Tùy thuộc vào đặc trưng điểm du lịch và mùa hoa, người Nhật sẽ cho ra đời loại kem "tương thích" với nơi đó! Hương vị và màu sắc cũng được nghiên cứu để tạo ra sự tương đồng nhất có thể. Tất nhiên là bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng vì đồ ngọt ở Nhật thì ngon nổi tiếng xưa giờ rồi. Tuy vậy có một số loại ban đầu có thể "gây shock" cho du khách đấy, hãy cùng chúng mình khám phá các loại kem của người Nhật nhé:
Nếu bạn là fan của "màu tím mộng mơ" thì hãy thử ngay món kem này khi đến Nhật Bản. Kem hoa oải hương thực sự được làm từ hoa oải hương, thường được bán tại các cánh đồng hoa oải hương để du khách có thể vừa nhâm nhi vừa ngắm hoa. Nhưng nhớ là nên đến vào những tháng mùa hè thì hoa mới nở vào độ đẹp nhất nhé.
Vào mùa xuân, du khách từ khắp nơi trên thế giới ùa về để ngắm những cánh đồng hoa chi anh đang nở rộ. Hoa chi anh, trong tiếng Nhật là Shiba Zakura, là một loài hoa đẹp có màu hồng được nhiều người yêu thích ở Nhật Bản. Cũng như hoa oải hương, người ta sáng chế ra món kem làm từ hoa chi anh để du khách có thể vừa ăn kem vừa ngắm hoa.
Kem dưa melon phiên bản bình thường. Nguồn ảnh: Twitter @hkhabourcity.
Dưa lưới là vị kem tương đối phổ biến, tuy nhiên chỉ ở Nhật Bản thì bạn mới có thể nếm trải hết độ ngon của nó. Bởi có thể nói, dưa lưới tại Nhật vẫn thường được biết đến là có chất lượng cao, thơm, ngọt, mát. Vậy nên nếu đến Nhật vào mùa hè, đừng quên thưởng thức món kem dưa lưới nhé.
Và một phiên bản "siêu to khổng lồ"... Nguồn ảnh: gourmetpanda.
Nhắc đến Nhật Bản thì làm sao lại bỏ qua vị hoa anh đào được? Đếm "sương sương" đã có đến hơn trăm món được làm từ hoa anh đào rồi đấy, và kem thì không ngoại lệ. Người Nhật thích hoa anh đào và thường thu gom những cánh hoa về để ướp làm mứt. Vị kem này chắc chắn là vị nhất định phải thử khi đến Nhật đấy.
Một trong những điểm độc đáo của Nhật Bản thu hút khách du lịch là những chùm hoa tử đằng màu tím rũ xuống, mang lại cảm giác rất lãng mạn, huyền bí. Du khách đến thăm các vườn hoa tử đằng rất nhiều nên nhiều người đã sáng tạo ra món kem hoa tử đằng. Trông hơi "na ná" với kem oải hương nhưng mùi vị thì rất khác nhé.
Nếu thế, nơi nào không có điểm du lịch thì người Nhật sẽ làm gì? Lại sáng tạo một loại kem phù hợp với đặc trưng bản địa chứ sao nữa? Như là ở ngôi làng làm vàng lá truyền thống Kanazawa thì sẽ có kem dát vàng này, giá cũng khá "chát" khoảng 150k - 200k/ cây đó.
Cây kem dát vàng sang chảnh cho hội "richkid". Nguồn ảnh: @pleasurer.
Ở những vùng có sản xuất than tre thì lại có loại kem đen thui thùi lùi ai can đảm lắm mới dám ăn, nhưng vị cũng rất ngon luôn đấy nha!
Hay kem than đen. Nguồn ảnh: @jackielinlin.
Kem bảy tầng bảy sắc. Nguồn ảnh: @noelleors.
Một số nơi "dễ thương" hơn thì có kem bảy tầng bảy sắc với đủ loại vị, cây này phải ăn 3,4 người mới hết. Các vị tổng hợp gồm xoài, cam, chuối, socola, vani, matcha,... được cái là cây kem rất đẹp tha hồ chụp hình. Loại kem này bạn có thể thử ở Venetian Cafeteria, Otaru, Hokkaido. Tùy theo size mà giá kem của tất cả các loại kể trên dao động từ 300 yen - 1000 yen (khoảng 60k - 200k)/ cây. Đi du lịch Nhật thì nhớ thử một lần cho "bõ công" nhé!