Đến ra mắt gia đình bạn trai, cô gái nhìn thấy món ăn được tiếp đãi lập tức bỏ về và đòi chia tay, được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt

Tiếu Lương, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:01 24/01/2021

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt là quyết định của cô gái được nhiều người tán thành.

Hôn nhân không phải là chuyện của riêng một cặp vợ chồng, mà còn là chuyện của hai bên gia đình. Và thái độ của gia đình nhà trai hay nhà gái đều có ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc của cặp đôi. Tuy nhiên, nếu một trong hai gia đình có vấn đề thì mọi chuyện sẽ khiến mọi thứ có thể đổ vỡ.

Trang 163 đưa tin, gần đây có một bài đăng trên mạng xã hội thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, người đăng bài này là một cô gái đã yêu bạn trai được 3 năm. Họ quen nhau trong trường Đại học và vẫn ở bên nhau sau khi tốt nghiệp. Đối với mối quan hệ này, bố mẹ của cô gái rất ủng hộ.

Lần đầu tiên cô gái dẫn bạn trai về nhà, mẹ cô gái đã rất vui và nấu cho bạn trai một bữa ăn thịnh soạn. Thái độ của bạn trai cũng rất ngọt ngào, khiến mẹ cô gái vô cùng hài lòng. Sau bữa cơm đó, mẹ cô gái nói rằng cô nên đến nhà thăm bố mẹ của chàng trai càng sớm càng tốt, để sớm bàn đến chuyện hôn nhân.

Đến ra mắt gia đình bạn trai, cô gái nhìn thấy món ăn được tiếp đãi lập tức bỏ về và đòi chia tay, được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch của mẹ, cô gái được bạn trai dẫn về nhà ra mắt gia đình chồng tương lai. Trước khi đến nhà bạn trai, cô gái đi mua một ít trà cũng như thực phẩm tốt cho sức khỏe để biếu gia đình nhà trai.

Sau khi đến nhà, cô gái có chút thất vọng vì gia đình bạn trai không nhiệt tình như mong đợi, sau một vài câu chào hỏi xã giao thì không còn gì để nói. Người bạn trai cũng có chút xấu hổ, sau đó anh ta đưa ra nhiều chủ đề khác nhau nhưng gia đình cũng không mở lòng nhiều hơn.

Đến khi ăn cơm tối, mẹ bạn trai đã mang ra một vài món ăn khiến cô gái hơi bất ngờ. Trên bàn đa số là những món ăn bình thường, và đặc biệt có 2 món giống như đồ thừa khiến cô cảm thấy thất vọng. Điều này khiến cô gái vô cùng xấu hổ và đột nhiên không muốn ăn gì thêm.

Đến ra mắt gia đình bạn trai, cô gái nhìn thấy món ăn được tiếp đãi lập tức bỏ về và đòi chia tay, được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi dùng bữa xong, cô gái xin phép về trước, gia đình nhà chồng tương lai không đề cập đến chuyện làm lễ ăn hỏi hay có ý định mời cô đến vào dịp sắp tới. Chàng trai nhận ra cô bạn gái tức giận, sau khi biết được nguyên nhân anh lại tỏ thái độ ngược lại: "Gia đình anh là vậy đó. Chẳng lẽ vì chuyện này mà em ghê tởm nhà anh sao?".

Câu nói này khiến cô gái nói không nên lời. Cô chia sẻ trên bài đăng, nói bản thân chưa bao giờ nghĩ bạn trai lại coi nhẹ việc tiếp đón mình như vậy. Sau đó, cô mới biết được vì khoảng cách thế hệ mà họ không thể trao đổi được. Trước tình hình này, cô gái chọn cách chia tay.

Bài đăng này cũng thu hút nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Đa số họ đều ủng hộ quyết định của cô gái và cho rằng chia tay là khôn ngoan. Một số người nói rằng, chưa nói đến con dâu tương lai, đây là phép lịch sự giữa người với người. Có vẻ như cô gái chỉ quan tâm đến đồ ăn thừa, nhưng nó cũng phản ánh việc người bạn trai không để ý đến cô. Tuy nhiên, dù sao việc hòa hợp giữa hai gia đình là vô cùng cần thiết, vì vậy trước khi kết hôn các bạn trẻ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm