Starbucks chính thức mở cửa trở lại nhưng mỗi cơ sở chỉ cho 10 người ngồi tại quán cùng một lúc

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 24/04/2020

Kể từ hôm nay, Starbucks đã mở cửa trở lại cho cả khách đến ngồi tại quán, tuy nhiên vẫn áp dụng các biện pháp an toàn để phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi được nới lỏng lệnh cách ly xã hội vào ngày 23/4, các hàng quán đã bắt đầu được mở cửa trở lại, một số quán xá đã có thể cho khách đến ngồi tại chỗ nhưng vẫn phải lưu ý các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngày hôm nay (24/4), cùng chung tình hình với loạt quán xá thì Starbucks đã bắt đầu mở cửa trở lại. Trên fanpage, Starbucks đưa ra thông báo và không quên nhấn mạnh: "Cùng với các biện pháp an toàn đang áp dụng, các cửa hàng Starbucks thời gian này cũng sẽ giới hạn chỗ ngồi để tạo môi trường thoải mái cho bạn".

Starbucks chính thức mở cửa trở lại nhưng mỗi cơ sở chỉ cho 10 người ngồi tại quán cùng một lúc - Ảnh 1.

Đại diện truyền thông của Starbucks Việt Nam cho biết kể từ sáng nay (24/4), các cửa hàng đã cho khách ngồi tại quán, tuy nhiên số lượng khách sẽ được hạn chế dưới 10 người trong cùng 1 lúc. Tuỳ vào quy mô từng chi nhánh, số lượng khách sẽ hạn chế ở mức nhất định. Cụ thể, ở những cửa hàng lớn, có không gian rộng như Starbucks New World thì có thể là 20 khách trong cùng 1 thời điểm.

Để hạn chế việc tiếp xúc và số người tập trung tại quán quá đông, nhân viên đã ghi giấy thông báo dán tại những chỗ không được ngồi cho khách hàng dễ dàng nhận biết. Trước đây, trung bình một dãy bàn dài bình thường có thể có 30 người ngồi tuy nhiên hiện tại con số này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 1/3.

Starbucks chính thức mở cửa trở lại nhưng mỗi cơ sở chỉ cho 10 người ngồi tại quán cùng một lúc - Ảnh 2.

(Ảnh: Bùi Minh Tuấn)

Một khách hàng đến Starbucks chi nhánh Hàn Thuyên (Q.1, TP.HCM) cho biết: "Mình mới ngồi ở Hàn Thuyên sáng nay, chủ yếu bán mang đi, tại chỗ chỉ ngồi được khoảng 10 người thôi". Trong khi số người đến ngồi bị hạn chế thì lượng khách mua về lại khá đông. Theo ghi nhận tại Starbucks chi nhánh Rex Hotel (TP.HCM), trong ngày đầu tiên mở cửa lại, lượng khách đến đây để mua về rất nhiều. Cá biệt có những đơn hàng lên đến 20 - 30 cốc khiến thời gian xếp hàng kéo dài đáng kể.

Starbucks chính thức mở cửa trở lại nhưng mỗi cơ sở chỉ cho 10 người ngồi tại quán cùng một lúc - Ảnh 3.

Hiện tại, Starbucks vẫn tiếp tục khuyến khích thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng, phòng chống dịch Covid-19 một cách triệt để.

Starbucks chính thức mở cửa trở lại nhưng mỗi cơ sở chỉ cho 10 người ngồi tại quán cùng một lúc - Ảnh 4.

Bình luận

  • Đọc thêm