Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 01/02/2020

STAPLES Center hôm nay chứng kiến trận đấu đầu tiên của Los Angeles Lakers sau khi Kobe Bryant đột ngột qua đời hồi đầu tuần. Rất nhiều hoạt động tri ân tới cố huyền thoại đã được tổ chức.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 1.

Gần 1 tuần sau vụ tai nạn trực thăng thương tâm, sân STAPLES Center mới trở lại dưới vai trò là sân nhà của Los Angeles Lakers, đội bóng mà huyền thoại Kobe Bryant đã cống hiến trong suốt 20 năm thi đấu tại NBA.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 2.

Với ý nghĩa đặc biệt như vậy, BLĐ Los Angeles Lakers đã có nhiều hoạt động để tưởng nhớ tới công lao cũng như sự trung thành của Kobe Bryant dành cho đội bóng.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 3.

Một trong số đó chính là hơn 20.000 chiếc áo của cố huyền thoại Kobe Bryant được dành tặng cho những người có mặt ở trong trận đấu giữa Los Angeles Lakers và Portland Trailer Blazers.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 4.

Bao phủ toàn bộ STAPLES Center là những chiếc áo với 2 số áo đã được Kobe Bryant mang lên mình trong 20 năm cống hiến cho đội bóng Lakers.

BLĐ đội bóng đã để trống hai vị trí ghế quen thuộc của bố con nhà Kobe Bryant cùng Gianna trong ngày hôm nay cùng những đoá hoa tươi thắm nhất.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 6.

Buổi lễ bắt đầu khi toàn bộ ánh đèn trong nhà thi đấu được tắt, dành sự chú ý cho hai chiếc áo quen thuộc đã được vinh danh tại STAPLES Center của Kobe Bryant.

Mở đầu buổi lễ cùng màn trình diễn vô cùng sâu lắng của nghệ sĩ đàn cello Ben Hong và nam ca sỹ Usher. 

Màn trình diễn mở màn cho trận đấu tri ân huyền thoại Kobe Bryant qua giọng ca ấm áp của nam ca sĩ Usher.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 9.

Sau đó, toàn bộ sân Staples Center đã chìm trong im lặng khi 24,2 giây mặc niệm bắt đầu. Đây là lúc những giọt nước mắt rơi nhiều nhất, từ hàng ghế khán giả đến các cầu thủ như LeBron James, Anthony Davis, hay Quinn Cook.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 10.

James là người được chọn để phát biểu trước trận đấu để tưởng nhớ Kobe Bryant. Sau đoạn video đầy cảm xúc đã lấy đi biết bao nước mắt của người hâm mộ tới từ BLĐ đội bóng, những dòng phát biểu của LeBron James một lần nữa lại khiến những người yêu mến Kobe không thể kìm nén.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 11.

Bản thân ngôi sao của Lakers khi đó cũng đã không thể giữ được cảm xúc và bồi hồi chia sẻ: "Những người yêu mến Lakers, tôi sẽ làm các bạn thất vọng nếu nói những thứ từ tờ giấy tôi đã chuẩn bị nên tôi sẽ nói ra những lời từ trái tim mình".

Những lời phát biểu từ tận đáy lòng của LeBron James dành cho người anh, đồng nghiệp, bạn đáng kính Kobe Bryant.

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 13.

Trước khi kết thúc, LeBron James không quên nhấn mạnh: "Theo ngôn từ của Kobe Bryant, đây là "Mamba out" nhưng với chúng ta sẽ là "không bao giờ bị quên lãng", anh sẽ sống mãi người anh em".

Để trống hai ghế nhằm tri ân Kobe Bryant và Gianna, Lakers còn tặng hơn 20.000 áo thi đấu của huyền thoại bóng rổ cho NHM trong ngày trở lại STAPLES Center - Ảnh 14.

Kết thúc màn tri ân, hai đội nhập cuộc với quyết tâm cao nhằm tưởng nhớ tới huyền thoại Kobe Bryant. Và trong một ngày thi đấu tốt hơn, Portland Trail Blazers giành chiến thắng chung cuộc 127-119. Tuy nhiên với tính chất đặc biệt của ngày hôm nay, dẫu cho kết quả có ra sao, Kobe Bryant cũng sẽ mỉm cười vì anh đã được trở về mái nhà xưa để chứng kiến những phút giây thực sự xúc động.

Ảnh: Getty Images.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm