Đến Bali mà bỏ qua Nusa Penida thì thật đáng tiếc

Hải Nam, Theo VOV.VN 12:12 24/06/2022

Nusa Penida là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Bali (Indonesia) với nhiều điểm check-in, những bãi biển tuyệt đẹp, nhiều điểm lặn để nhìn ngắm những sinh vật biển tuyệt đẹp hay vô số hàng quán thú vị để tận hưởng món ăn ngon.

Du khách Việt đã có thể trở lại "thiên đường Bali" (Indonesia) sau thời gian dài tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Vừa trở về từ Bali, travel blogger Vinh Gấu cho biết thủ tục nhập cảnh Bali hiện nay rất dễ dàng. Thời điểm này cũng là giai đoạn đẹp nhất tại Bali (từ tháng 5 đến tháng 8) khi khu vực này bước vào mùa khô, ít mưa.

Trải nghiệm hàng đầu tại Nusa Penida là đi lặn biển, nơi du khách có thể ngắm những sinh vật ít có ở các vùng biển Việt Nam như cá Manta Ray, cá Mặt Trăng Mola Mola… Các trung tâm lặn tập trung nhiều ở khu cảng tàu, cung cấp các dịch vụ lặn bình khí (scuba dive) và lặn tự do (freedive) chuyên nghiệp. Tuy nhiên để tham gia hoạt động này, du khách cần có chứng chỉ lặn được cấp bởi các tổ chức lặn quốc tế.

Tại đây, nhân viên nhà hàng sẽ kể cho du khách những câu chuyện thú vị, như cách họ ưu tiên nguyên vật liệu địa phương để giúp đỡ nông dân ở đây, hay phương pháp dùng dầu dừa truyền thống để nấu ăn. Du khách có thể ở nhà hàng này cả ngày, chỉ để nằm trên những chiếc gối lười để ngắm biển, nghe sóng vỗ rì rào, nhâm nhi cocktail hay những món ngon. Buổi tối tại nhà hàng có những màn biểu diễn nhạc sống để thu hút du khách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm