Lời khuyên của bác sĩ da liễu về cách dùng 4 sản phẩm cực quen thuộc, bất ngờ nhất là về sữa rửa mặt trị mụn

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 08/06/2019

Sữa rửa mặt trị mụn, toner, mặt nạ đất sét và kem chống nắng đều là những sản phẩm skincare quen thuộc mà ta vẫn sử dụng hằng ngày. Tuy vậy, phải nghe ý kiến của bác sĩ da liễu mới biết rằng lâu nay, rất có thể ta đã dùng chúng sai cách mà chẳng hay.

Sữa rửa mặt trị mụn: Chỉ nên dùng 2 - 3 lần/tuần

Khi bị mụn, nhiều người nghĩ rằng mình cần thay thế sữa rửa mặt dịu nhẹ bằng sữa rửa mặt có chứa thành phần trị mụn để đạt kết quả tốt nhất. Quả thực là sữa rửa mặt trị mụn với thành phần đơn cử như salicylic acid có tác dụng làm sạch sâu lỗ chân lông, rất hiệu quả trong việc trị mụn hiện có và ngăn ngừa mụn mới nhưng lại quá "nặng đô" để sử dụng hằng ngày. Khi bạn lạm dụng sản phẩm này, khả năng xấu nhất có thể xảy ra là da sẽ phản ứng lại và nổi nhiều mụn hơn. Theo bác sĩ da liễu, bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt trị mụn với tần suất 2 - 3 lần/tuần, các ngày còn lại hãy gắn bó với sữa rửa mặt nhẹ dịu.

Lời khuyên của bác sĩ da liễu về cách dùng 4 sản phẩm cực quen thuộc, bất ngờ nhất là về sữa rửa mặt trị mụn - Ảnh 1.

Toner: Nếu là toner có cồn thì tốt nhất là không nên dùng

Toner không hề vô thưởng vô phạt mà có khá nhiều công dụng: làm sạch bổ sung cho da, loại bỏ bụi bẩn còn sót lại (nếu có) từ bước rửa mặt trước đó, cân bằng da, giúp sản phẩm bạn sử dụng sau đó thẩm thấu tốt hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng toner sẽ là lợi bất cập hại nếu bạn chọn toner có cồn. Ban đầu, toner có cồn có thể mang đến cảm giác da sạch bong kin kít, lỗ chân lông se khít rất đã nhưng song hành cùng điều đó, nó làm da khô thêm, gián tiếp kích thích da sản sinh nhiều dầu hơn, nâng cao nguy cơ lên mụn. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng được hết các chức năng của toner một cách lành mạnh, hãy chọn mua toner không cồn. Trong trường hợp bạn chỉ tìm được toner có cồn, chi bằng đừng dùng sẽ tốt hơn.

Lời khuyên của bác sĩ da liễu về cách dùng 4 sản phẩm cực quen thuộc, bất ngờ nhất là về sữa rửa mặt trị mụn - Ảnh 2.

Mặt nạ đất sét: Nên dùng 1 - 2 lần/tuần

Mặt nạ đất sét là trợ thủ chăm sóc da được nhiều tín đồ làm đẹp tín nhiệm bởi khả năng làm sạch sâu, làm sáng mịn da, hỗ trợ trị mụn. Có 2 cách sử dụng loại mặt nạ này: bôi lên toàn mặt và bôi lên riêng các nốt mụn. Theo bác sĩ da liễu, bạn nên sử dụng mặt nạ đất sét theo cách truyền thống, tức bôi lên toàn mặt để tận dụng được tối đa công dụng hút dầu thừa, làm sạch lỗ chân lông toàn diện của sản phẩm này. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên bạn chỉ nên đắp mặt nạ đất sét 1 - 2 lần/tuần, không hơn để tránh làm khô da.

Lời khuyên của bác sĩ da liễu về cách dùng 4 sản phẩm cực quen thuộc, bất ngờ nhất là về sữa rửa mặt trị mụn - Ảnh 3.

Kem chống nắng: Chỉ số SPF từ 30 là ổn

Khi chọn mua kem chống nắng, không ít người chỉ tín nhiệm sản phẩm có chỉ số SPF cao ngất ngưởng như 50, 70, thậm chí là 100 vì nghĩ rằng chỉ số càng cao, khả năng chống nắng càng tốt. Trên thực tế, SPF chỉ thời gian bảo vệ da chứ không liên quan đến khả năng chống nắng, hiểu nôm na là SPF 100 sẽ bảo vệ da lâu hơn SPF 50, nhưng đáng nói là cho dù loại kem chống nắng bạn dùng có SPF cao bao nhiêu, bạn vẫn cần bôi lại kem sau mỗi 2 tiếng. Vậy nên, lời khuyên của bác sĩ da liễu là bạn chỉ cần chọn kem chống nắng có SPF từ 30 là đủ để bảo vệ da rồi.

Lời khuyên của bác sĩ da liễu về cách dùng 4 sản phẩm cực quen thuộc, bất ngờ nhất là về sữa rửa mặt trị mụn - Ảnh 4.

Theo PopSugar

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm