Nói về ẩm thực của Nhật Bản thì quả thực rất đa dạng, phong phú. Đến với Nhật Bản, chúng ta có thể tìm thấy vô vàn món ăn lạ ở mọi ngóc ngách. Thay vì thưởng thức những món ăn thông thường tại nơi này, thì bây giờ hãy cùng nhau trải nghiệm và khám phá những món ăn kì lạ của người Nhật nhé!
Nhiều người đã rất bất ngờ với hương vị của món ăn này. Món mì này sử dụng một loại nước dùng làm từ socola và nước thịt hầm thay vì nước dùng thông thường. Sau đó sẽ được thêm vào chút hành lá, vài lát thịt lợn, và thậm chí chút vụn socola.Nước dùng vừa giữ được vị ngọt đậm đà nhưng đan xen cùng mùi thơm nồng khác lạ. Lát thịt beo béo, ngầy ngậy được cân bằng với làn sốt socola đen đăng đắng. Sau khi thưởng thức hết mì, nhiều người còn thích thú xì xụp nước súp như một phần tráng miệng ngọt ngào.
Tinh trùng cá là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng được khai thác chủ yếu từ cá tuyết (tara) và cá nóc (fugu), ngoài ra còn có cá vảy chân (ankō), cá hồi (sake) và mực (ika). Bộ phận này có trong mình những con cá biển giống đực được đầu bếp khéo léo lấy ra ngay khi cá còn tươi. Mùi vị ngầy ngậy, mặn mà, bùi bùi, có chút gì đó ngọt dịu khi món ăn còn nóng hổi. Ở Nhật, tinh trùng cá đực là món ăn truyền thống, người Nhật chuộng Shirako vì họ cho rằng chúng rất tốt cho sức khoẻ do có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với nam giới.
Thịt ngựa ngọt và chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt bò. Loại thịt này còn có hàm lượng chất béo, cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Không những vậy, thịt ngựa còn có vị thơm ngọt, rất hấp dẫn. Thịt ngựa có tính mát, lành tính và rất phù hợp với những người có cơ địa dị ứng với thịt bò. Basashi thường được phục vụ sống theo kiểu sashimi, với những lát thịt ngựa mỏng được nhúng trong nước tương, gừng và hành tây. Đối với những bạn chỉ ăn được thịt chín, bạn cũng có thể thử món thịt ngựa yakiniku (nướng).
Nghe đến đây thôi chắc các bạn đang thắc mắc lắm đúng không? Chính xác là kem có vị súp hầm và vị mì spaghetti đó. Tưởng chừng một cây kem tráng miệng ngọt lành như chúng ta vẫn hay ăn, nhưng giờ đây lại có đủ thứ vị lạ lùng trên đời. Ngoài ra kem còn có vị súp ngô, súp miso hay vị mực nữa.
Shiokara là một món ăn trong ẩm thực Nhật Bản được chế biến từ nhiều loại động vật biển khác nhau, bao gồm những miếng thịt nhỏ trong một miếng sền sệt màu nâu của nội tạng lên men được muối mặn. Nội tạng thô được trộn với khoảng 10% muối, 30% gạo mạch nha, đóng gói trong hộp kín và lên men trong một tháng.Nó thường được ăn kèm với một shot whiskey hoặc saké để chống lại vị mặn.
Dominique Ansel Bakery bán sản phẩm độc đáo này, nó có tên gọi là Crème de la Corn, là một lõi ngô tươi nướng được thêm một phần kem tươi caramel ngô ngọt ngào ở bên trong.
Hachinoko thường được chế biến sẵn và bày bán như một món đồ hộp ở Nhật. Người dân nơi đây cho rằng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, thanh thanh nguyên chất từ ong mang đến. Lớp ngoài của ấu trùng có độ giòn giòn nhưng bên trong lại có dẻo dai, mằn mặn lạ miệng.Thông thường người Nhật sẽ thưởng thức Hachinoko như một món mồi nhấm nháp cùng rượu sake. Còn đối với những ai can đảm thì có thể ăn cùng cơm nóng, gỏi tươi hoặc cuộn sushi. Ở nhiều khu chợ đêm, bạn sẽ thấy Hachinoko được bán phổ biến như một thức quà vặt và "hút hàng" chẳng kém món ăn nổi tiếng nào.
Một thương hiệu nổi tiếng là bia Nhật Bản Wabi-Sabi của Baird Beer, là một phiên bản kết hợp độc đáo giữa bia và vị mù tạt Nhật Bản.
Trên đây là những món ăn độc lạ mà chúng mình gợi ý cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ẩm thực Nhật Bản nhé!