Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa "nặng đô" và kết thân với một chai body mist

TiKa, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 09/06/2019

Vào những ngày oi nóng, body mist thơm tho dịu nhẹ chính là giải pháp tạo mùi hương dễ chịu hơn hẳn so với nước hoa truyền thống.

Body mist là gì?

Body mist (hay fragrance mist) không phải là sản phẩm mới nhưng cho đến giờ, vẫn có nhiều người còn mơ hồ về công dụng của nó. Chính xác thì đây là nước xịt thơm toàn thân - sản phẩm tạo mùi hương cho cơ thể với hương thơm nhẹ dịu hơn nước hoa truyền thống rất nhiều, và đôi khi cũng được bổ sung thêm chức năng cấp ẩm cho da.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 1.

Body mist khác nước hoa như thế nào?

Điều dễ nhận thấy nhất chính là độ đậm đặc. Vì có nồng độ tinh dầu thấp hơn, được pha với nhiều nước hơn nên body mist loãng hơn nước hoa rất nhiều lần. Do vậy độ bám mùi cũng thấp hơn: Nếu như nước hoa trụ được tầm 7 đến 10 tiếng thì body mist sau 3 tiếng sẽ bay mùi. Cũng vì lượng tinh dầu thấp hơn nên giá thành của một chai body mist chỉ bằng ¼ một chai nước hoa truyền thống. Ngoài ra, body mist có thể kiêm thêm khả năng cấp ẩm cho da còn nước hoa thì không.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 2.

Tại sao bạn nên dùng body mist?

Vào những ngày oi bức, nước hoa truyền thống với hương thơm quá nồng có thể gây cảm giác "ngộp thở" cho bản thân người diện lẫn những người xung quanh. Khi đó, body mist với hương thơm dịu mát sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hơn rất nhiều. 

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 3.

Với những nàng phải ngồi điều hòa cả ngày thì một chai body mist thơm nhẹ với chức năng cấp ẩm chính là trợ thủ tuyệt vời. Bên cạnh đó, vì body mist có giá khá "mềm" nên bạn dễ dàng sắm nhiều mùi để thay đổi mà không "đau ví" như sắm nước hoa.

Một vài sản phẩm body mist thích hợp dùng mùa hè

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 4.

Victoria’s Secret Good Vibes Or Goodbye Fragrance Mist (Giá gốc: 419.000VNĐ): Phiên bản giới hạn của hãng cho năm 2019 đây ạ. Em này có mùi của hoa ly ngọt ngào kết hợp với dứa thanh mát. Công thức còn có lô hội và Vitamin E dưỡng ẩm da hiệu quả.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 5.

Victoria's Secret Coconut Passion Fragrance Mist (Giá gốc: 419.000VNĐ): Đến hẹn lại lên cứ hè sang là hương dừa của Victoria’s Secret lại cháy hàng. Với mùi thơm của dừa cùng hoa ly và vani, em này thích hợp cho những chuyến đi biển hoặc hoạt động ngoài trời.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 6.

Tommy Bahama Very Cool Body Mist (Giá gốc: 628.000VNĐ): Hương chính của em nó là hoa cỏ trái cây, mạnh mẽ nhất là mùi quýt chín. Sản phẩm này cho chúng mình cảm giác đang đi vào một vườn trái chín giữa chiều hè mát rượi.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 7.

Bath & Body Works Pink Mango Spritzer (Giá gốc: 319.000VNĐ): Ông lớn trong làng body mist Bath & Body Works thì nhất định không thể thiếu trong list này rồi. Em Pink Mango này chính là ly cocktail bùng nổ nhất hè 2019 với hương chủ đạo là xoài nhiệt đới kết hợp với dứa, lựu và việt quất.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 8.

Bath & Body Works Underwater Oasis (Giá gốc: 319.000VNĐ): Bạn nào thích mát lạnh sảng khoái cực kì thì chọn mùi này nhé. "Hai vạn dặm dưới đáy biển" chính là cụm từ mô tả chính xác nhất chai body mist này. Với mùi hương của cam, hoa nhài, mùi muối biển và tre, những ngày 38 độ mà vẫn muốn thơm tho dịu mát thì đừng ngần ngại lôi em nó ra dùng nhé.

Để tỏa hương thơm ngát mà vẫn dễ chịu vào ngày oi nóng, bạn hãy tạm quên nước hoa nặng đô và kết thân với một chai body mist  - Ảnh 9.

Rituals Happy Mist Sweet Orange & Cedar (Giá gốc: 456.000VNĐ): Dành cho những bạn là tín đồ của hương cam mùa hè rực rỡ, vì em body mist này quả thật như một cốc nước ép cam thật sự. Đơn giản nhưng hấp dẫn, còn gì tuyệt hơn cho những ngày oi nóng bạn nhỉ?