Đến người can đảm và đam mê ẩm thực nhất cũng "rén" trước món cơm chiên sầu riêng khó hiểu đang gây bão MXH

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 16/07/2020

Không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món cơm chiên sầu riêng này đâu nhé!

Sầu riêng có lẽ là loại trái cây chia thế giới thành hai phe rõ rệt nhất. Có những người chỉ thoáng ngửi mùi đã cau mày, xanh mặt trong khi số khác lại mê những múi sầu vàng ươm như điếu đổ. Người không ăn được thì nghe tên đã sợ nhưng những ai thích ăn thì lại nghĩ ra vô vàn các cách biến tấu khác nhau với loại trái cây này. Tuy nhiên, bên cạnh những sự kết hợp hay ho giữa sầu riêng với các nguyên liệu khác thì cũng có những pha "hợp tác" khiến dân tình ngã ngửa vì quá khó đỡ.

Chẳng hạn như mới đây, một quán ăn tại Penang, Malaysia đã khiến hội mê sầu bàn tán xôn xao khi cho ra mắt món cơm chiên sầu riêng. Điều đặc biệt là món này còn được dùng kèm với loại sốt cay được làm từ tôm khô đặc trưng của Malaysia.

Đến người can đảm và đam mê ẩm thực nhất cũng rén trước món cơm chiên sầu riêng khó hiểu đang gây bão MXH  - Ảnh 1.

Sự kết hợp "kỳ dị" này đang khiến dân tình hết sức hoang mang.

Để làm ra món ăn khiến nhiều người hoang mang ngay từ khi nghe tên này, trước tiên đầu bếp sẽ xào tôm cùng bắp cải, cà rốt và ốp trứng. Sau đó, cho cơm vào và đảo đều cho đến khi các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau. Tiếp đến, sầu riêng tươi dằm nhuyễn sẽ được thêm vào để tăng hương vị cho món cơm.

Sau khi chiên cơm như bình thường thì phần sầu riêng được dằm nhuyễn sẽ được thêm vào.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Thực khách sẽ dùng món này với vài múi sầu riêng tươi được đặt lên trên và ăn nó cùng với sốt sambal - một loại sốt tôm khô cay đặc trưng của Malaysia. Bạn không nghe nhầm đâu, chúng ta sẽ chấm sầu riêng trong sốt sambal đấy!

Những múi sầu riêng vàng ươm sẽ được bày lên trên đĩa cơm.

Đến người can đảm và đam mê ẩm thực nhất cũng rén trước món cơm chiên sầu riêng khó hiểu đang gây bão MXH  - Ảnh 4.

Dị hơn là món cơm chiên sầu riêng này sẽ ăn cùng sốt sambal cay của Malaysia.

Nhiều người tỏ ra vô cùng quan ngại về hương vị của món cơm chiên có phần "kỳ dị" này. Họ cho rằng việc cơm được chiên cùng với sầu riêng đã là mạo hiểm lắm rồi, đằng này lại còn thêm múi sầu tươi chấm cùng sốt cay nữa thì quả thực không mấy ai dám thử. Kể cả có là người mê sầu riêng đến mấy cũng khó có thể chấp nhận được sự kết hợp lạ lùng này.

Nguồn: MSNEWS

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm