"Đệ nhất Thiếu Lâm" mất hết uy danh sau khi lãnh trọn cú đấm thôi sơn của lính đặc nhiệm Mỹ

LUPO, Theo PL&BĐ 22:03 21/05/2021

Danh hiệu "bách chiến bách thắng" của Yi Long (Nhất Long) đã tan thành mây khói sau trận thua muối mặt này.

Thời điểm diễn ra trận đấu, "đệ nhất Thiếu Lâm " Yi Long đang sở hữu thành tích toàn thắng tại đấu trường Võ Lâm Phong. Không chỉ chiến thắng các đối thủ đồng hương, võ sĩ người Trung Quốc còn hạ gục những cao thủ đến từ Mỹ, Nga hay Thái Lan.

Vĩ lẽ đó, Yi Long rất tự tin khi đối đầu với Adrien Grotte - võ sĩ MMA đồng thời từng là đặc nhiệm thuộc lực lượng tinh nhuệ SWAT của Mỹ.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long bị võ sĩ Mỹ Adrien Grotte hạ knock-out

Những phút đầu cuộc đọ sức, "đệ nhất Thiếu Lâm" tấn công bằng các đòn đấm đá kết hợp khá nhuần nhuyễn, khiến cho Adrien Grotte có sự lúng túng nhất định. Nhưng cựu đặc nhiệm Mỹ dần thích nghi với đối thủ và có phương án chống trả hợp lý.

Yi Long dần mất thế chủ động và phải lãnh những pha phản đòn hiểm hóc. Đến hiệp đấu thứ hai, Adrien Grotte tung một cú đấm thôi sơn vào trúng mặt Yi Long. "Đệ nhất Thiếu Lâm" gục xuống sàn rồi cố đứng dậy. Tuy nhiên, trọng tài đã cho trận đấu kết thúc khi nhận thấy Yi Long vẫn đang choáng váng không thể đánh tiếp và xử Adrien Grotte thắng knock-out.

Ngày 14/11/2010, sàn đấu Las Vegas đánh dấu trận thua đầu tiên của Yi Long tại đấu trường Võ Lâm Phong. Kể từ đó, cái danh "bách chiến bách thắng" không còn nữa, võ công thực của Yi Long cũng bị đặt nhiều nghi ngờ. Thậm chí một số tờ báo Mỹ còn mỉa mai: Thực lực của "đệ nhất Thiếu Lâm Tự" Trung Quốc chỉ có như vậy thôi sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm