"Đệ tử 3 đời" của huyền thoại Diệp Vấn tự tin khiêu khích võ sĩ có thể hình nhỏ con nhưng ai ngờ lại phải nhận cái kết đắng ngắt

TT, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 23/10/2019

Có ưu thế vượt trội hơn hẳn đối thủ, tuy nhiên, Đinh Hạo lại không thể hiện được nhiều trước khi bị hạ đo ván chỉ sau 72 giây.

Màn so tài được đáng chú ý giữa Đinh Hạo và tay đấm MMA có tên A Hu diễn ra trong một sự kiện võ thuật được tổ chức tại tỉnh Giang Môn (Trung Quốc) hồi cuối tuần qua. Trước thềm trận đấu, võ sự họ Đinh tỏ ra rất tự tin với tuyên bố sẽ cho cả thế giới thấy sức mạnh thật của Vịnh Xuân. Thế nhưng, khi bước lên đài, Đinh Hạo lại nhận quả đắng chỉ sau vỏn vẹn 72 giây.

Trên lý thuyết, A Hu là một đối thủ "dễ xơi" với Đinh Hạo bởi sự chênh lệch về thể hình giữa đôi bên là khá lớn. Khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, bản thân Đinh Hạo cũng chẳng thèm di chuyển. Động thái này được tờ SCMP mô tả là đang khiêu khích đối thủ A Hu.

Đệ tử 3 đời của huyền thoại Diệp Vấn tự tin khiêu khích võ sĩ có thể hình nhỏ con nhưng ai ngờ lại phải nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 1.

Đinh Hạo không thèm di chuyển khi tiếng chuông bắt đầu vang lên.

Võ sư Vịnh Xuân bị đánh bất tỉnh sau 72 giây

Thế nhưng, đấu rồi mới biết ai hơn ai. A Hu với sức mạnh nhỉnh hơn cùng sự cơ động từ những đòn cước nhanh chóng chiếm ưu thế. Sau khi khiến đối phương loạng choạng, A Hu tung luôn một cú đá vòng cầu khiến Đinh Hạo đổ gục xuống sàn bất tỉnh. Trọng tài chính buộc phải cho dừng trận đấu tức thì.

Thất bại vừa qua của Đinh Hạo khiến cộng đồng mạng Trung Quốc đặt ra câu hỏi về tính thực chiến của võ truyền thống nước này. Được biết, Đinh Hạo vốn là học trò của võ sư Dư Xương Hoa, mà ông này lại tự nhận là đệ tử của huyền thoại Diệp Vấn. Và vì thế, Đinh Hạo không phải một nhân vật không có tiếng tăm.

Đệ tử 3 đời của huyền thoại Diệp Vấn tự tin khiêu khích võ sĩ có thể hình nhỏ con nhưng ai ngờ lại phải nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 3.

Dù học trò bị đánh ngất, Dư Xương Hoa vẫn cho rằng Ban tổ chức đã dừng quá sớm.

"Cậu ấy vẫn có thể tiếp tục nhưng ban tổ chức không cho phép. Lý do là trận đấu ban đầu không có trong lịch vì thế họ sợ lố mất thời gian", Dư Xương Hoa "chữa thẹn" cho Đinh Hạo.

Hồi năm ngoái, Đinh Hạo cũng từng thượng đài với võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông. Tuy bị đấm đến chảy máu mũi, Đinh Hạo vẫn may mắn thoát thua vì trận đấu bị can thiệp bởi cảnh sát. Lý giải cho màn trình diễn không được như mong đợi, Đinh Hạo viện cớ mất sức vì "chưa ăn cơm mấy ngày liền".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm