cẩn thận hơn, trách nhiệm hơn".

Đen: Tôi muốn nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến - Ảnh 8.

Đen Vâu có nhiều chiêm nghiệm mới với Ai Muốn Nghe Không

Nguồn: YouTube; ảnh ekip sản xuất

https://kenh14.vn/den-toi-muon-nhac-nhung-nguoi-nghe-nhac-cua-minh-dung-nen-doi-co-tranh-luan-qua-lai-voi-cac-y-kien-2022061017032674.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm