Đến dọn nhà vẫn "nhặt" được người yêu cũ, nàng Lynn của Thiên Tài Bất Hảo có mơ cũng chả dám nghĩ đến!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 07/02/2020

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có sử dụng đúng công thức của những phim Thái đã thành công trước đó khi thổi một làn gió mới vào câu chuyện tưởng chừng đã quá quen thuộc.

Kể từ sau cơn sốt Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo), điện ảnh Thái Lan bắt đầu trở thành một “món ngon" ở các rạp chiếu khắp châu Á. Đa phần đều khai thác những câu chuyện quá đỗi quen thuộc nhưng phim ảnh xứ Chùa Vàng vẫn chiếm được cảm tình của khán giả bởi tư duy mới mẻ, cách xử lý sáng tạo của các nhà làm phim. Điều này khiến điện ảnh Thái tuy không phát triển quá mạnh mẽ nhưng vẫn khiến nhiều một số quốc gia châu Á phải ngả mũ thán phục. Sắp tới đây đây, khán giả Việt sẽ được thưởng thức Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có (Happy Old Year) - một tác phẩm mới của xứ Chùa Vàng và dám chắc đây sẽ tiếp tục là một bộ phim khiến khán giả phải trầm trồ bởi nội dung của nó.

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 1.

Bad Genius đã gây ra một cơn sốt mạnh mẽ

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 2.

Và sắp tới đây sẽ là Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có?

1. Chủ đề cũ nhưng không lỗi thời

Nhìn lại những phim điện ảnh gây chú ý và có doanh thu cao của màn ảnh Thái mấy năm trở lại đây, dễ thấy chủ đề phim đều xoay quanh những đề tài vô cùng quen thuộc. Ông Anh Trời Đánh (Brother of the Year) là tác phẩm về tình anh em, Yêu Nhầm Bạn Thân (Friend Zone) gây sốt nhờ câu chuyện tình yêu giữa đôi bạn khác giới, Thiên Tài Bất Hảo (Bad Genius) khai thác việc quay cóp của học sinh và Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có thì chỉ đơn thuần là câu chuyện gặp lại người yêu cũ.

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 3.

Tình anh em, tình đơn phương hay chuyện người cũ đều là những đề tài mà gần như điện ảnh nước nào cũng đã từng làm. Nó dễ lấy cảm tình của khán giả nếu có hướng khai thác tốt nhưng càng dễ hơn trong việc mang lại cảm giác quá cũ kỹ và nhàm chán. Đáng mừng là những tác phẩm đến từ xứ Chùa Vàng đều không rơi vào tình trạng khiến người xem phải hậm hực vì nhìn đâu cũng thấy quen quen. Các nhà làm phim đã biết cách để đưa ra được tiếng nói chung, khơi lên sự đồng điệu trong mỗi khán giả khiến cho những đề tài cũ cũng trở nên hấp dẫn.

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 4.

Yêu Nhầm Bạn Thân đã thực sự thành công trong việc khai thác một đề tài cũ

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 5.

Hi vọng Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có cũng sẽ làm được như vậy

2. Bình cũ - rượu vẫn mới

Những điều nói trên là về phim Thái nói chung, còn riêng với Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có, biên kịch lại khéo léo cài cắm câu chuyện người cũ vào chung với một đề tài cực kỳ độc đáo: dọn nhà và lối sống tối giản.

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 6.

Dọn nhà là câu chuyện khiến mọi người phải đau đầu mỗi ngày và nó càng đáng bận tâm hơn khi xu hướng sống tối giản của Marie Kondo đã được khởi xướng và gây sốt trên toàn thế giới vào năm 2019. Chuyện làm phim về công việc dọn nhà nghe có vẻ kì cục nhưng lại là một hướng đi thức thời, thông minh và hiệu quả.

Từ việc dọn dẹp quen thuộc và tưởng chừng rất nhàm chán đó, Jean (Chutimon Chuengcharoensukying) dần hiểu hơn về những giá trị của những kỉ niệm, đồng thời có cơ hội để gặp lại người yêu cũ Aim (Sunny Suwanmethanont) - chàng trai mà 3 năm trước đã bị cô vô lý bỏ rơi. Không chỉ đơn thuần là câu chuyện dọn nhà hay người cũ, Tháng Năm Hạnh Phúc Chúng Ta Từng Có đánh trúng vào tâm lý của những người trẻ, khiến khán giả nhận ra giá trị của những món đồ, những con người tưởng chừng đã bị lãng quên. Từ một câu chuyện quen thuộc, những bài học mới đã lần lượt được ra đời.

Đến dọn nhà cũng nhặt được người yêu cũ, trong phim Thái chuyện quen vẫn hóa bình rượu ngon! - Ảnh 7.

Điểm chung của Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có với những phim Thái thành công chính là ở hồi đầu tiên, khi kịch bản tập trung hoàn toàn vào đề tài dọn nhà, chưa hề đả động đến câu chuyện của nhân vật. Dần dần những biến cố mới được tiết lộ, nút thắt cao trào ở đoạn giữa và dần giải quyết ở hồi cuối. Hi vọng với cách làm quen thuộc này, bình rượu cũ sẽ thơm ngon ngay từ giọt đầu tiên.

Trailer Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có sẽ ra rạp toàn quốc từ ngày Valentine ngày 14/02/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm