Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 20:19 01/03/2019

Vào vai cô bé học sinh đơn thuần, xấu xí nhưng hình ảnh của Triệu Kim Mạch lại bị nhận xét là không phù hợp, quá xinh đẹp.

"A Little Thing Called Love" là một trong những bộ phim học đường thành công của điện ảnh Thái Lan. Kể về câu chuyện giữa "cô bé xấu xí" Nam (Pimchanok Luevisadpaibul) đã trót phải lòng chàng hoàng tử với nụ cười tỏa nắng – Shone (Mario Maurer).

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 1.

Đến tận bây giờ đây vẫn là bộ phim được lòng nhiều thế hệ, chính vì thế khi Trung Quốc tuyên bố sẽ remake lại tác phẩm kinh điển này đã ngay lập tức khiến nhiều người quan tâm. Được biết nam chính của phim là anh chàng Lai Guan Lin, còn nữ chính là cô nàng Triệu Kim Mạch.

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 2.

Mới đây nhất, tạo hình của Lai Guan Lin và Triệu Kim Mạch đã được hé lộ.

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 3.

Trong khi Lai Guan Lin vẫn giữ nguyên vẻ điển trai, ấm áp không kém đàn anh bản Thái Lan.

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 4.

Thì Triệu Kim Mạch lại để kiểu tóc xù mì ấn tượng.

Mái tóc xoăn tít này của Triệu Kim Mạch đã gây ra cuộc tranh luận lớn từ các netizen. Nhiều người cho ra mái tóc xoăn này "phi thực tế", không phù hợp với hình ảnh đơn thuần của 1 cô nhóc cấp 3. Thêm vào đó, dù để tóc xoăn tít nhưng Triệu Kim Mạch vẫn vô cùng xinh đẹp, khác hẳn hình ảnh "vịt con xấu xí" mà Pimchanok Luevisadpaibul từng thể hiện thành công.

Để tóc xoăn xù mì nhưng Triệu Kim Mạch vẫn toát lên vẻ xinh xắn đáng yêu...

... khác hẳn vẻ ngây ngô, đơn thuần, nước da đen nhẻm của bản gốc.

Tạo hình của Triệu Kim Mạch thậm chí còn khiến nhiều người liên tưởng đến Địch Lệ Nhiệt Ba trong "Lý Huệ Trân xinh đẹp" (remake từ "She Was Pretty" bản Hàn) vì họ đều để kiểu tóc xoăn xù mì và đều… xinh đẹp hơn bản gốc.

Địch Lệ Nhiệt Ba dù để tóc xoăn xù mì, mặt tàn nhang thì vẫn vô cùng xinh đẹp, khác hẳn tạo hình luộm thuộm nguyên mẫu của Hwang Jung Eum trong "She Was Pretty".

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 9.
Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 10.

Làm lại “A Little Thing Called Love” để kiểu tóc xù mì nhưng liệu kiểu tóc này có phổ biến tại trường học hay không? Tạo hình giống hệt Địch Lệ Nhiệt Ba khi đóng Lý Huệ Trân. Dường như định nghĩa về sự “xấu xí” của phim truyền hình nước ta chính là tóc xoăn, thật sự tẻ nhạt.

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 11.

Tạo hình giống hệt Địch Lệ Nhiệt Ba. So với hình ảnh gốc bản Thái mới thấy tạo hình của chúng ta thật không đến nơi đến chốn.

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 12.

Nhiều bình luận với lượng đồng tình cao đều cho rằng tạo hình của nữ chính không phù hợp: Là học sinh, kiểu tóc này chẳng phù hợp chút nào/ Trong phim Thái, nữ chính là 1 cô gái bình thường, không giống như tạo hình cầu kỳ này. Họ đã cải biên quá xa/ Đây không phải là tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba trong Lý Huệ Trân sao/ Stylist dường như đã định nghĩa sai lầm về “một cô gái bình thường”. Một cô gái đơn thuần sao lại để kiểu tóc xoăn xù mì thế này cơ chứ…

Để tóc xoăn tít như Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính “A Little Thing Called Love” Trung Quốc bị ném đá vì quá xinh so với bản gốc - Ảnh 13.

Trong phiên bản gốc, nữ chính từ 1 cô nhóc đơn giản, không quan tâm đến ngoại hình đã dần lột xác trở nên xinh đẹp, thành nữ thần trường học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm