Đến thăm người đàn ông bại liệt, công an phát hiện 20 smartphone và 3 đôi giày hàng hiệu không biết ở đâu ra

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 16/07/2018

Chuyến thăm đầy thiện chí đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã giúp công an ở miền đông Trung Quốc phá một vụ án phức tạp, đã hơn 1 năm chưa có kết quả.

Cụ thể, công an ở Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, đã đem quà tặng cùng tiền mặt đến thăm nhà một người đàn ông họ Lục vào ngày 6/7 vừa qua.

Lục có hoàn cảnh khó khăn, anh đã nằm liệt giường trong nhiều năm qua vì bệnh gan. Gia đình lại thường xuyên rơi vào cảnh lục đục, cãi vã.

Trong chuyến thăm, một anh công an có mặt rất ngạc nhiên khi trông thấy vài đôi sneakers xịn trong nhà Lục. Khi được hỏi, Lục bảo chỗ giày đó là của con trai anh.

Đến thăm người đàn ông bại liệt, công an phát hiện 20 smartphone và 3 đôi giày hàng hiệu không biết ở đâu ra - Ảnh 1.

Một anh công an khác nhớ ra rằng, có một ông chủ nhà hàng họ Lâu, báo cáo rằng ông ta bị mất vài đôi giày. Vì vậy Lâu được gọi đến nhà Lục để xem đây có đúng là giày của anh ta không.

"Tôi bị mất 3 đôi giày, 2 đôi Nike tìm thấy ở nhà Lục đúng là giày của tôi", Lâu nói.

Lâu cho biết, từ năm ngoái nhà hàng của anh liên tục mất trộm, từ giày dép, tiền mặt cho tới rượu mạnh... Tính sơ tổng giá trị phải lên tới 10.000 tệ (gần 34 triệu đồng). Theo Triết Giang vãn báo đưa tin.

Đến thăm người đàn ông bại liệt, công an phát hiện 20 smartphone và 3 đôi giày hàng hiệu không biết ở đâu ra - Ảnh 2.

Sau khi tổ chức lục soát nhà Lục, ngoài 3 đôi giày, công an còn tìm thấy hơn 20 chiếc smartphone, dao và vài chiếc ví chẳng liên quan gì đến bố con Lục. Cuối cùng, con trai của Lục đã thừa nhận chính cậu ta đã ăn cắp những thứ đó.

Hiện tại, con trai của Lục đang bị tạm giữ hình sự để điều tra thêm. Vậy là chuyến làm từ thiện của công an Giang Tô đã giúp họ bắt được trộm, thật kỳ lạ.

Theo SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm