Đề Ngữ văn thi Học sinh Giỏi Quốc gia sáng nay: Đọc xong mà hoang mang vì khó quá!

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:49 25/12/2020

Đúng là đề thi để chọn ra những cái tên ưu tú thì mức độ phải ở tầm khác.

Sáng nay, kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2020 đã chính thức diễn ra với 12 môn thi. Gần 4.500 thí sinh đến từ 71 đơn vị đã tham dự. Đây là kỳ thi dành cho học sinh cấp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Những học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi này sẽ được lựa chọn vào các đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự Olympic quốc tế. Kỳ thi này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập giữa học sinh các tỉnh thành.

Trong các môn thi, môn Ngữ văn thu hút 489 thí sinh tham dự. Các thí sinh phải hoàn thành bài thi tự luận gồm 1 câu Nghị luận xã hội và 1 câu Nghị luận văn học trong tổng thời gian 180 phút. Số điểm cho toàn bài thi là 20 điểm. Dưới đây là đề thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ văn vừa diễn ra sáng nay:

Đề Ngữ văn thi Học sinh Giỏi Quốc gia sáng nay: Đọc xong mà hoang mang vì khó quá! - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Quả thật, không như các đề thi Ngữ văn thông thường, đề thi chọn HSG Quốc gia yêu cầu học sinh phải vận dụng nhiều kiến thức, hiểu biết về Văn học chứ không chỉ là nắm nội dung tác phẩm như các kỳ thi khác. Ngoài ra, thí sinh còn phải thể hiện được sự cảm thụ văn chương của mình trong bài làm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh sẽ tiết lộ nhiều bí mật ẩn trong tính cách của bạn

    Mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau với những hình ảnh có được do sự khác biệt của não bộ. Và cách bạn cảm nhận hình ảnh lại tiết lộ rất nhiều điều.
  • Đọc thêm